Chuyện về anh chàng 33 tuổi có tên khai sinh Vũ Hán Thị

11:20 19/04/2020

Trong quan niệm của nhiều người Việt thời xưa, nhất là ở các vùng nông thôn về việc đặt tên cho con, rằng tên càng xấu thì càng dễ nuôi. Nhưng liệu điều này có tương tự ở các quốc gia khác hay không?

Mới đây một gia đình tại Trung Quốc đang được nhiều người quan tâm vì những cái tên đặc biệt của các thành viên. Hãy cùng xem điều thú vị gì khiến gia đình này gây chú ý đến vậy nhé.

 
Câu chuyện nào đằng sau cái tên Thành Phố Vũ Hán này? (Ảnh: kankanews)
Câu chuyện nào đằng sau cái tên Thành Phố Vũ Hán này? (Ảnh: kankanews)

Cái tên không đụng hàng và nguồn gốc cực "cà khịa"

Câu chuyện được đăng tải trên trang Kankanews vừa qua đang nhận được sự chú ý và chia sẻ của đông đảo cư dân mạng. Theo đó một gia đình tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc có những thành viên với cái tên vô cùng đặc biệt. Cụ thể, người đàn ông được nhắc đến trong bài có tên trên giấy khai sinh là Vũ Hán Thị (Thành Phố Vũ Hán) còn em trai anh là Vũ Hán Hành (Du Lịch Vũ Hán).

 
Chân dung anh Vũ Hán Thị. (Ảnh: kankanews)
Chân dung anh Vũ Hán Thị. (Ảnh: kankanews)

Giải thích về nguồn gốc của cái tên độc lạ này, anh Vũ chia sẻ rằng không muốn tiết lộ quá nhiều thông tin về quá khứ. Nhưng theo anh, cơ bản là do một người hàng xóm cũ đặt tên con trai họ là Huyện Vũ Hán, bố anh cảm thấy muốn "cà khịa" nên đã đặt tên anh là Thành Phố Vũ Hán để chọc người đàn ông này.

>> Đừng bỏ lỡ: Cách đệm tên “Thị - Văn”: Đại diện cho quyền lực, ước mong thành đạt

"Cha truyền con nối" việc đặt tên

Anh Vũ vì cái tên của mình cũng thỉnh thoảng gặp phiền phức, như khi đi khai báo giấy tờ thì luôn bị giữ lại hoặc yêu cầu điền lại vì nhân viên nghĩ anh ghi sai tên. Tuy nhiên anh cảm thấy vẫn ổn, thậm chí còn rất thoải mái vì nhờ cái tên đặc biệt mà cuộc sống kinh doanh của anh dễ dàng, thuận lợi hơn khi mọi người luôn nhớ và chú ý đến tên anh. Cũng bởi thế mà giấy khai sinh, thẻ căn cước công dân và các giấy tờ tuỳ thân khác đều được để tên là Vũ Hán Thị chứ không đổi.

 
Gia đình nhỏ của anh Vũ cùng cậu con trai thứ 2 (bên phải) cũng có tên đặc biệt không kém. (Ảnh: Weibo)
Gia đình nhỏ của anh Vũ cùng cậu con trai thứ 2 (bên phải) cũng có tên đặc biệt không kém. (Ảnh: Weibo)

Mặc dù mình và em trai được bố đặt cho cái tên lạ lẫm và đôi khi xảy ra phiền toái trong cuộc sống, nhưng anh Vũ Hán Thị vẫn quyết tâm giữ truyền thống ấy. Anh đã đặt tên cho con trai thứ 2 của mình là Vũ Xương. Vũ Xương là một quận do thành phố Vũ Hán quản lý. Ngoài ra, chữ Xương cũng mang nghĩa thịnh vượng. Đúng là "một mũi tên trúng hai đích", vừa tiếp nối đời cha, vừa có ý nghĩa hưng thịnh.

 
Bé trai Vũ Xương nhà anh. (Ảnh: kankanews)
Bé trai Vũ Xương nhà anh. (Ảnh: kankanews)

>> Có thể bạn quan tâm: Những tên đẹp mang lại cho bé gái phúc lộc, may mắn vào năm 2020

Tình yêu với thành phố từ cái tên của mình

Anh Vũ cũng luôn dõi theo thành phố mình mang tên, nhất là thời điểm vừa qua khi mà dịch Covid-19 bùng phát và Vũ Hán trở thành địa điểm được cả nước lẫn quốc tế quan tâm. Anh tự cảm thấy Vũ Hán như gia đình mình và lo lắng khi thấy thành phố trở thành tâm dịch. Anh em Vũ Hán Thị và Vũ Hán Hành đã cùng nhau quyên góp 2000 Nhân Dân Tệ (khoảng 6,6, triệu đồng) cùng các vật dụng khác cho thành phố này.

 
Anh Vũ dự định sẽ trở lại thành phố Vũ Hán khi hết dịch. (Ảnh: kankanews)
Anh Vũ dự định sẽ trở lại thành phố Vũ Hán khi hết dịch. (Ảnh: kankanews)

Không chỉ quan tâm và ủng hộ Vũ Hán từ xa, anh Vũ đã đáp chuyến bay đến thành phố ngay khi ở đây được gỡ bỏ lệnh phong toả. Anh còn quay cả một đoạn phim ngắn để cổ vũ cho nơi đây mà không hề biết rằng sau 1 đêm cái tên đặc biệt của mình đã trở thành tâm điểm MXH. Dự định và mong ước của anh Vũ Hán đó là sau khi hết dịch sẽ đưa vợ và 2 con đến thành phố này một chuyến để thăm thú.

>> Xem thêm: Không thể nhịn cười với cách phân tích ý nghĩa của những cái tên

Câu chuyện về gia đình anh Vũ Hán Thị hiện vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng. Còn bạn, bạn cảm thấy thế nào về việc đặt tên con như vậy, hãy cùng nêu suy nghĩ ở phần bình luận nhé.

Thông tin từ: Kankanews.

Đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

Cặp vợ chồng Ấn Độ đặt tên cho con là Covid và Corona

Trên thế giới cũng không thiếu những người dùng tên địa danh hoặc sự kiện để đặt cho con mình. Mới đây nhất là câu chuyện về 2 đứa trẻ có tên Covid và Corona.

Một cặp vợ chồng Ấn Độ vì muốn ghi nhớ quãng thời gian khó quên khi dịch Covid-19 bùng phát nên đã quyết định đặt cho 2 bé sinh đôi của mình cặp tên cực đặc biệt.

Như đã biết Ấn Độ cũng đã xuất hiện Covid-19 và đang trong thời điểm giãn cách xã hội để phóng chống, đẩy lùi dịch.

Để chào đón 2 thành viên mới trong thời điểm hiện tại, gia đình đã quyết định đặt luôn tên con là Covid và Corona. Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!