Tài xế xe khách điều khiển vô lăng bằng chân, khoanh tay "thư giãn" dù chạy 80km/h

16:13 27/06/2018

Một đoạn clip gần 30 giây ghi lại cảnh một tài xế lái xe bằng chân, đầu ngã trên ghế, 2 tay khoanh ra sau ghế lái trên cao tốc Trung Lương được đăng tải lên mạng xã hội. Sau khi đăng tải đoạn clip nhận được khá nhiều bình luận chia sẻ về hành vi của tài xế.

Sáng 27/6, một đoạn clip gần 30 giây ghi lại cảnh một tài xế lái xe bằng chân, đầu ngã trên ghế, 2 tây khoanh ra sau ghế lái trên cao tốc Trung Lương được đăng tải lên mạng xã hội.


Clip tài xế lái xe bằng chân trên cao tốc Trung Lương

Nội dung đoạn clip đăng tải cho thấy, tài xế có dấu hiệu như đang ngủ và điều khiển xe bằng chân, 2 tay khoanh ra sau ghế lái. Trên xe có nhiều hành khách đang nằm trên các ghế không hề hay biết. Chiếc xe khách mang BKS: 69B 001.XX của nhà xe Tuấn Hiệp xuất phát từ bến xe ở Cà Mau.


Tài xế điêù khiển chiếc xe bằng chân khiến cư dân mạng phẫn nộ
Tài xế điêù khiển chiếc xe bằng chân khiến cư dân mạng phẫn nộ

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng, nhiều người đã chia sẻ bình luận về hành vi coi thường tính mạng của những hành khách đang trên xe.

Anh Đ. người đăng tải clip thì được biết, hình ảnh được quay trong ngày 27/6 trên cao tốc Trung Lương đoạn qua địa phận tỉnh Long An. 


Cận cảnh tài xế lái xe bằng chân trên cao tốc Trung Lương
Cận cảnh tài xế lái xe bằng chân trên cao tốc Trung Lương

Anh Đ. cho biết, “Tài xế này thức nhưng không dùng tay mà dùng chân lái xe với tốc độ khoảng 80km/giờ. Tài xế điều khiển phương tiện trong trạng thái như vậy trong khoảng 5 phút”.


Chiếc xe được vị tài xế điều khiển bằng chân với tốc độ 80km/h
Chiếc xe được vị tài xế điều khiển bằng chân với tốc độ 80km/h

Ông Hà Văn Khởi, quản lý nhà xe Tuấn Hiệp cho biết đã nắm được sự việc. “Tôi đã nghe nhân viên báo lại. Việc điều khiển phương tiện chở khách như vậy là không thể chấp nhận được. Bên tôi sẽ xử lý đối với nhân viên của mình trước bằng biện pháp đình chỉ ngay lập tức đối với tài xế này. Sau đó sẽ để cho pháp luật xử lý. Một tài xế lái xe đã lâu năm không thể điều khiển phương tiện như vậy được”.

Theo quản lý này, tài xế lái xe tên là Nguyễn Duy Hiếu, người này có bằng lái xe hạng D và đã làm tài xế lâu năm.