Nợ lương cầu thủ 4 tháng, một CLB phía Bắc đối diện với nguy cơ chia tay V.League 2019

14:15 03/01/2019

Những khó khăn về tài chính đang khiến cho bóng đá Nam Định đứng trước nguy cơ phải từ bỏ giải V.League 2019.

V.League 2019 sẽ khởi tranh sau đây 3 tháng nữa, trong khi nhiều đội bóng khác đang tích cực chuẩn bị thì CLB Nam Định đã bủa vây trong những lo lắng.

Theo chia sẻ của HLV Nguyễn Văn Sỹ, các cầu thủ đang bị nợ lương và không có đủ tiền để trang trải cuộc sống. Đã 4 tháng qua, các cầu thủ đội bóng thành Nam thi đấu không công, điều này ảnh hưởng lớn tới điều kiện sinh hoạt và tập luyện. Thậm chí, HLV Nguyễn Văn Sỹ từng phải cầm giấy tờ nhà để trang trải cho các cầu thủ. Nhiều trụ cột không thể kiên nhẫn với đội bóng đã phải dứt áo ra đi để tìm kiếm cơ hội mới tốt hơn.


Bóng đá Nam Định đứng trước nguy cơ không thể góp mặt tại V.League 2019.
Bóng đá Nam Định đứng trước nguy cơ không thể góp mặt tại V.League 2019.

Theo tìm hiểu, nguồn ngân sách giải ngân đến từ tỉnh Nam Định như cam kết đầu mùa giải đang gặp trục trặc, chưa thể tiến hành. Trong khi đó Công ty cổ phần bóng đá Nam Định, đơn vị chính chịu trách nhiệm chi trả lương thưởng cho CLB, cũng không mạnh về tài chính.

Được biết, một doanh nghiệp địa phương đã ngỏ ý tài trợ trong ba mùa giải với số tiền 20 tỷ đồng/năm. Tuy nhiên quá trình đàm phán giữa địa phương và doanh nghiệp vẫn khá bế tắc và có khả năng cao sẽ đổ vỡ.


Cả HLV Nguyễn Văn Sỹ và các cầu thủ đều chưa biết tương lai đội bóng sẽ đi về đâu.
Cả HLV Nguyễn Văn Sỹ và các cầu thủ đều chưa biết tương lai đội bóng sẽ đi về đâu.

Nếu những diễn biến hiện tại không được cải thiện thì nguy cơ CLB bóng đá Nam Định giải thể và bỏ giải V.League 2019 là rất cao. Hy vọng, trong thời gian sắp đến vấn đề tài chính của đội bóng chủ sân Thiên Trường sẽ được giải quyết ổn thỏa để họ có thể tiếp tục tại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!