Chuyện về mẹ bầu 93cm, có chồng gù cung phụng như bà hoàng

21:50 01/04/2021

Dù sinh ra không có thể trạng bình thường như bao người khác song một người phụ nữ ở Trung Quốc vẫn bất chấp tất cả sinh con. Hơn nữa, câu chuyện tình yêu giữa chị và người chồng gù càng khiến nhiều người thêm nể phục.

 
Chị Vi Xuân Lan và người chồng gù. (Ảnh: Sohu)
Chị Vi Xuân Lan và người chồng gù. (Ảnh: Sohu)

Theo các trang tin tức của Trung Quốc, bà mẹ đặc biệt này là chị Vi Xuân Lan quê ở tỉnh Nam Ninh. Dù đã ngoài 30 tuổi nhưng trông chị không khác nào một đứa trẻ mới 4 tuổi khi chỉ cao 93cm và nặng vỏn vẹn 28kg. 

Được biết, từ khi sinh ra chị đã không được may mắn như những người khác. So với những đứa trẻ cùng trang lứa, thể trạng của chị thấp bé hơn hẳn. Cha mẹ chị Lan biết con phát triển không bình thường nên vô cùng buồn bã, lo lắng. Họ đã đưa con gái đi khắp nơi chạy chữa với hy vọng có thể mang lại tương lai tốt đẹp cho con. Nhưng sau nhiều lần kiểm tra, chị được chẩn đoán mắc hội chứng người lùn, tuyến yên kém phát triển. 

 
Thân hình chị Lan thấp bé như đứa trẻ 4 tuổi. (Ảnh: QQ)
Thân hình chị Lan thấp bé như đứa trẻ 4 tuổi. (Ảnh: QQ)

Cứ ngỡ với thân hình thấp bé ấy chị Lan sẽ phải sống cô độc cả đời, nào ngờ nhân duyên đưa đẩy đã khiến chị quen biết anh Lí Tần vào năm 2016. Anh Tần là một người hiền lành, chiều cao phát triển bình thường nhưng lại bị gù lưng.

Dường như vì cùng có khiếm khuyết trên cơ thể nên hai người có thể dễ dàng cảm thông và hiểu nhau hơn. Sau một khoảng thời gian tìm hiểu, anh chị quyết định về chung một nhà trong sự chúc phúc của mọi người. 

Thấy chị lập gia đình, em trai chị Lan không khỏi xúc động cho biết, anh từng hứa sẽ chăm sóc chị gái cả đời nhưng nay có thể yên tâm vì đã có anh rể gánh vác trách nhiệm này. 

 
Anh Lí Tần rất quan tâm chị Lan. (Ảnh: Sohu)
Anh Lí Tần rất quan tâm chị Lan. (Ảnh: Sohu)

Mặc dù vô cùng yêu nhau nhưng vợ chồng chị Lan cũng lo sợ mang thai sẽ ảnh hưởng đến an nguy của cả mẹ và em bé. Vì thế, sau mỗi lần "gần gũi", họ đều phải rất thận trọng. Thế rồi "người tính không bằng trời tính", vợ chồng chị "vỡ kế hoạch" vào tháng 4/2017, năm ấy chị Lan 33 tuổi.

Dù rất vui mừng song những đắn đo về sự an toàn nếu cố giữ con khiến vợ chồng anh chị không khỏi đau đầu suy nghĩ. Hơn nữa, cả bác sĩ và người thân đều khuyên anh chị nên từ bỏ bởi khi em bé phát triển có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Song bản năng làm mẹ đã khiến chị quyết định giữ lại đứa bé. Chị kiên quyết: "Có con là món quà quý giá nhất ông trời ban tặng cho tôi. Dù phải đánh đổi bằng mạng sống tôi cũng sẽ mang con đến thế giới này."

 
Vợ chồng chị Lan hạnh phúc đón nhận tin vui. (Ảnh: Eva)
Vợ chồng chị Lan hạnh phúc đón nhận tin vui. (Ảnh: Eva)

Để đảm bảo an toàn, khi mang thai được 27 tuần, vợ chồng chị Lan chuyển đến gần bệnh viện nhân dân Quảng Tây. Mỗi lần kiểm tra, thực hiện các xét nghiệm đôi vợ chồng trẻ đều như "nín thở", nhưng trời không phụ lòng người, em bé phát triển hoàn toàn bình thường. Đó chính là động lực giúp chị thêm vững tin, chờ đến ngày sinh.

Biết vợ mang bầu mệt mỏi, anh Lí Tần càng yêu thương vợ hơn, thậm chí còn chiều chuộng chị như một bà hoàng. Chỉ cần chị muốn ăn uống gì, anh đều làm bằng được cho vợ. 

 
Anh Lí Tần chiều chuộng vợ như bà hoàng. (Ảnh: QQ)
Anh Lí Tần chiều chuộng vợ như bà hoàng. (Ảnh: QQ)

Dù được dự đoán khó giữ em bé quá 32 tuần song thật phi thường, đúng vào tuần thứ 37, chị Lan chuyển dạ. Để giúp chị vượt cạn, rất nhiều bác sĩ đầu ngành đã cùng tụ họp. Không những vậy nhiều mạnh thường quân cũng có mặt tại bệnh viện ngóng trông tin tức của hai mẹ con.

Sau những nỗ lực không biết mệt mỏi, chiều ngày 23/11/2017, em bé nặng 2,6kg, dài 46cm ra đời trong niềm hạnh phúc tột cùng của gia đình và các bác sĩ.

 
Em bé ra đời trong sự hạnh phúc của gia đình và các bác sĩ. (Ảnh: Phunuonline)
Em bé ra đời trong sự hạnh phúc của gia đình và các bác sĩ. (Ảnh: Phunuonline)

Thực tế, sự việc này đã được báo chí đăng tải vào năm 2017, thời điểm đó, hàng triệu người đã không kìm nổi sự xúc động trước nỗ lực phi thường của chị Lan. Song đến nay, nhiều người dùng mạng vẫn đang tiếp tục chia sẻ lại bởi nó cho thấy tình mẫu tử quá đỗi thiêng liêng và mang một thông điệp hết sức nhân văn giữa xã hội xô bồ hiện nay.

Câu chuyện này chắc hẳn đã khiến chúng ta nhớ đến bà mẹ phi thường tên Nguyễn Thị Liên, quê ở huyện Lý Nhân, Hà Nội. Chị Liên cũng đã từng khiến hàng triệu trái tim thổn thức khi vượt qua nghịch cảnh, sinh con trong tư thế ngồi do chị mắc bệnh hiểm nghèo. Không những vậy, vì lý do sức khỏe nên bác sĩ không thể gây mê cho chị Liên, trong suốt quá trình "bắt con" chị gần như tỉnh táo hoàn toàn. 

 
Chị Liên sinh con trong tư thế ngồi. (Ảnh: Zing)
Chị Liên sinh con trong tư thế ngồi. (Ảnh: Zing)

Đáp lại sự cố gắng của chị Liên, em bé ra đời thành công, mặc dù có một số vấn đề về sức khỏe song cuối cùng gia đình đã được đón mẹ con chị Liên trở về, đoàn tụ trong niềm hạnh phúc.

Hay gần đây nhất là câu chuyện về chị H.T.N., quê ở Nghệ An, dù chỉ có thể di chuyển bằng hay tay nhưng chị vẫn luôn khao khát được làm mẹ. Cuối cùng chị quyết tâm đi "xin" một đứa con để hoàn thành mong ước ấy. Những ngày đứa con lớn dần trong bụng, chị N. càng thêm mạnh mẽ và biết sự lựa chọn của mình là đúng đắn.

 
Chị N. quyết tâm "xin" một đứa con để được làm mẹ. (Ảnh: Dân Việt)
Chị N. quyết tâm "xin" một đứa con để được làm mẹ. (Ảnh: Dân Việt)

Tất cả những câu chuyện trên đều khiến chúng ta thêm cảm phục về tình mẫu tử thiêng liêng. Nó là thứ tình cảm có sức mạnh to lớn, giúp mọi người vượt qua mọi nghịch cảnh và sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ đứa con của mình.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

MẸ CÓ THỂ HY SINH TẤT CẢ CHO CON

Không phải tự nhiên người ta nói rằng: "Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra". Mẹ chính là người có thể cho chúng ta mọi thứ và bất chấp tất cả để bảo vệ các con của mình.

Đã có biết bao câu chuyện về tình mẫu tử cảm động được chia sẻ khiến cư dân mạng không kìm nổi nước mắt, gần đây nhất là người mẹ không được bình thường về nhận thức nhưng vẫn cố gắng nuôi con.

Thời điểm mang bầu, người mẹ ấy còn chưa hiểu điều gì đang xảy ra với mình nên liên tục dùng tay đập vào bụng. Ai nhìn vào cũng nghĩ rằng chị khó có thể nuôi con khôn lớn. Nào ngờ, khi đứa trẻ ra đời, chị lại biết cách chăm con từng bữa ăn, giấc ngủ, một bước không rời.

Xem thêm tại đây!