Người đàn ông phóng hỏa cửa hàng rồi ung dung bỏ đi chỉ vì "cay cú" với tình cũ?

05/05/2019, 08:00 GMT+07:00

Sự việc diễn ra quá nhanh và bất ngờ khiến những người xung quanh không kịp ứng biến, lúc đám cháy thiêu rụi cả cửa hàng bán quần áo, họ chỉ biết hô hoán và di dời tài sản ở gần đó. 

 
Nam thanh niên mang theo giấy và bật lửa 
Nam thanh niên mang theo giấy và bật lửa 

Một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh một người đàn ông mang khẩu trang, giấy trắng và chiếc bật lửa đứng trước một cửa hàng sau đó người đàn ông này đã dùng những thứ đó đốt cửa hàng nơi anh ta đứng trước sự chứng kiến của rất nhiều người. 

 
Đám cháy nhanh chóng thiêu rụi cửa hàng quần áo
Đám cháy nhanh chóng thiêu rụi cửa hàng quần áo

Mặc dù được những người đứng gần đó lên tiếng can ngăn: "Anh ơi có gì từ từ, thôi đừng làm thế anh ơi". Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn thản nhiên bật lửa, châm đốt cửa hàng. Ngọn lửa bùng lên nhanh chóng thiêu rụi nơi này, người dân sống gần đó hoảng sợ lửa cháy lan nên đã di chuyển xe cộ, đồ đạc đi xa hơn. 

Sau khi đốt cả cửa hàng quần áo, người đàn ông này đã rời khỏi hiện trường. 

 
Nhiều người cố gắng mang xe ra khỏi khu vực cháy
Nhiều người cố gắng mang xe ra khỏi khu vực cháy

Đối tượng sau đó được xác định là Trần Trung Cường (SN 1984, trú tại đường Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng), cửa hàng quần áo mà tên này phóng hoả nằm tại ngõ Hoàng Quý, phường Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, TP.Hải Phòng).

Theo tìm hiểu, Cường và chị T. (chủ cửa hàng) từng yêu đương và sống với nhau có một con chung. Sau đó, hai người mâu thuẫn rồi chia tay, chị T. nuôi con, vì thế nên Cường nhiều lần khó chịu và sinh kế kiếm chuyện. 

Theo đó, đối tượng này lợi dụng lúc chị T. không có nhà Cường đã mang xăng đến đốt cửa hàng chị T. trước sự sợ hãi của nhiều người rồi bỏ đi. 

Người dân sau đó đã hô hoán và báo công an phường Trần Nguyễn Hãn.

Nhận được tin báo, Công an phường Trần Nguyên Hãn đã triển khai lực lượng tới hiện trường giải quyết vụ việc, khống chế không để đám cháy cháy lan. Theo thống kê ban đầu, cửa hàng chị T. thiệt hại hàng triệu đồng.

Nguồn clip: FB Ro Pi

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!