“A Thousand Years” phiên bản “50 bà mẹ, 50 đứa trẻ, 1 ngôn ngữ” gây xúc động cộng đồng mạng

03/04/2018, 11:00 GMT+07:00

Clip hát trong ô tô của 50 bà mẹ có con mắc bệnh Down gây xúc động. Qua đó truyền tải một thông điệp nhân văn sâu sắc nhân ngày Hội chứng Down thế giới 21/3

Vừa qua, một video dài hơn 4 phút đã được đăng tải trên tài khoản Youtube “Wouldn’t Change a Thing” với tựa đề “50 bà mẹ, 50 đứa trẻ, 1 ngôn ngữ” ghi lại cảnh 50 người mẹ và những đứa trẻ mắc bệnh Down cùng hát trong ô tô giống chương trình truyền hìnhthực tế Carpool Karaoke, được lan truyền trên mạng khiến nhiều người không khỏi xúc động.


Đoạn clip đầy cảm động đang có sức lan tỏa trong những ngày qua

Trong video, 50 cặp mẹ con cùng ngâm nga và diễn tả ca khúc ”A Thousand Years” của nữ ca sĩ Christina Perri bằng Makaton (một loại ngôn ngữ ký hiệu của Anh). Hình ảnh đáng yêu, ngây ngô của những đứa trẻ cùng sự yêu thương toát lên từ ánh mắt của những người mẹ đã tạo ấn tượng mạnh với người xem.

Mục đích của dự án chính là nâng cao nhận thức của mọi người trước thềm ngày Hội chứng Down thế giới 21/3 sắp tới. Ý tưởng này đã được cộng đồng những gia đình có trẻ mắc bệnh Down hưởng ứng nhiệt liệt. Những đoạn video liên tục được gửi về và được một người cha trong nhóm hoàn thiện. Hình ảnh đáng yêu của những đứa trẻ đã gây xúc động cộng đồng mạng. Đa phần mọi người bày tỏ sự cảm thông, ngưỡng mộ tình cảm của các thành viên trong gia đình có trẻ mắc bệnh. 

 


Cặp mẹ con vui vẻ hát ca khúc "A Thousand Years"
Cặp mẹ con vui vẻ hát ca khúc "A Thousand Years"

Sau khi đăng tải, đoạn clip nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là những người nổi tiếng.

MC chương trình Carpool Karaoke, James Corden, cũng rất ấn tượng và chia sẻ nó trên trang cá nhân kèm lời khen ngợi: "Đây chính là phiên bản Carpool Karaoke hay nhất. Nó khiến tôi không kiềm được nước mắt".

 


James Corden chia sẻ trên trang cá nhân sau khi xem clip
James Corden chia sẻ trên trang cá nhân sau khi xem clip

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ Christina Perri - chủ nhân ca khúc ”A Thousand Years”, còn bày tỏ sự cảm kích khi bài hát của cô được lựa chọn sử dụng trong clip.

Rebecca Carless, một bà mẹ trong video, cho biết cô nảy ra ý tưởng thực hiện video này sau khi xem clip hát karaoke với ngôn ngữ ký hiệu Makaton. Cô nghĩ sẽ thật tuyệt vời nếu cùng thực hiện điều này với các bà mẹ có con mắc hội chứng Down.

Rebecca chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng đoạn video có khả năng được xem nhiều nhất trong ngày Hội chứng Down thế giới. Hy vọng mọi người sẽ chia sẻ nó để giúp chúng tôi thành công".


Cô bé mắc bệnh Down vui đùa bên mẹ
Cô bé mắc bệnh Down vui đùa bên mẹ

“A Thousand Years” phiên bản “50 bà mẹ, 50 đứa trẻ, 1 ngôn ngữ” gây xúc động cộng đồng mạng

Hiện video "50 bà mẹ, 50 đứa trẻ, 1 ngôn ngữ" đã thu hút hơn 3,6 triệu lượt xem. Đã có rất nhiều người để lại những lời động viên, tiếp sức mạnh cho các gia đình có trẻ mắc bệnh Down, đồng thời còn bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình mẫu tử cao quý của những bà mẹ trong clip.

“Tôi lấy làm xúc động khi xem đoạn phim tuyệt vời này. Tôi bình luận về đoạn phim mà nước mắt cứ rơi xuống không ngừng. Chúa ban phước cho những đứa trẻ xinh xắn này và tất nhiên là cả những người mẹ tuyệt vời của chúng nữa.”, tài khoản Dave Jordan bình luận.

“A Thousand Years” phiên bản “50 bà mẹ, 50 đứa trẻ, 1 ngôn ngữ” gây xúc động cộng đồng mạng


Con là tất cả của mẹ!!!
Con là tất cả của mẹ!!!

Đoạn video hiện vẫn được cộng đồng mạng chia sẻ tích cực. Không chỉ thấy được tình cảm giữa người mẹ và đứa con mắc bệnh Down mà người xem còn cảm nhận được sự đồng cảm giữa những gia đình có chung hoàn cảnh. Nhưng trên hết đó là sự lạc quan, yêu đời mà họ muốn truyền tải đến người xem với thông điệp sống tốt đẹp thông qua đoạn clip.