Clip em gái 100 tuổi nắm chặt tay chị 103 tuổi, hát cho chị nghe

15:00 16/03/2021

Mới đây, một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc em gái nắm tay người chị nay đã 103 tuổi, hát cho chị nghe đã khiến nhiều người xúc động, không kìm được nước mắt. Được biết, người em gái năm nay cũng đã 100 tuổi.

Theo đó, người chị gái vì bị ốm nặng nên nằm mệt trên giường. Em gái thương chị chẳng biết làm thế nào, chỉ biết nắm lấy tay chị, nước mắt giàn giụa rồi hát cho chị nghe. Theo thông tin trên Tiin, người đăng tải đoạn clip này là chị N., cũng chính là cháu nội của cụ Ba (người chị gái năm nay 103 tuổi), còn em gái là cụ Bốn. Hiện hai bà cụ đang sống ở Nghệ An, cách nhau khoảng 8km.

 
Cụ Ba nắm chặt tay cụ Bốn khiến nhiều người xúc động (Ảnh: Cắt từ clip)
Cụ Ba nắm chặt tay cụ Bốn khiến nhiều người xúc động (Ảnh: Cắt từ clip)

Chị N. cho biết, hiện cụ Ba sức khỏe yếu đi khá nhiều sau lần té gãy xương, hơn nữa cụ còn bị viêm màng phổi. Thời điểm trước Tết, các bác sĩ chẩn đoán cụ khó có thể qua khỏi, nhưng thật may là đến giờ cụ vẫn đang cố gắng, mạnh mẽ ở lại bên con cháu.

Về đoạn clip xúc động trên mạng, chị N. cho hay nó được quay vào ngày 14/3. Khi đó, cụ Ba nằng nặc đòi gặp em gái nên gia đình đã gọi các cháu đưa bà Bốn sang. Gặp được nhau, người nằm, người ngồi cứ thế nắm chặt tay không rời. 

Biết chị gái thích nghe nhạc, bà Bốn đã hát tặng chị một bài, còn cố gắng nói to, sợ chị gái trong cơ mê man không nhận ra mình: "Ả Ba ơi, em là Bốn đây". Chứng kiến cảnh tượng ấy, con cháu đứng xung quanh ai cũng nghẹn ngào.

 
Bà Bốn ngồi lặng lẽ bên chị gái (Ảnh: Cắt từ clip)
Bà Bốn ngồi lặng lẽ bên chị gái (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo lời chị N., hai chị em cụ Bốn rất yêu thương nhau và thường xuyên dạy con cháu những điều hay, lẽ phải. Giờ đây, gia đình chẳng mong gì hơn ngoài việc các cụ luôn khỏe mạnh để con cháu có cơ hội phụng dưỡng.


Đoạn clip khiến cư dân mạng xúc động (Video: Page Hà Tĩnh)

Đoạn clip này sau khi được các trang mạng chia sẻ đã nhận được sự quan tâm lớn của mọi người. Đa phần đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tình cảm chị em thế kỷ của hai cụ bà, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, mong hai cụ luôn khỏe mạnh bên con cháu.

Câu chuyện này chắc hẳn đã khiến chúng ta nhớ lại đoạn clip hai cụ bà ngoài 90 tuổi quyến luyến tạm biệt nhau lúc ra về từng "gây sốt" vào cuối tháng 10/2020. Được biết, hai nhân vật chính trong clip này là cụ Bông, 99 tuổi và em gái là cụ Nở, 93 tuổi.

 
Cụ Bông nắm tay em gái động viên gây xúc động (Ảnh: Cắt từ clip)
Cụ Bông nắm tay em gái động viên gây xúc động (Ảnh: Cắt từ clip)

Cụ thể, biết em gái bị bệnh, cụ Bông nhất quyết đòi sang thăm. Thấy chị đến, cụ Nở nằm trên giường liên tục "mè nhèo": "Chị ở đây chơi nhéEm không ngủ, em nằm cho nó đỡ mệt, chị ở đây chơi tý nữa nhé".

Thế mới thấy, điều trân quý nhất trên đời này chính là tình cảm gia đình. Thế nhưng khi còn có sức khỏe và tuổi trẻ thì không phải ai cũng nhận ra điều đó. Người ta cứ tất tả chạy ngược xuôi, lao vào cơm áo gạo tiền mà đôi khi bỏ lỡ những khoảnh khắc quý giá bên người thân, gia đình. Để đến khi nhận ra thì có thể lại chẳng còn nhiều thời gian nữa.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

YÊU THƯƠNG CHƯA BAO GIỜ LÀ MUỘN NẾU CHÚNG TA ĐỦ CHÂN THÀNH

Thực ra việc thể hiện tình cảm với những người thân yêu không cần quá to tát, đôi khi chỉ cần những lời hỏi thăm, quan tâm từ những điều nhỏ nhất, lắng nghe tâm tư của mọi người. 

Tình cảm là thứ cần được nuôi dưỡng lớn lên mỗi ngày, không phải trong chốc lát là có thể tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp, khăng khít. Và nó cần phải xuất phát từ những gì chân thành nhất. Chỉ có những điều thật lòng từ trái tim mới có thể xây dựng được một mối quan hệ lâu dài.

Cũng giống như hai cụ bà trong câu chuyện trên, dù đã lớn tuổi nhưng các cụ vẫn quan tâm đến nhau, món quà người em gái tặng chị có thể chỉ là một bài hát nhưng nó lại chứa đựng tất cả tình cảm của bà với chị mình.

Xem thêm tại đây!