Chuyện tình yêu qua mạng của cặp đồng tính sinh cùng ngày, đều là con một

10/01/2016, 07:00 GMT+07:00

Quen biết nhờ một ứng dụng di động, cặp đôi sau thời gian tìm hiểu đã có một đám cưới hạnh phúc nơi quê nhà. Sắp tới, họ sẽ qua Mỹ để hoàn tất thủ tục.

Nên duyên qua mạng, say đắm ngay lần đầu gặp

"Tên mình là Lê Bá Hỷ, có lẽ tính tình của mình dính liền đến cái tên của mình luôn, lúc nào mình cũng vui vẻ hay cười, nhiều lúc người ta còn tưởng mình khùng vì cười hoài. Gia đình có năm người: ba, mẹ, hai người chị lớn mình là con út trong gia đình, hiện tại mình đang học ngành kỹ sư xây dựng, mình sinh ngày 9/3/1992. Mình và hôn phu mình trùng ngày sanh chỉ khác năm.  

Chuyện tình yêu qua mạng của cặp đồng tính sinh cùng ngày, đều là con một


Cặp đôi giờ đã có mái ấm hạnh phúc sau thời gian 2 năm tìm hiểu.
Cặp đôi giờ đã có mái ấm hạnh phúc sau thời gian 2 năm tìm hiểu.

Hôn phu mình tên Kelly Lynn Padgett sanh ngày 9/3/1978, là người gốc Mỹ sinh sống ở bang North Carolina, anh đến Việt Nam từ năm 2009 nhưng bắt đầu ở Việt Nam lâu dài từ năm 2013. Anh từng làm việc cho một kênh truyền hình, bây giờ thì chỉ làm freelance nhiếp ảnh. Gia đình anh có 3 người cha, mẹ anh và anh thôi, anh cũng là con một trong gia đình" - chàng 9X vui vẻ mở đầu câu chuyện bằng những lời chia sẻ về bản thân và người yêu.

Hỷ kể, ngày đó, anh và Kelly quen nhau qua một ứng dụng dành cho người đồng tính nam trên điện thoại. Cả hai dùng tính năng quét bạn ở gần và sau đó đã quyết định gặp mặt trực tiếp để tìm hiểu. "Ấn tượng của anh với mình đó là kiếu hài hước của anh, nhiều lúc anh chọc mình cười đến đau bụng luôn" - Hỷ nhớ lại.  

Sau lần đầu gặp, cả hai đều đã biết mình bị say nắng người kia nên chủ động phát tín hiệu nhiều hơn. Nếu như Kelly là người chủ động làm quen thì ngược lại Bá Hỷ là người chủ động trong tình cảm. Người ngoại quốc họ thích thật thà, thẳng thắn không thích nhõng nhẽo, yêu thì nói yêu, thích thì nói thích và cũng không kiểm soát người yêu theo kiểu "em đang làm gì sao không trả lời tin nhắn".   

"Mình rung động trước Kelly ngay lần đầu tiên mình gặp gỡ. Anh ấy thật là lịch sự, rất là tốt đối xử rất dịu dàng, hôm đó anh dẫn mình đi ăn nhà hàng (tiền ai nấy trả). Anh chở mình lên cầu nơi có thể nhìn toàn thành phố Sài Gòn, sau đó anh lặng lẽ hôn mình, mình bị hớp hồn từ đó" - Hỷ thật thà thú nhận.  

"Nếu lỡ giận dỗi, ảnh sẽ nói 'I’m sorry, I love you'"

Cử chỉ nhẹ nhàng và sự quan tâm chân thành của Kelly đã khiến cho chàng trai Việt tan chảy. Trong suốt thời gian quen nhau, cặp đôi chưa một lần nói chia tay dù thỉnh thoảng vẫn có cãi vả và giận hờn. Trân trọng là cách mà cả hai dùng để nuôi dưỡng tình yêu và như đã nói, dù yêu sâu đậm họ vẫn chọn cách sống tự do, không kiểm soát.

Hỷ bảo từ nhỏ anh đã có ấn tượng với người ngoại quốc nên khi gặp được Kelly anh nghĩ ngay đó là định mệnh của đời mình. Khi có mâu thuẫn, cả hai sẽ chủ động hòa giải đồng thời tìm hiểu rõ ràng ai là người có lỗi. "Đôi khi anh ấy cũng nhường nhịn mình và xin lỗi trước, mỗi lần Kelly xin lỗi anh ấy sẽ nói ‘I’m sorry, I love you’ rồi sau đó Kelly hôn mình" - Hỷ chia sẻ.


Bố mẹ vì mong muốn con mình được hạnh phúc nên đã đồng ý cho cả hai lấy nhau, đó cũng chính là niềm vui lớn nhất mà Hỷ và hôn phu có được.
Bố mẹ vì mong muốn con mình được hạnh phúc nên đã đồng ý cho cả hai lấy nhau, đó cũng chính là niềm vui lớn nhất mà Hỷ và hôn phu có được.

Yêu nhau 2 năm quãng thời gian đủ để cả hai hiểu tính cách và nhận biết đối phương dành cho mình tình cảm nhiều như thế nào, Hỷ và Kelly đã quyết định kết hôn vào tháng 08/2015. Để được nhìn nhận, cặp đôi cũng gặp không ít khó khăn, trở ngại từ phía gia đình.  

Chàng trai này tâm sự: "Sau khi quen Kelly gần 3 tháng mình dẫn Kelly về quê mình chơi, mình nói với ba mẹ đây là bạn mình. Đây cũng là lần đầu tiên mình dẫn 1 người bạn và còn là 1 người nước ngoài lớn tuổi về nhà. Ba mẹ mình cũng rất thích Kelly và đối xử như người trong gia đình. Đến 1 năm sau mình mới nói với ba mẹ là cho con đính hôn với Kelly. Lúc đầu ba mẹ cũng hoảng lắm và buồn, ba nhất quyết không đồng ý".

Với sự giúp đỡ của chị gái, đồng thời ba mẹ nhìn thấy sự quan tâm ân cần của Kelly dành cho Hỷ nên họ cũng đã mủi lòng đồng ý. Đám cưới sau đó được tổ chức tại quê nhà và tất nhiên không tránh được dư luận không hay từ bà con hàng xóm. Để hợp pháp hóa hôn nhân và chính thức là của nhau, Hỷ Kelly sẽ sang Mỹ tổ chức kết hôn vào thời gian tới.

Nguyễn Kei – một người bạn của cặp đôi (cũng là người chụp ảnh cưới cho cặp đôi) chia sẻ: "Kelly khá nóng tính nhưng rất thương Hỷ còn Hỷ thì dễ thương, chịu khó. Nghe tin hai bạn đám cưới mà bản thân mình cảm thấy rất mừng. Ngày đám cưới, bố mẹ Hỷ cũng chào đón Kelly dữ lắm, họ thương con nên mong muốn bạn ấy hạnh phúc. Cuối cùng họ cũng đạt được ước mơ của họ. Theo mình biết thì đây là trường hợp đặc biệt, được ưu tiên để sang Mỹ cấp phép, có thể sẽ làm tiền đề cho những cặp đôi sau này".

Cả hai hy vọng chuyện tình của họ sẽ củng cố niềm tin cho cộng đồng LGBT vốn bị kì thị và sống trong sợ hãi. ‘Tình yêu ở giới tính nào cũng đáng được trân trọng, hãy sống là chính mình và sống tốt. Mọi người sẽ thừa nhận bạn’ là thông điệp Hỷ muốn gửi đến những bạn trẻ có cùng số phận như mình.