CĐM nói chuyện vợ chồng "vua cà phê" ly hôn: "Được mất gì đâu mà cứ vạch áo cho người xem lưng"

15:15 22/02/2019

Phiên xét xử ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo vốn là chuyện của hai người nhưng lại là bài học cho nhiều người. Thế nên, sự tan vỡ của cuộc hôn nhân nổi tiếng này đã nhận về không ít tranh cãi từ người dùng mạng.

Những ngày qua, dư luận không ngừng bàn tán về chuyện vợ chồng “vua cà phê” li hôn. Người ta bông đùa gọi đó là cuộc ly hôn “rềnh rang” của nhà giàu, bởi nó quá ồn ào.


Người ta gọi cuộc li hôn của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên là cuộc ly hôn “rềnh rang” của nhà giàu.
Người ta gọi cuộc li hôn của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên là cuộc ly hôn “rềnh rang” của nhà giàu.

Trong phiên tòa xét xử li hôn, hai vợ chồng Trung Nguyên hé lộ khối tài sản lên tới 8.400 tỉ đồng, bao gồm 13 bất động sản trị giá 725 tỉ đồng, 2.000 tỉ đồng tiền mặt, ngoại tệ, vàng và 5.654 tỉ đồng giá trị 7 công ty con thuộc tập đoàn.

Vụ ly hôn của vợ chồng “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo đang ngày càng đẩy lên đỉnh điểm rạn nứt giữa tình và tiền. Kể từ khi phiên tòa xử ly hôn diễn ra vào 2 ngày 20 – 21/2, không chỉ người trong cuộc căng thẳng mà dư luận cũng nóng theo từng diễn biến. Bỗng chốc, câu chuyện ly hôn vốn dĩ của hai người lại trở thành tâm điểm bàn tán của vạn người.


Bà Thảo nhiều lần rơi nước mắt trước tòa.
Bà Thảo nhiều lần rơi nước mắt trước tòa.


Ông Vũ cũng không giấu được sự mệt mỏi.
Ông Vũ cũng không giấu được sự mệt mỏi.

Đôi vợ chồng từng khiến ai nấy đều phải ngưỡng mộ với chuyện tình đẹp từ thuở cơ hàn đến khi nắm trong tay khối tài sản hé lộ lên đến 8.400 tỉ đồng, nay lại đứng đối mặt nhau giữa tòa, đối đáp gay gắt khi trả lời câu hỏi về tài sản và trách nhiệm. Câu chuyện khiến người ngoài cuộc dù không muốn bận tâm cũng phải mở đôi lời bàn luận.

Trước tòa, sự cứng rắn và những câu nói đáng để suy ngẫm của ông Vũ cùng phút yếu lòng rơi nước mắt của bà Thảo khi đang phải giằng co quyền lợi với cha của các con mình, đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều.

“Có vui gì đâu vợ chồng lại phải mang nhau ra tòa, đứng tranh cãi như kẻ thù, giằng co quyền lợi để người khác mang câu chuyện của mình ra đàm tiếu, mổ xẻ. Đến lúc kẻ thắng người thua thì ai nhìn ai khóc, ai nhìn ai cười?”.

“Dù sao đi nữa, bà Thảo cũng chịu nhiều hi sinh khi chọn theo ông Vũ về làm vợ và sinh cho ông 4 đứa con. Người phụ nữ cùng sánh bước từ lúc cơ hàn như thế đáng để trân trọng. Chứ không phải ngày hôm nay đứng trước tòa để nghe chồng mình nói: 'Chồng cho ra chồng, vợ cho ra vợ, trên là trên, dưới là dưới'. Ông quá gia trưởng nên mới khiến gia đình như thế này đấy ông Vũ”.

“Tại sao mọi người chỉ chăm chăm nói về sự hi sinh của bà Thảo, mà không nghĩ rằng Trung Nguyên là tâm huyết của ông Vũ. Ông không hề muốn làm tổn thương vợ mình, chỉ là muốn giữ lại đứa con cưng mà ông đã cất công gầy dựng bằng cả cuộc đời của mình?”.


Có phải tất cả là vì tiền?
Có phải tất cả là vì tiền?

“Đúng là vợ chồng nếu không còn hiểu nhau thì chẳng thể nào tiếp tục duyên nợ. Hai người cứ đứng giữa tòa đòi hỏi được thấu hiểu. Sao không mang về nhà đóng cửa bảo nhau, giải quyết không xong mang ra tòa chưa muộn”.

“Chuyện vô cùng đơn giản. Ông Vũ tiếp tục phát triển Trung Nguyên với những ý tưởng của riêng mình, bà Thảo vẫn cứ là hậu phương vững chắc. Tại sao có thể từng kề vai sát cánh gầy dựng sự nghiệp từ lúc chẳng có gì trong tay, đến này mọi thứ đã đủ đầy thì lại lôi nhau ra tòa kiện tụng, chia trác, vạch áo cho người xem lưng”.

“Chúng ta chỉ là người ngoài cuộc, câu chuyện không chỉ dừng lại ở việc li hôn, chia trác. Thế nên, đừng phán xét. Dù là lí do gì đi nữa, điều tôi thấy tiếc nhất chính là cuộc đời họ đã từng dành cho nhau, có nhau và đi cùng nhau”.

Sau tất cả, “Điều gì đã làm cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ trở nên bất hạnh?” chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Không ít suy nghĩ cho là vì tiền, bạn thì thế nào?

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới nhất về Cộng đồng mạng tại YAN nhé!