Con cháu cũng phải ghen tỵ với tình yêu ông nội dành cho bà

20/04/2020, 20:10 GMT+07:00

Giữa cuộc sống bộn bề, đầy lo toan, những người trẻ lúc nào cũng kiệt sức trên con đường tìm kiếm cho mình một tình yêu đích thực để rồi thấy sao thứ tình cảm đó khó với tới, xa vời tới vậy.

Nhưng chúng ta đâu nhận ra, tình yêu đẹp đẽ ấy hiện hữu ngay bên cạnh mình, trong những nhịp sống thường nhật của ông bà, bố mẹ.

 
Những thế hệ đi trước đã gây dựng lên những bài học về tình yêu đích thực cho thế hệ con cháu. (Ảnh minh họa, nguồn ảnh: TuArt Wedding)
Những thế hệ đi trước đã gây dựng lên những bài học về tình yêu đích thực cho thế hệ con cháu. (Ảnh minh họa, nguồn ảnh: TuArt Wedding)

>>> Xem thêm: Chuyện tình đẹp của 'ông bà anh': "Bà mà có chuyện gì, làm sao tôi sống nổi..."

Lúc nào ông cũng dành cho bà một vị trí đặc biệt

Trên một diễn đàn mạng xã hội, bạn có tên Hương S. đã chia sẻ câu chuyện về ông bà nội của mình khiến nhiều người như được truyền một nguồn cảm hứng lớn về tình yêu. Bạn Hương cho biết trong chuyến về thăm quê nội mới đây, ông nội của bạn có lỡ tay làm rơi điện thoại nên nhờ bạn xem giúp có bị hư hỏng hay không.

Nhưng cũng chính vì sự việc này mà bạn Hương tình cờ phát hiện hình nền điện thoại của ông là ảnh bà nội. Ngẫm lại mới thấy, bình thường ông bà hay bất đồng quan điểm, thậm chí cãi nhau dữ lắm, ấy vậy mà ông lúc nào cũng giữ hình bà để khi nào mở ra là ngắm được người thương. 

 
Hình nền điện thoại của ông lúc nào cũng là bà và chỉ có bà mà thôi. (Nguồn ảnh: Hương S.)
Hình nền điện thoại của ông lúc nào cũng là bà và chỉ có bà mà thôi. (Nguồn ảnh: Hương S.)

Hình của bà nội vô cùng đẹp, nhưng câu chuyện tình của ông bà còn đẹp và ấm áp hơn. Bình thường người lớn tuổi dùng điện thoại vẫn hay để ảnh con cháu, vậy mà ông chỉ muốn để hình bà mà thôi.

Vậy đấy, những thế hệ đi trước của chúng ta, dù có trải qua bao nhiêu năm sóng gió, bao nhiêu sự bất đồng đi chăng nữa, thì họ vẫn luôn giữ nửa kia trong tim, như cách ông nội của Hương đặt ảnh bà nội làm hình nền điện thoại vậy.

>>> Xem thêm: Đám cưới vàng của "ông bà anh", 50 năm chưa hết nghĩa vợ chồng

Tình yêu đích thực chẳng cần tìm kiếm đâu xa

Ngay sau khi chia sẻ bài viết về ông bà nội, bạn Hương đã nhận được nhiều sự ủng hộ, khen ngợi. Ai cũng đều cảm thấy tình yêu của ông bà thật đáng ngưỡng mộ. Có nhiều bạn còn chia sẻ chuyện tình đáng yêu của ông bà, bố mẹ mình nữa.

Tài khoản có tên L.C.C chia sẻ hình ảnh của ba cạo gió cho mẹ lúc mẹ ốm. Nhìn vào ánh mắt cũng có thể thấy tình yêu của ba mẹ bạn ấm áp và sâu sắc như thế nào.

Chẳng cần hành động phải “đao to búa lớn” gì, chỉ cần quan tâm nhau từng chút trong cuộc sống là đủ lắm rồi. Tình yêu đích thực nào có đâu cao sang, xa vời đến vậy, quan trọng là cách chúng ta vun đắp và cố gắng vì tình yêu như thế nào.

 
Ba lúc nào cũng lo lắng và yêu thương mẹ. (Nguồn ảnh: L.C.C)
Ba lúc nào cũng lo lắng và yêu thương mẹ. (Nguồn ảnh: L.C.C)

Hay như bạn N.L viết: “Ông nội tôi bị Alzheimer hay phá lung tung, nhưng chỉ cần nói là "Bà Tư kêu Ông lên nhà trước ngồi" là ông sẽ không phá nữa. Ông chỉ còn nhớ mỗi bà thôi.” Thế mới thấy trân trọng tình cảm một thời “ông bà anh”.

Ngày xưa, khi điều kiện sống của con người chẳng đủ đầy như bây giờ, ông bà, bố mẹ mình vẫn có thể cùng nhau vượt qua bằng tình yêu và sự cố gắng, thì hà cớ gì đến thế hệ chúng ta lại vật lộn, đau khổ mãi không thể tìm kiếm cho mình một tình yêu đích thực.

>>> Xem thêm: Có một mối quan hệ "trăm năm" thật khó nếu chưa nếm đủ mùi vị của tình yêu

Chỉ cần chúng ta chân thành và cố gắng thì tình yêu đích thực sẽ luôn tìm đến và ở bên. Cũng giống như thế hệ của ông bà, bố mẹ chúng ta, tình yêu luôn đầy ắp sự sẻ chia, ấm áp và đầy ngưỡng mộ.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết với YAN.

Xung quanh chúng ta luôn tồn tại những tình yêu tuyệt vời, đặc biệt đến từ thế hệ ông bà, bố mẹ. Nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không biết phải làm sao để giữ được tình yêu lâu bền và đẹp đẽ như vậy.

Những bí kíp giúp giữ tình yêu dài lâu:

- Đừng bao giờ hứa suông: Tình yêu lâu dài bắt đầu từ sự yêu thương và tin tưởng đối phương. Nhưng sự tin tưởng liệu có còn nếu bạn luôn quên mất lời hứa. Như vậy lời nói của bạn gần như không có trọng lượng và cho đối phương thấy bạn không hề tôn trọng người ấy.

- Không nên kiểm soát đối phương: Chúng ta thường nảy sinh những nghi ngờ trong tình yêu và lo lắng liệu người kia có đang lừa dối mình hay không, chính vì thế nhiều người chọn cách theo dõi đối phương. Nhưng chỉ cần không khéo một chút, sự theo dõi ấy sẽ đẩy lên thành kiểm soát và khiến người bên cạnh mình cảm thấy gò bó, không được tin tưởng. Vì vậy hãy giữ cho nhau những sự riêng tư và tôn trọng điều đó.

- Cùng nhau giải quyết vấn đề: Khi cả 2 gặp khó khăn trong cuộc sống hay trong chính mối quan hệ, đừng ngần ngại nói ra với người kia để cả 2 cùng suy nghĩ và giúp nhau vượt qua vấn đề. Nhiều người luôn giữ những rắc rối cho mình, không chia sẻ với người yêu hoặc vợ/chồng, điều đó dễ dẫn đến bất đồng quan điểm, nảy sinh tư tưởng ngoại tình hoặc chia tay/ly hôn.

Cùng khám phá thêm những bí kíp trong tình yêu >>> TẠI ĐÂY