Clip chú chó được ba cho tiền để ngủ cùng: Tiền giá trị cao mới lấy

08:40 16/07/2021

Động vật không ít lần khiến chúng ta phải ngạc nhiên trước sự thông minh và láu cá của chúng. Chúng còn có khả năng hiểu được lời nói của chủ nhân và thậm chí là còn phản ứng, tỏ thái độ thể hiện sự yêu thích hoặc chán ghét.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đang trò chuyện với chú chó của mình đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Gần như ai cũng phải công nhận chú chó không chỉ rất thông minh vì hiểu được ý chủ nhân mà còn cực sành sỏi trong chuyện “mặc cả”.

 
Được cho 20.000 đồng để "mời" ngủ cùng, chú chó suy nghĩ 1 hồi lại quay đầu bỏ đi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Được cho 20.000 đồng để "mời" ngủ cùng, chú chó suy nghĩ 1 hồi lại quay đầu bỏ đi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, người đàn ông muốn gạ gẫm chú chó buổi tối ngủ cùng mình nên đã dùng tờ tiền 20.000 đồng để dụ dỗ: “Ba bo cho 2 chục, tối nay ngủ với ba.”

Chú chó ban đầu cũng tiến lại đến gần để xem xét nhưng sau đó lại "chê" hơi ít nên liền làm lơ trước số tiền này. Chủ nhân của nó có vẻ như nhận thấy từng đó là không đủ để thuyết phục cún cưng vì vậy đã móc ví, lấy ra tờ tiền có mệnh giá cao hơn: “Bao nhiêu thì chịu? Thêm hả? Đồng này chịu không, 500.000 đồng luôn đó.”

 
Đến khi được tăng giá thành 500.000 đồng thì tốc độ lấy tiền của chú chó nhanh như chớp. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đến khi được tăng giá thành 500.000 đồng thì tốc độ lấy tiền của chú chó nhanh như chớp. (Ảnh: Chụp màn hình)


Chú chó láu cá chỉ chọn tờ tiền có mệnh giá cao hơn. (Clip: Tiktok)

Không cần chờ phải “nịnh” đến câu thứ 2, chú chó đã vô cùng nhanh nhẹn ngậm lấy tờ tiền rồi giữ kĩ. Người chủ cũng phải bất lực trước sự tinh ranh của cún cưng và không quên dặn câu cuối: “Vậy thì tối nay phải phục vụ ba đó nhé. Không được cầm tiền rồi đi luôn đó nghe.”

Chỉ ít lâu sau khi đăng tải, đoạn clip đã được hàng trăm nghìn lượt xem kèm theo đó là rất nhiều bình luận khen ngợi sự dễ thương của chú chó này. Không ít người còn hài hước nói rằng thời buổi kinh tế khó khăn, đến chó cũng phải làm việc nuôi thân nên chuyện lương lậu không thể nào qua loa được.

 
Nhiều người thích thú với sự tinh ranh của chú cún. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người thích thú với sự tinh ranh của chú cún. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Tưởng cũng “thanh cao” thế nào. Cho tiền để mời ngủ cùng mà còn chảnh. Ai ngờ là em ý chờ để lấy được món hời hơn.

- Anh chủ chắc cũng bất lực lắm với “con” mình. Đã mất công nịnh nọt lại còn mất cả tiền nữa.

- Chó thì cũng phải có giá chứ còn gì. Cho có 2 chục bọ mà đòi phục vụ thì nó lờ đi là đúng rồi.

- Nó kiếm tiền dễ dàng ghê cơ đấy. Giờ tối nào mà cũng ngủ với chủ là mỗi ngày đều có 500k rồi. Tiền đó mua hạt ăn nhòe.

Sự “kén chọn” của chú chó trên đây khiến nhiều người nhớ đến hai “cậu vàng” ăn xin nhưng vẫn giữ “phẩm giá”, đồ được cho phải đúng ý thì mới lấy từng rất nổi tiếng trên mạng xã hội trước đây.

Cụ thể, một nhóm bạn đang tụ tập ăn uống ngoài quán thì bỗng thấy hai người bạn 4 chân mang đôi mắt “đượm buồn” tiến đến gần để xin ăn. Các bạn trẻ ngay lập tức liền mủi lòng, đưa hẳn tôm cho chúng ăn.

 
Cặp đôi ăn xin có "phẩm giá", tôm nguyên vỏ nhất định không thèm. (Ảnh: Beatvn)
Cặp đôi ăn xin có "phẩm giá", tôm nguyên vỏ nhất định không thèm. (Ảnh: Beatvn)

Nào ngờ hai con vật mặt lạnh tanh, ngồi im không phản ứng gì. Thấy vậy chủ quán mới nói vọng vào rằng chúng muốn ăn nhưng tôm phải bóc vỏ thì mới chịu.

Một thanh niên cũng thử làm y như vậy để xem sự tình ra sao và kết quả là 2 con tôm biến mất trong chớp mắt. Lúc này nhóm bạn mới công nhận “biệt đội ăn xin” này quả nhiên cao cấp thật.

Thế mới thấy không phải cứ là vật nuôi thì bảo gì chúng sẽ nghe đấy đâu. Chúng thậm chí là kĩ tính và biết cách chọn lọc hơn chúng ta tưởng rất nhiều.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI NUÔI MỘT CHÚ CHÓ

Trong số các vật nuôi trong nhà, chó được xem là thú cưng trung thành và thông minh nhất. Nhiều người cho rằng nuôi chó sẽ tốn thời gian nhưng đấy là họ chưa biết những lợi ích mà chúng có thể đem lại.

Nghiên cứu từ Đại học Uppsala tại Thụy Điển trên 3,4 triệu người cho thấy, nuôi 1 chú chó sẽ tăng tỉ lệ kéo dài tuổi thọ lên 33%. Chỉ 5 phút chơi với chó cũng có thể làm giảm tiết cortisol, một hormone gây stress trong cơ thể.

Một người nuôi chó cũng sẽ thường đi bộ và vận động nhiều hơn, đồng thời có xu hướng tương tác xã hội cao hơn bình thường. Từ đó, cũng khiến cuộc sống của họ bớt cô đơn, giảm khả năng bị stress hay mắc bệnh trầm cảm.

Xem thêm tại đây!