Clip dòng người ùn ùn kéo nhau đến "sống ảo" với cây hồng trăm tuổi

14:40 03/12/2021

Ninh Bình vốn được biết đến là mảnh đất có cảnh sắc thiên nhiên ngây ngất lòng người. Mới đây, theo đoạn clip được lan truyền trên TikTok, tại xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình xuất hiện một cây hồng cổ, tuổi đời hàng trăm năm đang "vô danh" bỗng nhiên được nhiều người tìm đến check-in.

 
Cây hồng trở thành điểm check-in của rất nhiều du khách. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cây hồng trở thành điểm check-in của rất nhiều du khách. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, tài khoản đăng tải clip cho biết, cây hồng cho quả xanh từ tháng 2, 3 đến tháng 11 quả chín vàng hoặc đỏ như cà chua là có thể ăn được. Đặc biệt, người này còn dẫn lời chủ nhân cây hồng chia sẻ, cây hồng già trong thân đã rỗng nhưng được vẫn chăm sóc thường xuyên để ra quả.

Hàng năm, quả ra tới đâu là hái tới đó. Năm nay cây được nhiều người biết đến nên người chủ quyết định không hái mà để nguyên trên cây. Gia đình tổ chức thành điểm chụp ảnh, thu phí 20 ngàn đồng/lượt.

Người chủ tâm sự, nhờ cây hồng mà gia đình có thêm thu nhập. Đa phần du khách đến đây đều mặc đồ Hanbok, chụp ảnh theo concept Hàn Quốc, và vì lượng người đổ tới đông nên họ phải xếp hàng dài chờ tới lượt. Bên cạnh cây hồng thì phần cổng gỗ, bờ tường rêu phong cũng khiến mọi người có cảm giác như "xuyên không" về quá khứ. 

 
Cây hồng đang ra quả vàng ươm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cây hồng đang ra quả vàng ươm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn clip này đã thu hút hàng trăm ngàn lượt xem cùng rất nhiều bình luận. Đa phần đều tỏ ra thích thú với khung cảnh đậm chất làng quê, yên bình xung quanh cây hồng. Bên cạnh đó, có một số ý kiến bày tỏ mong muốn được nhìn thấy cảnh mọi người mặc áo dài đến chụp ảnh nhiều hơn.

"Dù không rõ có phải tuổi đời hàng trăm năm như chủ nhân đoạn clip nói không nhưng phải công nhận là cảnh quá đẹp, trông giống hệt mấy phim cổ trang. Quả không hổ danh đất Ninh Bình đâu đâu cũng là cảnh đẹp", bạn P.O bình luận.

"Giữa cảnh làng quê Việt Nam thế này, các bạn nên mặc thêm áo dài hoặc áo tứ thân nữa. Đâu phải chỉ Hàn Quốc mới có hồng đâu", bạn G.B. bày tỏ quan điểm.


Cận cảnh cây hồng nổi tiếng. (Clip: TikTok)

Liên quan đến câu chuyện cây hồng cổ, từ thông tin trên báo Dân Trí được biết, đúng là tại thôn Khê Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư (Ninh Bình) có một cây hồng trăm tuổi đang trở thành địa điểm chụp ảnh nổi tiếng. Chủ nhân cây hồng này là bà Lê Thị Xiêm (71 tuổi). Theo lời bà Xiêm, từ thời ông nội của chồng bà đã có cây hồng này, đến nay ước chừng nó cũng phải trên 100 tuổi.

"Nó mọc trước ngõ như cây cổ thụ của gia đình. Ngày còn nghèo khó, cứ mỗi vụ quả hồng chín tôi lại mang bán để có tiền đong gạo nuôi các con. Giờ con cái trưởng thành ở riêng, mỗi khi hồng chín tôi mang cho cháu, chắt ăn vì quả của cây nhà ngon mà sạch", bà Xiêm kể.

 
Bà Xiêm bên cây hồng già. (Ảnh: Dân Trí)
Bà Xiêm bên cây hồng già. (Ảnh: Dân Trí)

Suốt nhiều năm qua, cây hồng cứ thế đứng sừng sững trước ngõ chẳng được ai để mắt, cho tới một ngày bỗng nhiên ùn ùn người kéo đến. Để bảo vệ cảnh quan, bà Xiêm phải treo biển đề nghị không ai trèo lên bẻ cây, hái hồng. Sau đó, bà Xiêm tìm hiểu thì biết được, cháu họ bà làm nghề cho thuê trang phục chụp ảnh, đưa khách đến đây check-in. Những bức ảnh này lan truyền đã khiến cây hồng thu hút sự quan tâm của nhiều người.

"Cây hồng bất ngờ nổi tiếng thu hút khách đến tham quan, chụp ảnh, gia đình tôi may mắn có được lộc từ các cụ để lại. Thu tiền phí chụp ảnh của khách, tôi có thêm đồng để trang trải cho cuộc sống. Nhờ cây hồng mà các con tôi cũng có việc phụ giúp mẹ, cho thuê thêm trang phục chụp ảnh để có thêm thu nhập mỗi ngày", bà Xiêm nói.

 
Khung cảnh lãng mạn như trong phim. (Ảnh: Yêu Du Lịch)
Khung cảnh lãng mạn như trong phim. (Ảnh: Yêu Du Lịch)

Tuy nhiên cũng vì năm nay không thu hoạch quả nên bà Xiêm lo ngại sang năm cây sẽ khó ra hoa, kết quả đúng vụ. 

Mặc dù chưa thể khẳng định cây hồng cổ TikToker chia sẻ chính là của gia đình bà Xiêm nhưng nhiều người đồng tình rằng qua so sánh hình dáng và không gian thì chúng khá giống nhau. Còn bạn, bạn cảm nhận ra sao về cây hồng cổ này, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

XÔN XAO CÂY HOA GIẤY 7 TỈ MỚI BÁN: QUAY MÃI KHÔNG THẤY HẾT NGỌN CÂY

Không chỉ cây hồng cổ trên, trước đó, dân mạng từng nhiều lần xôn xao vì những cây hoa đặc biệt, được định giá lên đến hàng tỉ đồng. Trong đó, có một cây hoa giấy sở hữu phần thân uốn lượn, hoa nở thành từng chùm, hồng rực cả khoảng sân và leo lên mái nhà, ước chừng hàng chục mét.

Người phụ nữ được cho là chủ nhân cây hoa giấy cho biết: "Hiện nay, cái cây này cũng đang trong tầm nhìn của nhiều người rồi. Nếu bán thì phải 7 tỉ chị mới bán".

Trước sự ngỡ ngàng, khó tin của đối phương, người phụ nữ khẳng định chắc nịch, đang có rất nhiều người để mắt tới cây hoa giấy này và những gì chị nói hoàn toàn là thật.