Clip người phụ nữ xô xát với bảo vệ vì bị nhắc không đeo khẩu trang

15/05/2021, 16:50 GMT+07:00

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường như hiện nay, tất cả mọi người đều phải nâng cao ý thức của chính mình. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp lại lơ là việc phòng dịch, không màng đến sức khoẻ bản thân.

Điển hình như mới đây, mạng xã hội đã liên tục lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một phụ nữ không đeo khẩu trang khi đi thang máy ở quận Bình Tân (TP. HCM). Đáng nói, sau khi bảo vệ nhắc nhở, người này đã có thái độ chống đối, thậm chí còn đáp trả gay gắt. 

 
Hình ảnh bảo vệ nhắc nhở người phụ nữ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh bảo vệ nhắc nhở người phụ nữ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, theo Đất Việt đưa tin, sự việc xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 13/5, tại Block A, chung cư Green Hills (khu dân cư Vĩnh Lộc, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP. HCM). Lúc này, một người phụ nữ được cho là thuê căn hộ trong chung cư đi vào thang máy nhưng không đeo khẩu trang. 

Thấy vậy, bảo vệ chung cư lập tức ngăn lại nhắc nhở. Đáp lại, người phụ nữ đã có thái độ không hợp tác, kiên quyết bước vào thang máy và ấn số để lên tầng. Trước tình huống này, ba bảo vệ chung cư phải cùng lúc khuyên bảo, thế nhưng cô vẫn nhất quyết cố thủ trong thang máy, không chịu ra.

Đáng nói, sau một hồi cự cãi, người phụ nữ đã lớn tiếng chửi bới và lao vào động tay động chân với các bảo vệ chung cư. Sự việc nhanh chóng được camera an ninh ghi lại toàn bộ. 


Đoạn clip khiến nhiều người bức xúc. (Nguồn: Tuổi Trẻ Thành Phố Hồ Chí Minh Yêu Nước)

 
Người phụ nữ xô xát với bảo vệ chung cư. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người phụ nữ xô xát với bảo vệ chung cư. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay sau khi đoạn clip được lan truyền rộng rãi, dư luận đã không khỏi bức xúc. Bởi đây là quy định phòng dịch chung, việc bảo vệ nhắc nhở là đúng, ấy vậy mà người phụ nữ lại động tay chân với họ.

Chưa kể, đeo khẩu trang là để ngăn cơ hội dịch bệnh lây lan, đồng thời bảo vệ sức khoẻ của chính mình, vậy mà người phụ nữ lại coi đó như chuyện không cần thiết. Thái độ bất hợp tác của cô đã vấp phải nhiều phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng.

Bạn K.L bày tỏ: "Chẳng hiểu nghĩ cái gì luôn ấy, chỉ thương cho mấy cô chú bảo vệ, đã có ý nhắc nhở tốt rồi lại còn gặp phải cái bà này. Không biết phòng dịch thì có lúc hối không kịp đâu nhé". Đồng quan điểm, bạn K.T nói: "Đeo khẩu trang khó đến vậy à mọi người? Bảo vệ sức khoẻ cho chính mình cũng cần phải ép buộc ư? Thế này thì phòng dịch kiểu gì đây."

 
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chia sẻ với Lao động, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) nhận định, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng trong tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp là rất nguy hiểm, có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Dựa theo quy định tại Nghị định 117, người vi phạm có thể bị phạt tới 3 triệu đồng.

Cụ thể, tại điểm a khoản 1 Điều 12 Nghị định 117, quy định phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

 
Mọi người đeo khẩu trang phòng dịch. (Ảnh: Vietnamplus)
Mọi người đeo khẩu trang phòng dịch. (Ảnh: Vietnamplus)

Trong lúc dịch bệnh diễn biến khó lường như hiện nay, mọi người đều phải tự có ý thức bảo vệ sức khoẻ của bản thân bằng cách đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn... Thay vì chờ ai đó nhắc nhở, hãy tự biết chủ động tuân thủ quy định phòng dịch nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

BỘ TRƯỞNG Y TẾ: CÓ THỂ CÒN Ổ DỊCH COVID-19 CHƯA ĐƯỢC PHÁT HIỆN

Đeo khẩu trang không chỉ làm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, mà còn có tác dụng bảo vệ cho sức khoẻ người dùng. Đặc biệt, trong giai đoạn chống dịch căng thẳng như hiện nay, điều này lại cần thiết hơn bao giờ hết.

Mới đây, trong một buổi làm việc với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, số ca mắc Covid-19 sẽ còn xuất hiện nhiều. Dù vậy, tất cả đều đã xác định được nguồn gốc lây nhiễm là từ những ổ dịch trước đó. Đồng thời, cơ quan chức năng đã tiến hành đưa đi cách ly tập trung kịp thời thông qua truy vết F1.

Ông nói: "Số ca mắc có thể tiếp tục xuất hiện do còn nhiều F1 đang tiếp tục được truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm". 

Xem thêm tại đây