Clip dán băng dính vào tiền để “lừa” cây bán nước tự động gây phẫn nộ

21:00 19/04/2021

Mới đây, một tài khoản trên mạng xã hội TikTok đã đăng tải đoạn clip ghi lại đoạn clip thực hiện hành vi dán băng dính vào tiền để “lừa” cây bán nước tự động. Chỉ mới đăng tải vài giờ đồng hồ nhưng đoạn clip đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem và bình luận của cư dân mạng.

 
Đoạn clip "lừa" máy bán hàng tự động thu hút nhiều lượt xem. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đoạn clip "lừa" máy bán hàng tự động thu hút nhiều lượt xem. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, có thể thấy trong đoạn clip, một nam thanh niên đã dùng băng dính trong suốt để "lách luật", qua đó vừa lấy được chai nước từ máy bán hàng tự động lại không mất tiền. Sau đó, thanh niên này còn tỏ ra vô cùng hả hê với “chiến tích” của mình.

 
Nam thanh niên dán băng dính vào tiền rồi sau đó rút ra khỏi khe nhận. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nam thanh niên dán băng dính vào tiền rồi sau đó rút ra khỏi khe nhận. (Ảnh: Chụp màn hình)


Toàn bộ "thủ thuật" lấy lại tiền từ máy bán hàng tự động của nam thanh niên. (Clip: TikTok)

Không ít người cho rằng việc làm “khôn vặt” này chẳng có gì đáng để tự hào và đem khoe lên mạng xã hội như vậy cả. Bên cạnh đó, 10 nghìn đồng không phải là số tiền quá lớn để đến nỗi đi “lừa” cả máy bán hàng tự động.

Một số người tinh ý hơn còn chỉ ra rằng thực chất đoạn clip này chỉ nhằm mục đích câu view, câu like. Vì trước đó có thể thanh niên này đã nhét tiền vào máy rồi nhưng không ấn nút, sau đó mới đút tờ 10 nghìn có dán băng dính vào để dàn cảnh. Một số bình luận của người xem như sau:

 
Nhiều người bức xúc với hành vi "khôn vặt" của chủ clip. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người bức xúc với hành vi "khôn vặt" của chủ clip. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Đọc số tài khoản tôi chuyển cho 10 nghìn mà mua nước, đừng làm thế, không hay đâu.

- Biết là câu view nhưng đây là truyền bá hành vi nghiêm cấm, làm ảnh hưởng xấu tới cộng đồng. Làm ơn đừng truyền bá những việc làm kém văn minh, đi ngược lại sự phát triển tiến bộ của loài người. 

- Nhiều bạn bảo đây chỉ là diễn, đừng để dắt mũi thì xin thưa bạn chúng tôi lên án ở đây là hành động truyền bá thói hư tật xấu nhé. Dù có là thật hay diễn thì mấy bạn trong clip này cũng đã truyền bá thông điệp của kẻ lừa đảo.  

Trước đó từng xuất hiện clip một lao động nữ Việt Nam ở Nhật Bản chỉ dẫn mọi người cách mua nước không mất tiền ở máy bán tự động cũng gây tranh cãi không kém.

 
Một cô gái Việt ở Nhật từng quay clip tương tự với máy bán hàng tự động ở nước này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một cô gái Việt ở Nhật từng quay clip tương tự với máy bán hàng tự động ở nước này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, cô gái này cũng nhét tiền vào khe nhận và máy hiển thị đã nhận tiền. Song sau khi chọn được loại nước cần mua, chỉ cần một thủ thuật nhỏ là người này đã lấy lại được đồng tiền đã cho vào ban đầu.

Thời điểm đoạn clip được đăng tải năm 2020 cũng đã nhận về “làn sóng” phản đối gay gắt từ nhiều người vì cho rằng có thể làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của người Việt Nam tại nước bạn.

Thực tế, hành động trên chẳng khác nào mua hàng nhưng không trả tiền. Và nếu là giá trị nhỏ, thì người vi phạm sẽ bị nhắc nhở hoặc xử lý hành chính. Tuy nhiên, theo Điều 175 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017, mua hàng không trả tiền có thể bị quy về Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tội danh này có thể bị phạt tù từ 3 - 20 năm tùy theo mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Hiện tại, trước sức ép từ dư luận, tài khoản chính chủ của nam thanh niên đăng clip “lừa” máy bán hàng tự động đã phải xóa video. Hy vọng là cũng sẽ không có ai thử thực hiện hành vi sai trái này sau khi xem nó nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

NHỮNG SỰ CỐ HAY GẶP PHẢI VỚI MÁY BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Hiện nay, máy bán hàng tự động đã xuất hiện ở rất nhiều nơi bởi sự tiện ích mà nó đem lại. Nhưng chung quy cũng là máy móc thì khó tránh khỏi sẽ có lúc gặp phải sự cố mà nếu biết cách vẫn có thể khắc phục được.

Nếu khách đưa tiền vào khe nhưng máy không nhận thì có thể do tiền đã bị rách góc, nhàu nát. Lúc này, hãy vuốt lại tiền cho thẳng hoặc đổi tờ tiền khác.

Còn chẳng may hàng chọn mua không rơi ra khỏi khay dù đã thanh toán thành công thì có thể là do kích thước món đồ, không phù hợp với lò xo đẩy. Khách hàng có thể lựa chọn đồ của ngăn khác rồi liên hệ với quản lý máy bán để sửa đổi lỗi sai này.

Xem thêm tại đây!