Clip đôi nam nữ giúp cụ bà qua đường: Hành động đẹp

23/05/2021, 22:15 GMT+07:00

Mới đây, nhiều người dùng mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hành động đẹp của một đôi nam nữ đi xe máy. Theo đó, vụ việc xảy ra khi trời tối, giữa dòng xe tấp nập, một bà cụ tuổi cao sức yếu, chống gậy đang tìm cách sang đường. Thấy vậy, đôi nam nữ trên lập tức trở thành “lá chắn” khi vừa lái xe chầm chậm, vừa để cụ bám vào yên xe với hy vọng giúp cụ qua đường an toàn. Một số phương tiện khi chứng kiến vụ việc cũng di chuyển chậm lại để nhường đường cho chiếc xe máy và cụ bà.

 
Hành động đẹp của đôi nam nữ nhận cơn "mưa" lời khen. (Ảnh: TikTok P.N)
Hành động đẹp của đôi nam nữ nhận cơn "mưa" lời khen. (Ảnh: TikTok P.N)

Hành động tử tế của đôi nam nữa sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được vô số lời tán dương từ cộng đồng mạng. Hầu hết sau khi theo dõi clip đều cho rằng chàng trai và cô gái đã rất tốt bụng và giàu tình thương.

“- Hành động rất văn minh và đáng để học hỏi.

- Chúc anh chị thật nhiều sức khoẻ. Hành động của anh chị tuy nhỏ nhưng mấy ai có thể làm được.

- Việc làm đáng quý, đáng trân trọng!”

 
Một số phương tiện khi chứng kiến vụ việc cũng đã di chuyển chậm lại để nhường đường. (Ảnh: TikTok P.N)
Một số phương tiện khi chứng kiến vụ việc cũng đã di chuyển chậm lại để nhường đường. (Ảnh: TikTok P.N)

Nhân câu chuyện này, không ít người cũng bày tỏ hy vọng những hành động đẹp như trên sẽ được lan toả rộng hơn trong xã hội. Đặc biệt khi văn hoá tham gia giao thông của nhiều người hiện nay còn kém, mỗi người dân khi di chuyển cần nghĩ đến những người xung quanh. Đôi khi chậm lại vài giây, giúp đỡ người khác khi lưu thông sẽ hạn chế được vô số tình huống va chạm không đáng có.


Đôi nam nữ giúp cụ già qua đường. (Video: TikTok P.N)

“- Hy vọng rằng nhiều người tham gia giao thông sẽ luôn có tinh thần giúp đỡ người khác như thế này.

- Chẳng nhanh gì vài giây di chuyển. Mỗi người chỉ cần nhường nhau một chút, giúp đỡ nhau một chút là sẽ giúp là đã lan toả được nhiều điều tích cực đến cộng đồng rồi.”

 
Một số ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, vẫn có một số người tỏ ý không hài lòng khi cô gái ngồi sau không xuống xe dắt cụ. Họ cho rằng hành động của đôi nam nữ “tuy đẹp nhưng chưa đúng cách”, bởi nếu bạn nữ ngồi sau xuống xe và dắt cụ qua đường sẽ an toàn và “ấm lòng” hơn.

Hiện vụ việc trên vẫn nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Thế nhưng không thể phủ nhận một điều rằng, việc làm của đôi nam nữ vẫn đáng để tuyên dương.

Trong quá khứ, mạng xã hội cũng từng “dậy sóng” trước hình ảnh tuyệt đẹp khi một người đàn ông đi xe máy hỗ trợ một cụ bà khác sang đường. Theo hình ảnh được đăng tải, thời điểm xảy ra vụ việc, người đàn ông này phát hiện cụ bà tay đẩy theo xe hàng, chậm chạp tránh từng dòng xe để qua đường. Phát hiện điều này, nhân vật chính trong clip một tay lái xe, một tay dắt cụ chầm chậm bước đi.

 
Người đàn ông một tay lái xe, một tay dắt cụ bà qua đường. (Ảnh: VnExpress)
Người đàn ông một tay lái xe, một tay dắt cụ bà qua đường. (Ảnh: VnExpress)

Hành động của anh ngay lập tức nhận cơn “mưa” lời khen từ dân mạng nhờ sự tử tế, tốt bụng. Được biết, vụ việc được camera hành trình của phương tiện phía sau ghi lại, xảy ra vào ngày 24/4 tại đường Nguyễn Trãi, đoạn qua hầm chui Khuất Duy Tiến hướng về Hà Đông (TP. Hà Nội).

Có thể thấy, sự tử tế, tốt bụng và lòng nhân ái luôn là những giá trị tốt đẹp cần được lan truyền mạnh mẽ trong xã hội. Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc làm của đôi nam nữ và người đàn ông trong hai câu chuyện trên? Chia sẻ cùng YAN nhé!

VIỆC TỐT ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỀU VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

Trong cuộc sống, quả thật các hành động tốt dù được công nhận hay không đều có thể mang lại niềm hạnh phúc cho người giúp, người nhận sự giúp đỡ và cả những người theo dõi. Đặc biệt, sự giúp đỡ đến từ những người xa lạ càng mang nhiều ý nghĩa và niềm vui.

Trong quá khứ, một tài xế ô tô từng chia sẻ câu chuyện về trải nghiệm đi đường trong đêm của bản thân, đồng thời gửi lời cảm ơn "người lạ" vì sẵn sàng đồng hành với cùng anh suốt một quãng đường dài đã thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Sau khi đọc câu chuyện tử tế và ý nghĩa trên, nhiều người không chỉ dành lời khen cho chủ nhân bài viết, mà còn xúc động nhận ra rằng: Việc tốt chẳng có gì xa lạ cả, đôi khi chỉ đến từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống!

Đón xem TẠI ĐÂY!