CLB SC Heerenveen gửi thông điệp ủng hộ Văn Hậu và ĐT Việt Nam

05/09/2019, 17:30 GMT+07:00

"Chúc may mắn chống lại Thái Lan, Đoàn Văn Hậu. Chúng tôi hỗ trợ Việt Nam" là thông điệp vừa được CLB SC Heerenveen chia sẻ trên trang fanpage chính thức của CLB. Đội bóng của Văn Hậu chắc hẳn chưa có quản lý giỏi tiếng Việt nên dòng thông tin cổ vũ Văn Hậu vẫn chưa chuẩn về diễn đạt lẫn cách dùng từ.

Nhưng khi xem lại lời chúc bằng tiếng Hà Lan thì nội dung được hiểu chính xác là: "Đoàn Văn Hậu chơi vòng loại World Cup 2022 ngày hôm nay cùng với đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Thái Lan. Chúc thành công!"

 
Thông điệp CLB SC Heerenveen gửi đến Văn Hậu và ĐT Việt Nam
Thông điệp CLB SC Heerenveen gửi đến Văn Hậu và ĐT Việt Nam

Dù vậy, sẽ chẳng có ai trách móc điều gì với SC Heerenveen cả vì ai cũng hiểu được tấm lòng của họ dành cho Văn Hậu nói riêng và ĐT VIệt Nam nói chung. Và động thái của Heerenveen nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo CĐV Việt Nam.

"Đăng ký làm cộng tác viên tiếng Việt thôi chứ để dịch thế này các bạn Thái lại bức xúc", một CĐV hài hước bình luận. "Tôi fan 20 năm của CLB nguyện ủng hộ hết mình", một CĐV khác chia sẻ. Và chỉ sau 12 phút đăng tải, thông điệp đã có 14.000 lượt thích.

Sau khi ký hợp đồng với Văn Hậu, CLB SC Heerenveen đã được đông đảo khán giả Việt Nam biết đến. Số lượt thích trang của CLB tăng từ 75.000 lên hơn 200.000, điều chưa từng có từ khi Heerenveen tham gia mạng xã hội. Các bức ảnh có mặt Văn Hậu cũng có trên 50.000 lượt thích và số bình luận lên đến hàng nghìn, vượt trội những bức ảnh khác mà CLB này từng đăng tải.

 
Văn Hậu đã giúp CLB SC Heerenveen được đông đảo khán giả Việt Nam biết đến
Văn Hậu đã giúp CLB SC Heerenveen được đông đảo khán giả Việt Nam biết đến

Với sự góp mặt của Đoàn Văn Hậu đã giúp SC Heerenveen tăng sức hút chóng mặt, đúng như khẳng định "Văn Hậu là hợp đồng giá trị về cả mặt thương mại" của GĐKT Gerry Hamstra. Ở CLB SC Heerenveen, Văn Hậu mang áo số 15, hưởng mức lương được cho là khoảng 500 triệu đồng/ tháng và có thể ra sân ngay trận tới gặp Ajax Amsterdam.

Tối nay ở trận đấu gặp Thái Lan, Văn Hậu khó có khả năng ra sân từ đầu. Do chấn thương vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, Văn Hậu chỉ có thể đá khoảng 30 đến 45 phút. Theo chuyên gia Phan Anh Tú, Văn Hậu vẫn nên được cho ra sân từ đầu bởi thể hình vượt trội cùng sức mạnh của cầu thủ này sẽ khiến các mũi tấn công của Thái Lan phải e ngại. 

Ảnh: Tổng hợp

* Dự đoán của bạn trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ kết thúc với tỷ số bao nhiêu? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

ĐOÀN VĂN HẬU NHẬN MỨC LƯƠNG KHỦNG TẠI HÀ LAN

Là một trong những ngôi sao trẻ của đội tuyển bóng đá Việt Nam, Đoàn Văn Hậu mới đây đã có màn ra mắt tại CLB SC Heerenveen. Theo nhiều thông tin cho biết, tại đây, Đoàn Văn Hậu sẽ nhận được mức lương rất cao khoảng 20.000 USD (gần 500 triệu VNĐ) sau khi trừ các khoản thuế.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!