Clip CSGT mở nhạc động viên tinh thần bà con hồi hương

13:35 01/08/2021

Những ngày gần đây, liên tục có những chuyến hồi hương của hàng trăm bà con di chuyển bằng xe máy. Để giúp đỡ mọi người, CSGT ngoài dẫn đường còn tặng thêm thức ăn, nước uống, xăng… hay thậm chí mở nhạc cổ vũ tinh thần.

 
CSGT mở nhạc động viên tinh thần bà con. (Ảnh: Chụp màn hình)
CSGT mở nhạc động viên tinh thần bà con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, TikToker A.X.O đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh bà con hồi hương đi qua một chốt kiểm dịch. Theo đó, các anh công an ở chốt đã mở những bản nhạc mang âm hưởng tươi tắn, nêu cao tinh thần lạc quan, yêu nước để mọi người thưởng thức. Dường như, CSGT đang muốn thông qua những bản nhạc này giúp tinh thần mọi người sẽ thêm phấn khởi, mạnh mẽ để chắc tay lái về quê an toàn.


CSGT mở nhạc động viên tinh thần mọi người. (Video: TikToker A.X.O)

Khi những bản nhạc vang lên, đoàn xe đi về quê không khỏi phấn khởi, nhiều người thậm chí còn vẫy tay theo từng nhịp bài hát. Để cổ vũ bà con, mọi người ở chốt chống dịch từ công an, tình nguyện viên, nhân viên y tế… cũng đều vẫy tay, hát to. 

 
Mọi người xung quanh cũng hò reo theo. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mọi người xung quanh cũng hò reo theo. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dù chưa xác định được nơi CSGT bật nhạc nhưng video nhanh chóng nhận về hàng trăm nghìn lượt xem. Mọi người tự hào vì quê hương, đất nước mình luôn đồng lòng, giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn. Đồng thời, cộng đồng mạng gửi lời chúc, mong bà con hồi hương an toàn.

“Xem mà tự hào, yêu quê hương, đất nước, chúc mọi người về quê an toàn. Mọi người nhớ vững tay lái.”

“Có những video khiến bạn rưng rưng nước mắt nhưng miệng vẫn mỉm cười. Chúc mọi người về quê bình an.”

“Nghe nhạc qua điện thoại mà mình còn vui nữa là, tự hào lắm luôn đó.”

Những ngày qua, CSGT ở các chốt đã cố gắng hết sức hỗ trợ bà con trên đường về quê. Theo thông tin từ VnExpress, vào ngày 26/7 nhiều đoàn xe từ tỉnh phía Nam đi qua quốc lộ 14 để về quê. Theo kế hoạch, mọi người nghỉ ngơi, khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch cầu 110 - thuộc huyện Chư Pưh, Gia Lai. Nắm được thông tin, CSGT ở chốt chuẩn bị sẵn đồ ăn như bánh chưng, xôi, bánh mì, cơm… để bà con dùng lấy sức. Ngoài ra, để đảm bảo bà con không dừng đỗ trong hành trình, các anh công an còn tặng mỗi xe máy 1,5 lít xăng.

 
CSGT hỗ trợ xăng cho bà con. (Ảnh: VnExpress)
CSGT hỗ trợ xăng cho bà con. (Ảnh: VnExpress)

Ngay từ sáng sớm, từng can nhựa chứa đầy xăng đã được chở ra chỗ chốt phòng chống dịch. Mọi người đến nơi sẽ được CSGT hỗ trợ đổ xăng đầy xe. Chỉ trong vòng vài giờ ngắn ngủi nhưng có khoảng 400 người đến nhận xăng miễn phí. Thậm chí, khi giúp bà con cho xăng vào bình, anh CSGT còn nói lớn, động viên lấy thoải mái. Câu nói này khiến ai cũng ấm lòng.

Hiện tại, tình hình dịch vẫn đang diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, mọi người hãy cùng đồng lòng, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. Còn bạn nghĩ gì về những hành động trên, chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CSGT TUẦN TRA Ở TP.HCM TẶNG TIỀN CHO NGƯỜI ĐÀN ÔNG KHUYẾT TẬT

Mạng xã hội đăng tải video ghi lại một đêm tuần tra của CSGT. Trong khi thực hiện nhiệm vụ, các anh công an thấy một người đàn ông ngồi trên ghế chờ xe bus bị tật.

Thấy vậy, anh cảnh sát hỏi người đàn ông: "Khuya rồi! Anh làm gì ở đây? Chân bị như vậy lâu chưa? Vợ con gì chưa? Thôi! Anh cầm lấy ít tiền đi ăn rồi về nhà đi he.”

Sau đó, đoàn kiểm soát nhanh chóng lên đường và bắt gặp thanh niên không đội mũ bảo hiểm đi ngược chiều.

Qua trao đổi, CSGT biết người này nhà gần, đi mua đồ ăn nên tranh thủ. Trước khi xử phạt, cảnh sát giải thích: "Trong thời gian này, mình cũng nên ở nhà, không ra khỏi nhà để đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Không thể lấy lý do mua đồ ăn được, hổng có đâu. Cố gắng! Ở nhà. Giờ này ở nhà thôi chứ đâu đi đâu được nữa."

Xem chi tiết tại đây.