Chuyện về chàng "Sọ Dừa" bán hàng online có mối tình xuyên Việt

11/01/2021, 19:00 GMT+07:00

Nhìn hình ảnh người đàn ông di chuyển bằng cách "lăn lông lốc" nhưng vẫn lên mạng bán hàng online, khi gói hàng tay nhanh thoăn thoắt, chắc hẳn sẽ khiến nhiều người cảm thấy nể phục. 

Đó câu chuyện về anh Phạm Hữu Thọ, năm nay 35 tuổi, quê Vũng Tàu. Vượt qua bao khó khăn, anh đã có một cuộc sống hạnh phúc bên người vợ tên Hoa. 

 
Anh Thọ và vợ là chị Hoa (ảnh: Vnexpress)
Anh Thọ và vợ là chị Hoa (ảnh: Vnexpress)

>>Xem thêm: Chuyện tình cổ tích khiến hàng triệu người xúc động

"Tôi như cục thịt, đặt đâu nằm đó"

Theo Vnexpress, từ khi sinh ra, tay chân anh Thọ đã rất mềm, người nhỏ xíu, nằm liệt một chỗ, không ngồi lâu được, cũng không đi được: "Tôi như cục thịt, đặt đâu nằm đó", anh Thọ chia sẻ. Khi đó, các bác sĩ đều chẩn đoán anh chỉ sống được vài tháng. Nhưng bằng nghị lực phi thường, anh đã vượt qua số phận. Từ năm 2000 đến nay, anh dần bị mất thính giác, không còn nghe được gì nữa. 

Nhớ lại thời điểm đó, anh Thọ cho biết, anh cảm thấy mỏi cổ, đầu tê lại rồi dần dần tiếng bé lại đến lúc không còn nghe thấy gì nữa. Các bác sĩ cũng không chữa được. 

 
Anh Thọ được nhiều người gọi là "Sọ Dừa" ngoài đời thực (Ảnh: cắt từ clip)
Anh Thọ được nhiều người gọi là "Sọ Dừa" ngoài đời thực (Ảnh: cắt từ clip)

"Thấy mọi người đi lại cũng thấy buồn, cũng muốn đi được như người ta. Hồi chưa có chiếc xe này (xe 3 bánh) tôi chỉ nằm suốt ngày ở trong nhà, nhiều khi cũng thấy tủi thân, buồn lắm. Thậm chí đã có lúc tôi không muốn sống nữa nhưng tôi lại cố gắng gượng dậy, buồn buồn thì tập tạ cho khỏe, rồi dần dần cũng biết ngồi", anh Thọ cho biết. Hiện nay anh Thọ đã có thể tự làm được những việc tự chăm sóc bản thân đơn giản.

>>Đọc thêm: Cổ tích giữa đời thường: Chuyện tình đẹp của nàng "tí-hon" và chàng khổng lồ

Nhân duyên với nghề bán hàng online

Nhắc đến công việc hiện nay, anh Thọ cho biết, anh bán các mặt hàng như đồng hồ, nước hoa,... trên mạng qua hình thức livestream. Nhân duyên đưa anh đến với công việc này là nhờ một cô bạn hàng xóm, đã gợi ý anh thử bán hàng qua mạng.

"Thời gian đầu bán được một món thích lắm nhưng rồi cũng không có ai mua nhiều nên mình chuyển qua bán phụ kiện điện thoại. Bán được mấy cái cũng ế tiếp. Rồi chuyển qua bán đồng hồ thì bán được nhiều hơn. Ban đầu khi mới bán hàng trực tiếp (livestream) cũng ngại nhưng mà thôi kệ làm đại thôi", anh Thọ tâm sự.

 
Anh thọ bên cạnh người vợ (Ảnh: Vnexpress)
Anh thọ bên cạnh người vợ (Ảnh: Vnexpress)

Cũng giống như bao người bán hàng khác, anh Thọ cũng có lúc nhiều khách, lúc ít khách, thậm chí bị bom hàng. Còn có người bình luận, người như vậy bán hàng làm gì, có tiền trợ cấp là được rồi hoặc cho rằng mình lợi dụng lòng tốt để bán hàng. "Nghe vậy cũng buồn nhưng mà thôi mình cứ làm việc của mình thôi".

>>Có thể bạn chưa biết: Cảm động những chuyện tình tưởng chừng chỉ có trong cổ tích

Chuyện tình xuyên Việt của chàng trai "Sọ Dừa"

Biết bản thân không được như những người khác nên anh Thọ cũng mặc cảm sẽ không có ai thích mình và không dám bày tỏ tình cảm với ai cho tới khi gặp được chị Phạm Thanh Hoa, quê Thanh Hóa, làm việc tại Hà Nội.

Được biết, chị Hoa đã từng đổ vỡ hôn nhân một lần và có một đứa con. Sau thất bại hôn nhân, chị không còn muốn gắn bó với ai nữa, chỉ lo làm kinh tế để nuôi con. Thời điểm quen anh Thọ là lúc con chị Hoa ra trường. Khi đó, chị có tâm sự với con rằng sau này con đi lấy chồng mẹ chỉ một người để bầu bạn thôi. "Lúc đó tôi có theo dõi anh Thọ được rồi. Ban đầu rất ấn tượng với anh ấy vì là một người biết vươn lên".

Rồi chị lại nghĩ: "Hay là lấy anh Thọ. Anh ấy nằm ngoan như em bé, dễ nuôi, mà mình thì cũng chỉ cần một người trò chuyện".

 
Chị Hoa chăm sóc anh Thọ rất tận tình (Ảnh: cắt từ clip)
Chị Hoa chăm sóc anh Thọ rất tận tình (Ảnh: cắt từ clip)

Sau gần 2 năm trò chuyện, 2 người kẻ Bắc, người Nam dần cảm mến nhau. Đến một ngày, chị Hoa vào Vũng Tàu thăm anh Thọ nhưng khi vừa về nhà thì được gia đình bạn trai báo anh Thọ đã bắt xe ra bắc. Dù có thuyết phục như nào anh Thọ cũng không về. Cuối cùng nhờ có sự ủng hộ của con gái mà chị đã quyết định đến với anh Thọ. Trong buổi tiệc của công ty, chị Hoa chính thức giới thiệu bạn trai trước mặt bao bạn bè đồng nghiệp.

Đến nay, đôi vợ chồng đang sống tại Đông Anh, Hà Nội. Căn nhà của họ luôn tràn ngập tiếng cười hạnh phúc. Chuyện tình yêu của đôi vợ chồng đặc biệt trong mắt mọi người giống như chuyện cổ tích và khiến nhiều người thêm có niềm tin vào cuộc sống.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CHÀNG TRAI LẤY VỢ NGỒI XE LĂN, HƠN 5 TUỔI

Câu chuyện của anh Thọ, chị Hoa chắc hẳn khiến nhiều người nhớ đến chuyện tình của chị Diễm và anh Trí. Được biết, chị Diễm bị vẹo cột sống bẩm sinh, cuộc sống gắn liền với chiếc xe lăn.

Anh Trí trong một lần nghe viết tâm sự về chị nên cảm thấy ấn tượng, muốn tìm hiểu. Sau 4 năm trò chuyện, đến năm 2018, hai người mới quyết định gặp nhau. Từ giây phút ấy, họ nhận ra nửa kia chính là người mình tìm kiếm bấy lâu nay.

Mặc dù chưa được hai bên chấp thuận nhưng anh chị vẫn cố gắng vượt qua, sống hạnh phúc bên nhau.

Xem thêm tại đây!