Clip Beyoncé nhảy trên nền nhạc truyền thống tạo dư luận

16/01/2013, 12:00 GMT+07:00

Được chia sẻ trên internet từ hơn 10 ngày trước, với gần 15 nghìn lượt xem, đoạn clip đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều.

Được chia sẻ trên internet từ hơn 10 ngày trước, với gần 15 nghìn lượt xem, đoạn clip đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều.

Đoạn clip được thực hiện rất đơn giản với phần hình ảnh của MV Single Lady từng làm mưa làm gió của Beyoncé với màn vũ đạo mạnh mẽ và phần âm thanh là ca khúc Cô gái mở đường do Tốp ca quân khu 7 thể hiện. Điểm đặc biệt nhất của đoạn clip này là phần hình ảnh đã được đẩy nhanh tốc độ đôi chút để phù hợp với nhịp điệu của ca khúc truyền thống quen thuộc. Sự kết hợp này trên thực tế mang lại hiệu ứng gây cười cho người xem đơn giản bởi sự trùng hợp giữa nhịp điệu của hình ảnh và âm thanh bên cạnh sự 'không liên quan' giữa điệu nhảy và ca khúc.


BeyoncéNhững cô gái mở đường


Bản gốc Những cô gái mở đường - Tốp ca Quân Khu 7


Single lady - Beyoncé

Tuy nhiên, một phần cộng đồng mạng lại cho rằng sự kiện này có lẽ dã đi quá xa hơn việc gây cười, khi gắn kết một MV mang tính giái trí đơn thuần với một ca khúc cách mạng mà mục đích truyền tải thông điệp lớn hơn rất nhiều so với ý nghĩa giải trí. Nhiều ý kiến đã cho rằng, việc kết hợp này đã vô tình làm giảm đi ý nghỉa của ca khúc, thậm chí còn làm cho một ca khúc nghiêm túc trở thành một trò cười. Nhiều ý kiến tiêu cực còn đi xa hơn khi cho rằng sản phẩm này đã 'báng bổ' lịch sử nước nhà.

Hiện nay lượng ý kiến đồng tình và phản đối gần như ngang ngửa nhau, tuy nhiên nhiều ý kiến phản đối đã trở nên quá cực đoan và có phần 'cưỡng ép'.