Clip: Chồng khuyết tật ân cần chăm sóc, an ủi vợ nằm viện

14:00 04/08/2021

Mới đây, tại thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) đã xuất hiện một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người chồng khuyết tật ân cần chăm sóc vợ trong bệnh viện. Từng cử chỉ nhỏ của người đàn ông trong đoạn clip đã khiến cho biết bao người xem xúc động. 

 
Thấy vợ đau, anh nhẹ nhàng lấy chân an ủi. (Ảnh: Cắt từ clip)
Thấy vợ đau, anh nhẹ nhàng lấy chân an ủi. (Ảnh: Cắt từ clip)

Cụ thể, theo nội dung đoạn clip được đăng tải trên Kknews, người vợ do bị ốm nên phải nhập viện, gương mặt lộ rõ sự đau đớn, mệt mỏi. Để chăm sóc cô, người chồng khuyết tay đã phải sử dụng đôi chân của mình, vừa dùng khăn giấy lau miệng cho vợ, vừa vỗ về, an ủi dịu dàng.

Hành động ân cần đó đã khiến cho biết bao người xung quanh cảm thấy ấm lòng. Vì vậy, họ đã quyết định ghi lại khoảnh khắc này và đăng tải trên mạng xã hội.

Ngay sau đó, đã có rất nhiều người vào bình luận. Ai nấy đều ngưỡng mộ trước tình cảm của cặp vợ chồng trẻ trong đoạn clip. Bởi dù cơ thể người chồng không được trọn vẹn, thế nhưng trái tim anh lại đong đầy sự yêu thương. Có lẽ đây cũng chính là minh chứng hoàn hảo nhất cho lời thề son sắt của tình nghĩa vợ chồng mà bao người vẫn thường nói trong lễ cưới. Đó là dù trong hoàn cảnh nào, họ cũng sẵn sàng yêu thương, chăm sóc lẫn nhau. 


Clip đang thu hút sự chú ý của dân tình. (Clip: Kknews)

 
Anh chồng nhẹ nhàng lau miệng cho vợ. (Ảnh: Cắt từ clip)
Anh chồng nhẹ nhàng lau miệng cho vợ. (Ảnh: Cắt từ clip)

Trong cuộc sống này, có rất nhiều anh chồng quốc dân khiến cho chúng ta hiểu được thế nào là tình yêu gia đình. Điển hình như mới đây, trong hội nhóm "Ở nhà vui thấy bà", dân tình đã không ngừng truyền tay nhau câu chuyện về một người chồng chăm vợ bầu hết mực, còn tự vẽ giấy khen tặng con. 

Được biết, ngay từ khi vợ có thai, anh chồng đã rất vui mừng, ngày đêm chăm sóc hết mực. Mọi việc nhà anh đều giành làm hết để vợ có thể nghỉ ngơi. Đến tối còn vắt nước cam tẩm bổ cho vợ, đọc thơ, ngồi hát cho con nghe. Đến khi vợ sinh bé thứ hai, anh cũng rất quan tâm, chăm lo cho gia đình. Dù cô có cáu gắt hay hờn giận thế nào thì anh cũng hiểu, thông cảm và dỗ dành từng chút.

Cả ngày lẫn đêm, anh đều nghĩ đến chuyện phụ vợ, từ việc nhà đến trông con. Ngay cả điện thoại của anh cũng ngập tràn những shop bán đồ cho trẻ sơ sinh, cho mẹ. Hành động đó của anh đã khiến biết bao người vô cùng cảm động.

 
Không chỉ chăm vợ, anh chồng này còn rất chịu khó trông con. (Ảnh: Ở Nhà Vui Thấy Bà)
Không chỉ chăm vợ, anh chồng này còn rất chịu khó trông con. (Ảnh: Ở Nhà Vui Thấy Bà)

Có được một người chồng yêu thương, chăm lo cho mình như trên chắc hẳn là điều mà bất kỳ cô nàng nào cũng mong muốn có được. Đó mới chính là một gia đình thực sự, khi hai người sẵn sàng ở bên nhau, cùng vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Qua đây cũng thấy được rằng, tình yêu thương quả thật lớn lao biết chừng nào. Mỗi chúng ta cũng hãy trân trọng những người ở bên mình, bởi nhờ có họ mà cuộc sống thêm ấm áp và đáng trân trọng hơn.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ LỬA HÔN NHÂN?

Tuy rằng ai cũng muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, dài lâu, thế nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Muốn cho hôn nhân thật êm ấm, mọi người hãy nhớ những điều sau:

- Luôn quan tâm, chăm sóc đối phương: Thỉnh thoảng, hãy thể hiện cho người bạn đời của mình thấy sự quan tâm, yêu thương từ gia đình, để mối liên kết giữa hai người bền chặt hơn nữa. Hãy bắt đầu bằng những lời hỏi thăm, quan tâm thông thường, hay đơn giản là một món quà không nhân dịp gì cả.

- Luôn hỗ trợ nhau: Hôn nhân chính là hai người ở bên nhau, cùng vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Chính vì vậy nên dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, mọi người cũng phải trở thành điểm tựa vững chắc cho đối phương.

Xem thêm tại đây