Clip bộ đội biên phòng căng mình chống dịch Covid-19 nơi biên giới

04/05/2021, 19:00 GMT+07:00

Thời gian gần đây, có nhiều trường hợp cho kết quả dương tính với SARS- CoV-2 được ghi nhận trong cộng đồng khiến không ít tỉnh thành phải khoanh vùng dập dịch. Diễn biến dịch phức tạp nhưng vẫn có nhiều trường hợp nhập cảnh chui, hay tiếp tay cho nhập cảnh trái phép gây ra hậu quả nghiêm trọng.

 
Bộ đội ăn vội trong lúc hành quân, kiểm tra biên giới. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bộ đội ăn vội trong lúc hành quân, kiểm tra biên giới. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh bộ đội biên phòng căng mình chống dịch được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người nghẹn ngào. Đính kèm video là dòng trạng thái đầy xúc động và đáng phải suy nghĩ: “Hàng chục vụ đưa người Trung Quốc vào Việt Nam vẫn diễn ra, bộ đội biên phòng căng mình chống dịch các bạn đang bán rẻ lương tâm, bán rẻ dân tộc mình.”

Trong video, các chiến sĩ bộ đội biên phòng phải đi tuần tra, hành quân trong rừng sâu mặc thời tiết mưa ẩm ướt. Làm việc cả ngày rất mệt nhưng thức ăn của họ cũng cực kỳ đơn giản. Thậm chí, theo những gì nhìn thấy, họ còn phải ngồi xuống giữa rừng ăn vội trong lúc hành quân. Không chỉ là đường bằng, họ còn phải leo dốc, vực cực kỳ nguy hiểm.

Bộ đội căng mình chống dịch nơi biên giới.

Chứng kiến những hình ảnh này lại khiến nhiều người không kìm được nước mắt, bởi lẽ trong khi họ được ăn ngon, mặc đẹp thì các chiến sĩ biên phòng vẫn ngày đêm canh gác, ngăn chặn những người vượt biên để phòng chống dịch Covid-19. Nhiều người còn chia sẻ video và lên án hành động tiếp tay cho việc đưa người trái phép nhập cảnh vào Việt Nam. Cư dân mạng mong rằng những hành động này sẽ không còn tiếp diễn và cần tăng mức phạt cao để làm gương cho mọi người.

- “Chúc các anh thật nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ và bảo vệ biên giới.”
- “Thật không thể hiểu nổi tại sao có những người vẫn chỉ vì vài đồng bạc mà bán rẻ cả lương tâm, tiếp tay cho nhiều người vào Việt Nam vậy cơ chứ.”
- “Nhìn mà rơi nước mắt, em trai mình cũng làm bộ đội, nó cũng trải qua những cảnh này, nhìn chỉ tức những người vượt biên rồi tiếp tay cho nhập cảnh trái phép thôi, từ Tết giờ nó còn chưa được về nhà.”
- “Thật sự không có gì để nói nữa, những người tiếp tay nhập cảnh trái phép phải bị phạt nặng.”

 
Nhiều người lên án hành động tiếp tay cho việc nhập cảnh trái phép. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người lên án hành động tiếp tay cho việc nhập cảnh trái phép. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thời gian gần đây, liên tục phát hiện ra nhiều trường hợp tiếp tay cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, điển hình như vụ của nữ sinh 22 tuổi. Cụ thể theo thông tin từ VnExpress, T. quen với Ou Guo Pei quốc tịch Trung Quốc khi đang theo học tiếng Trung tại một trường ở Hà Nội. Sau đó, người này đã nhờ T. thuê nhà cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để làm việc.

Vì một chút lợi nhuận nên T. đã nhận lời và rủ H. tham gia cùng. Hai nữ sinh đều 22 tuổi và đã thuê 3 căn hộ khác nhau nằm trên đường Nguyễn Trãi và quận Thanh Xuân cho người Trung ở. T. đã xếp cho 6 người ở nhà trên đường Nguyễn Trãi, còn Ou Guo Pei đã xếp cho 11 người còn lại ở trong 2 căn hộ trong quận Thanh Xuân.

 
Người Trung Quốc bị phát hiện nhập cảnh trái phép. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người Trung Quốc bị phát hiện nhập cảnh trái phép. (Ảnh: Chụp màn hình)

Việc tiếp tay cho nhập cảnh trái phép là vi phạm pháp luật và gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cộng đồng. Chính vì vậy nếu phát hiện trường hợp nào nhập cảnh trái phép hay tiếp tay cho nhập cảnh trái phép, cần liên hệ ngay với cơ quan chức năng để kịp thời xử lý.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

XÚC ĐỘNG HÌNH ẢNH LÍNH BIÊN PHÒNG THỨC TRẮNG ĐÊM CĂNG MÌNH CHỐNG DỊCH

Vietnamnet đưa tin, số lượng người nhiễm Covid-19 tại Campuchia tăng lên khiến vùng biên giới Tây Nam phải thắt chặt công tác canh giữ, tuần tra.

Với mục đích phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp cố gắng nhập cảnh trái phép theo đường mòn, chính vì vậy bộ đội Kiên Giang và Hà Tiên đều tăng cường tuần tra cả ngày.

Hình ảnh đăng tải trên mạng cho thấy bộ đội đều phải thức trắng đêm và rà soát khu vực bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ để phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép.

Nhìn ánh đèn nơi chốt chặn luôn sáng rực trong đêm cũng thấy được rằng những người lính áo xanh đã cố gắng chống dịch đến nhường nào.

Xem chi tiết tại đây.