Clip gây sốc xe ô tô con bị húc lật ngửa trên đường Nhật Tân

15:15 06/04/2021

Mới đây một đoạn clip ghi lại cảnh chiếc ô tô con bị húc bay trên đường cao tốc đã khiến nhiều người bàng hoàng, sợ hãi. Cụ thể, sự việc xảy ra trên đường cao tốc Nhật Tân - Nội Bài theo hướng đi trung tâm thành phố Hà Nội vào chiều ngày 5/4.

Khi đó, một chiếc ô tô màu trắng chạy với tốc độ khá cao, lao thẳng về phía trước nên đã không kịp tránh chiếc xe màu xanh. Chịu lực mạnh từ cú tông trực tiếp ở phía sau, chiếc xe xanh mất lái, lao vào dải phân cách, quay vài vòng rồi nằm lật ngửa. 

 
Chiếc ô tô màu trắng đi với tốc độ khá nhanh rồi lao vào xe xanh. (Ảnh: Cắt từ clip)
Chiếc ô tô màu trắng đi với tốc độ khá nhanh rồi lao vào xe xanh. (Ảnh: Cắt từ clip)

Quan sát kỹ đoạn clip, mọi người có thể thấy trước khi bị chiếc xe trắng lao vào, có vẻ như chiếc xe xanh đã giảm tốc độ bởi đèn phanh có bật sáng. Và khi va chạm xảy ra, dưới đường còn tóe lửa. Tuy nhiên, điều khiến người xem phẫn nộ hơn nữa là tài xế chiếc xe trắng không hề dừng lại sau những gì mình đã gây ra, mà còn tăng tốc bỏ chạy.

Chỉ chưa đầy một ngày xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn clip đã thu hút hàng triệu lượt xem cùng bình luận và chia sẻ. Đa phần ý kiến đều cho rằng, kể cả trong trường hợp nguyên nhân va chạm là do xe xanh giảm tốc độ đột ngột khiến xe trắng không kịp tránh thì việc tài xế lái xe trắng với tốc độ cao, bỏ đi sau sự cố cũng đáng lên án.

Hơn nữa, dường như chiếc xe trắng còn không giữ khoảng cách an toàn khi lưu thông nên mới dẫn đến va chạm.

 
Chiếc xe trắng húc vào xe xanh khiến chiếc xe xanh lật ngửa. (Ảnh: Cắt từ clip)
Chiếc xe trắng húc vào xe xanh khiến chiếc xe xanh lật ngửa. (Ảnh: Cắt từ clip)

Trong khi đó, không ít người cho rằng việc xe xanh dừng đột ngột không khác nào "tự rước họa vào thân". Một số khác lại cho rằng có thể tài xế xe xanh gặp sự cố nên mới phải giảm tốc độ ở trên đường cao tốc như thế.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng bày tỏ lo lắng cho sự an toàn của những người ngồi trong chiếc xe xanh trước va chạm khá mạnh. 


Đoạn clip ghi lại cảnh tượng như trong phim. (Video: TikTok)

Về hình thức xử lý đối với tài xế gây va chạm giao thông rồi bỏ trốn, được biết, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung 2017 đã có quy định cụ thể như sau:

Điều 260. Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ

1. Người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

a) Làm thiệt hại tính mạng người khác;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%;

d) Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

 
Hành động phóng xe bỏ đi của tài xế ô tô trắng gây phẫn nộ. (Ảnh: Cắt từ clip)
Hành động phóng xe bỏ đi của tài xế ô tô trắng gây phẫn nộ. (Ảnh: Cắt từ clip)

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) Không có giấy phép lái xe theo quy định;

b) Trong tình trạng có sử dụng một số chất vi phạm luật;

c) Bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

đ) Làm ảnh hưởng tính mạng của 2 người;

e) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%:

g) Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng.

Ngoài ra, hình thức xử phạt có thể tăng nặng trong trường hợp gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn (thiệt hại về tính mạng hoặc tài sản lớn).

Qua sự việc này, hy vọng mọi người sẽ chú ý làm chủ tốc độ của mình khi tham gia giao thông, tránh gây ra các sự cố ngoài ý muốn.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

PHẢI LÀM GÌ KHI XẢY RA VA CHẠM GIAO THÔNG

Gặp sự cố trên đường là điều không ai mong muốn, tuy nhiên cách hành xử sau va chạm lại là điều đáng suy ngẫm. Vậy khi xảy ra sự cố chúng ta nên làm gì.

Điều đầu tiên là cần bình tĩnh, dừng lại để xem xét xem có ai bị thương hay không. Nếu có người bị thương thì lập tức tiến hành sơ cứu rồi gọi cấp cứu qua tổng đài đường dây nóng.

Tiếp đó kiểm tra xung quanh xem còn các yếu tố nguy cơ như xe bị chảy xăng, dầu không. Bởi nếu xe bị chảy xăng dầu có thể gây ra cháy nổ nguy hiểm. 

Khi lực lượng chức năng đến cần khai báo đầy đủ thông tin về vụ việc và tình trạng của bản thân cũng như nạn nhân để cán bộ phụ trách có hướng xử lý phù hợp.

Xem thêm tại đây!