Chuyện tình đẹp của 'ông bà anh': "Bà mà có chuyện gì, làm sao tôi sống nổi..."

01/01/2019, 13:40 GMT+07:00

Có một cô gái đã chia sẻ câu chuyện về sự gắn bó của ông bà chủ nơi cô sinh sống trên mạng chia sẻ. Những hình ảnh không những khiến người xem cảm động mà họ còn ngưỡng mộ với tình yêu gần như là vĩnh cửu ấy.

"Đây là ông bà chủ nơi tôi sinh sống cũng đã 6 năm rồi , bà nhỏ tuổi hơn ông nhưng lại bị bệnh đ​ãng trí sớm hơn, ông bà cho thuê 3 phòng trọ và sống cùng con trai lớn. Lúc bà bệnh là lại đi lạc, ông đi tìm thẫn thờ có khi khóc luôn, tôi nhìn mà xót ruột cũng phụ ông đi tìm, mỗi khi tìm được bà về là ông dắt tay vào nhà luôn miệng nói bà mà có chuyện gì là tôi chết chứ không sống nổi đâu. Cũng phải ít nhất 3 lần như thế thì con cháu mới làm cho bà sợi dây chuyền có khắc tên địa chỉ nhà và số điện thoại người thân". 

Đến khi già rồi nhưng tình cảm của ông dành cho bà vẫn luôn đong đầy như thế, 1 chữ yêu, 1 chữ thương, bà là phần quan trọng của cuộc đời ông. Là người đàn ông trải qua cả cuộc đời sương gió nhưng khi bà có chuyện là ông khóc thì cũng hiểu được rằng ông thương bà nhiều đến thế nào.


Ông vẫn thường cắt móng tay cho bà, lo cho bà tỉ mỉ từng chút một.
Ông vẫn thường cắt móng tay cho bà, lo cho bà tỉ mỉ từng chút một.

"Những lúc bà bệnh chỉ nhớ chuyện thời xưa, luôn trách móc ông là đi với ai, đi với con nào (ông chủ tôi lớn tuổi có thú vui tuổi già là chiều đến lại ra quán gần nhà lai rai với mấy ông bạn già 1, 2 lon bia rồi về ), mỗi lần bà trách ông như vậy ông chỉ cười rồi nói bà này bậy bạ, già rồi đi với con nào, có đi chung với bà xuống mồ thì có, tôi nghe lại thấy thương. Nhiều lần bà mất kiểm soát còn phăng cả cái ghế vào người ông nhưng ông biết bà bệnh luôn nhỏ nhẹ rồi cười chứ không la mắng hay phản ứng gì lại".


Hình minh họa.
Hình minh họa.

"Hành trình 1 ngày trôi qua của ông bà đều đặn lắm, sáng 6h ông thức dậy và đi quét rác hết con hẻm đang sinh sống và xem đó là 1 bài tập thể dục, 6h30 về nhà dọn dẹp từ trong ra ngoài, 7h đi mua đồ ăn sáng cho bà, 7h15 gọi bà dậy ăn sáng uống thuốc (bà bị bệnh tuổi già nên sáng nào cũng phải uống thuốc).

Ăn uống xong 2 ông bà ngồi nói chuyện tâm sự đủ thứ rồi dắt nhau vào xem ti vi, trưa 10h ông nấu ăn cho bà ăn trưa (con gái ông bà ở gần đấy hay đi chợ mua đồ để sẵn trong tủ lạnh cho ông bà), 11h chuẩn bị ăn trưa rồi xem phim đến 13h đi ngủ, khoảng 15h là ông đi lai rai với bạn, khi đi còn dặn dò bà ở nhà không đi đâu nghe chưa, 17h về hâm đồ ăn rồi 2 ông bà ăn cơm chiều, rồi lại nói chuyện xem tivi thế là hết 1 ngày, an yên và hạnh phúc".

Ông bà cứ như vậy bên nhau mấy chục năm mà vẫn như vợ chồng son, lúc nào cũng quấn quýt không rời. Ông đã dành thời gian cho bà cả cuộc đời và tới giờ vẫn không thay đổi. Thời nay, còn mấy ai được như vậy?

Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn cùng YAN nhé!

Nguồn: KSC