Thánh nhảy dây cũng không bằng các em tiểu học này, trong gần 4 phút nhảy được gần 500 cái

02/04/2018, 12:39 GMT+07:00

Vừa đứng yên một chỗ, vừa không rời rạc khỏi đội hình mà vẫn có thể nhảy dây quay trong gần 4 phút vô cùng xuất sắc. Các em học sinh tiểu học đã khiến cư dân mạng không khỏi thán phục.


Clip nhảy dây quay của học sinh tiểu học khiến dân mạng phát choáng

Nhảy dây quay là một trò chơi dân gian của Việt Nam với nhiều hình thức khác nhau, trong đó phổ biến nhất là dùng 1 dây thừng để làm dây quay. Trò chơi này không quá khó nhưng cũng đòi hỏi sự khéo léo của người chơi sao cho nhảy được lâu nhất mà không bị dẵm vào dây. Song, để nhảy dây theo đồng đội thì không phải là dễ. Ấy thế mà các em học sinh tiểu học lại khiến cho người xem mắt tròn mắt dẹt vì tài năng của mình.

Mới đây, trên một trang fanpage có đăng tải đoạn video ngắn ghi lại khung cảnh các em học sinh đang thi nhảy dây  tại một trường tiểu học. Video này đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người mọi người. Có điều gì đặc biệt thế nhỉ?

Thì ra trong clip, nhóm học sinh mặc áo đồng phục màu cam đang chuẩn bị tham gia trò chơi với đội hình gồm 2 em nam đứng quay dây. 4 - 5 em nữ khác chịu trách nhiệm vượt chướng  ngại vật mỗi khi những vòng dây được quật xuống.

Thánh nhảy dây cũng không bằng các em tiểu học này, trong gần 4 phút nhảy được gần 500 cái

Sau tiếng hô của thầy giáo, các em bắt đầu chơi vô cùng nhiệt tình. Tuy nhiên, trò chơi này sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu như không phải cách chơi của các em quá hay và xuất sắc. Trong suốt thời gian gần 4 phút, các em học sinh nữ vừa có thể giữ nguyên một vị trí, vừa giữ nguyên "thẳng thớm" đội hình, không bị rời rạc hàng ngũ mà vẫn có thể nhảy liên tục đến 500 cái trôi chảy, không vấp một lần. Thậm chí, thầy giáo trọng tài còn không kịp đếm số lần dây quay theo các em.

Thánh nhảy dây cũng không bằng các em tiểu học này, trong gần 4 phút nhảy được gần 500 cái

Ngay sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ mọi người khi có tới 5 nghìn lượt yêu thích, gần 1 nghìn lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận.

Hầu hết mọi người đều tỏ ra thán phục trước cách chơi dây quay của nhóm học sinh. Đây là trò chơi quen thuộc với mọi lứa tuổi học trò Việt Nam và ai cũng từng ít nhất một lần được thử qua. Nhưng, để chơi nhảy dây một cách siêu đỉnh như các em thì không phải ai cũng làm được.

Hiện tại đoạn clip vẫn đang tiếp tục được cư dân mạng chia sẻ.

Nguồn: FB D.M.C