Clip: Người ủng hộ tạm biệt Mako, tiễn cô rời khỏi Nhật

14/11/2021, 18:05 GMT+07:00

Trang tin ABC News mới đây đưa tin, rất nhiều người đã có mặt tại sân bay Haneda ở Tokyo, Nhật Bản vào chiều ngày 14/11 để tiễn cựu công chúa Mako và chồng Kei Komuro sang Mỹ. Tất cả đều giơ tay vẫy chào và cặp đôi cũng tỏ ra khá vui vẻ khi chuẩn bị lên máy bay.

Cựu công chúa được bảo vệ rất nghiêm ngặt bởi hơn 10 người vệ sĩ trong suốt quá trình làm thủ tục và bước vào trong sảnh chờ. Hơn 100 phóng viên cũng tụ tập rất đông để ghi lại khoảnh khắc đặc biệt này nhưng cặp đôi không tiếp nhận bất kì câu hỏi phỏng vấn nào.

 
Vợ chồng cựu công chúa Mako được bảo vệ nghiêm ngặt tại sân bay. (Ảnh: EPA)
Vợ chồng cựu công chúa Mako được bảo vệ nghiêm ngặt tại sân bay. (Ảnh: EPA)

 
Tâm trạng của cả hai có vẻ khá tốt. (Ảnh: SCMP)
Tâm trạng của cả hai có vẻ khá tốt. (Ảnh: SCMP)


Hình ảnh của vợ chồng cựu công chúa Nhật Bản tại sân bay. (Clip: Asahi)

Hai vợ chồng đã bày tỏ lòng biết ơn với gia đình hoàng gia và người ủng hộ trước khi rời khỏi Nhật Bản. Cả hai sẽ bắt đầu cuộc sống mới bằng việc ở trong một căn nhà đi thuê tại New York, nơi mà anh Kei Komuro đang làm thư kí cho công ty luật.

Trước đó, TBS News có đăng tải hình ảnh cựu công chúa Mako xuất hiện tại cung điện Akasaka vào khoảng 3h chiều ngày 15/11 để thăm gia đình. Theo truyền thông Nhật Bản, đây là chuyến đi để nói lời chào tạm biệt của Mako với những người thân yêu trước khi rời khỏi đất nước.

 
Cựu công chúa được trông thấy rời khỏi nhà để quay về cung điện. (Ảnh: ANN)
Cựu công chúa được trông thấy rời khỏi nhà để quay về cung điện. (Ảnh: ANN)

Ngoài ra, hãng tin Kyodo News có viết, gia đình của anh Kei đã dàn xếp xong tranh chấp tài chính giữa mẹ và vị hôn phu cũ của bà vào 2 ngày trước đó. Đây được xem là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến đám cưới của cựu công chúa Mako phải hoãn lại từ năm 2018 và cũng làm bản thân cô gặp phải một số vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm lý.

Theo một số nguồn tin, Kei Komuro quyết tâm thu xếp ổn thỏa vấn đề tranh chấp tài chính trước khi hai vợ chồng sang Mỹ. Số tiền được dùng để “dàn xếp” ước tính vào khoảng 4 triệu yên (gần 800 triệu đồng).

 
Kei Komuro xuất hiện để dàn xếp những lùm xùm liên quan mẹ ruột. (Ảnh: TBS News)
Kei Komuro xuất hiện để dàn xếp những lùm xùm liên quan mẹ ruột. (Ảnh: TBS News)

Tháng 10 vừa qua, đám cưới của họ đã chính thức diễn ra nhưng đồng thời tạo ra nhiều tranh cãi. Để giảm bớt sự bàn tán của dư luận, cựu công chúa Mako đã từ bỏ khoản hồi môn trị giá 1,3 triệu USD (gần 30 tỉ đồng).

Cựu công chúa từng lên tiếng thừa nhận rằng vị hôn phu là một phần quan trọng không thể xa rời. Đáp lại tình cảm của vợ, anh Kei cũng nói: “Những khoảng thời gian hạnh phúc lẫn không hạnh phúc, chúng tôi sẽ bên nhau, không xa rời.”

 
Cựu công chúa Mako cúi chào gia đình, rời hoàng cung đi lấy chồng. (Ảnh: Asahi)
Cựu công chúa Mako cúi chào gia đình, rời hoàng cung đi lấy chồng. (Ảnh: Asahi)

Phía hoàng gia Nhật Bản cũng đã không còn phản đối chuyện tình của cặp đôi nữa khi lên tiếng động viên anh Kei Komuro sau khi thi trượt bài kiểm tra năng lực luật sư tại Mỹ: “Vì đây là một kì thi nên sẽ có người đậu, người trượt. Chúng tôi đều nghĩ đến khả năng đó… Chúng tôi hi vọng anh ấy cố gắng hết sức ở lần thi sau…“ - ông Yasuhiko Nishimura - người đứng đầu Cơ quan Nội chính hoàng gia nói.

Nhiều người vẫn tỏ ra lo lắng cho cuộc sống mới của cựu công chúa Mako bên chồng. Song có lẽ bản thân họ đều hiểu rõ quyết định của bản thân và dù có khó khăn cũng sẽ tìm cách vượt qua nó.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

MỐI QUAN HỆ CỦA CỰU CÔNG CHÚA MAKO VÀ MẸ CHỒNG

Xung quanh khoảng thời gian trước và sau hôn lễ của cựu công chúa Mako, nhiều người không khỏi thắc mắc vì chưa từng thấy mẹ ruột anh Kei Komuro là bà Kayo xuất hiện.

Trang Yahoo Japan dẫn lại một nguồn tin nội bộ cho hay, nhiều khả năng sau đám cưới, Mako sẽ sống cùng với mẹ chồng trong khi chờ làm thủ tục để sang Mỹ: “Trong các hộ gia đình bình thường ở Nhật Bản, cha mẹ sẽ là người giúp đỡ con cái. Nhưng không rõ liệu vợ chồng Thái tử có hỗ trợ cho Mako hay không. Nhiều khả năng là bà Kayo sẽ đến sống cùng con dâu.” - nguồn tin tiết lộ.

Không ít người lo ngại về khả năng hòa hợp của cựu công chúa với mẹ chồng. Song nguồn tin trên lại cho biết, bà Kayo luôn coi Mako như con gái.

Xem thêm tại đây!