Clip "Phản ứng của trẻ em trước hôn nhân đồng giới" khiến bạn phải ngẫm nghĩ

10/01/2014, 18:00 GMT+07:00

The Fine Brothers đã mang lại một chiều hướng mới cho cuộc tranh luận về hôn nhân bình đẳng với đề tài “Phản ứng của trẻ em trước hôn nhân đồng giới” – Một clip tập trung nhiều bạn nhỏ và để các em bày tỏ ý kiến về vấn đề này.

Qua sự mở đầu bằng đoạn clip của một người đàn ông nhảy flashmob để tỏ tình với người yêu là nam của mình, The Fine Brothers đã chứng tỏ cho mọi người thấy có hai luồng ý kiến trái chiều trong suy nghĩ của trẻ em về vấn đề hôn nhân đồng giới.

Chương trình yêu cầu các bé nhận xét về đoạn clip và hỏi cảm nghĩ của các em về một số những tình huống cụ thể có liên quan đến hôn nhân đồng giới.

Một số bé có thoáng chút bối rối hay xấu hổ bởi những gì các bé thấy, một số thì được dạy rằng “đồng tính là sai trái”, tuy nhiên nhìn chung thì các câu trả lời đều có quan điểm tích cực. “Nếu có ai đó cầu hôn cháu, cháu cũng mong mọi chuyện diễn ra suôn sẻ giống như họ.” – Một bé nói.

Trong lời mở đầu của clip này, các tác giả đã khẳng định rằng “Trẻ em sẽ đưa ra nhiều ý kiến sâu sắc và khách quan hơn người lớn đồng thời sẽ đánh động được các bậc lãnh đạo. Điều quan trọng là để dự thảo luật về hôn nhân đồng giới một cách cởi mở với hi vọng ngày mai tốt đẹp hơn!”