Chuyện tình gần 1 thế kỷ của quý ông yêu say đắm cô gái Hà Thành

20:40 06/03/2021

Chuyện tình “ông bà anh” luôn là mang đến những câu chuyện tình yêu đẹp và đáng ngưỡng mộ. Họ có một đời bên nhau hạnh phúc cùng tình yêu mạnh mẽ, trải qua bao năm tháng tình yêu ấy vẫn chỉ dành cho nhau.

Câu chuyện của ông Lê Văn Ninh (SN 1929, ở phố Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và bà Nguyễn Thị Hân (SN 1928) dưới đây cũng như vậy.

 
Chuyện tình đáng ngưỡng mộ của ông Ninh và bà Hân. (Ảnh: Vietnamnet)
Chuyện tình đáng ngưỡng mộ của ông Ninh và bà Hân. (Ảnh: Vietnamnet)

Ông bà nên duyên từ một cuộc hôn nhân được sắp đặt nhưng hơn 70 năm qua họ vẫn hạnh phúc và chưa từng làm tổn thương nhau dù một lần.

Cả hai hồi ấy lấy nhau khi chưa có tình cảm sâu sắc, thậm chí người mà ông Ninh để ý lại chính là em gái của bà, nhưng vì ba mẹ gán ghép nên họ mới thành đôi. Tuy nhiên sai khi sống với nhau tình cảm mới dần nảy sinh.

Được biết ngày ấy cả hai gia đình đều thuộc diện khá giả ở đất Hà Thành. Theo ông Ninh chia sẻ trên Vietnamnet, tuy gia đình bên vợ không hề thách cưới nhưng bố đẻ ông lại là người rất cẩn thận nên đã chuẩn bị vô cùng chu đáo.

Lễ vật bao gồm 100 cái bánh dày kèm 100 cái bánh chưng, vài trăm quả cau. Mỗi mâm quả có 1 bánh chưng, 1 bánh dày, 1 cái nem, 3 quả cau và các lễ vật khác.

 
Cả hai ông bà đều thuộc gia đình khá giả ngày ấy. (Ảnh: Page Không sợ chó)
Cả hai ông bà đều thuộc gia đình khá giả ngày ấy. (Ảnh: Page Không sợ chó)

Trong suốt năm tháng bên nhau hai ông bà luôn tôn trọng và nhường nhịn nhau, những lúc giận dỗi, người này cáu thì người kia im lặng hoặc đi ra ngoài và đến cuối ngày sẽ lại giảng hòa chứ quyết không để sang ngày hôm sau.

Ông Ninh nói thêm: “Tôi rất cảm phục vợ khi bà lo chu toàn việc nhà để tôi yên tâm làm kinh tế. Ở chung cùng em chồng, mẹ chồng nhưng họ vẫn hòa thuận. Tôi chưa nghe mẹ tôi chê trách vợ tôi điều gì”.

Hai ông bà có chung 8 người con, ông Ninh cũng rất cảm phục vợ mình khi một tay nuôi nấng chúng bởi ông là trụ cột gia đình, mải mê đi gây dựng sự nghiệp nên không thể ở cạnh phụ giúp bà chuyện chăm con.

Bà Hân sau khi sinh con cũng nghỉ việc buôn bán mà ngày ngày tất bật chăm lo cho chúng, ngay cả đi chơi đâu đó cũng không đi được, chính vì thế mà khiến ông Ninh càng thêm thương vợ.

 
Bà ở nhà chăm lo các con để chồng yên tâm kinh tế. (Ảnh: Vietnamnet)
Bà ở nhà chăm lo các con để chồng yên tâm kinh tế. (Ảnh: Vietnamnet)

Hiện nay, ông Ninh cũng đã về hưu, các con trưởng thành và thành đạt nên hai vợ cũng có nhiều thời gian dành cho nhau hơn.

Chia sẻ trên Vietnamnet, ông Ninh sáng nào cũng dậy từ 5h sáng, sau khi làm vệ sinh cá nhân ông dắt xe đạp đi mua bát phở 50 nghìn đồng về cho hai vợ chồng cùng ăn, nhưng lúc nào cũng chia vợ phần hơn.

Biết bà thích ăn vặt nên ông luôn để trong nhà gói bánh, gói kẹo, cứ tối trước khi đi ngủ tôi lại pha cho bà cốc sữa ấm. Ông Ninh luôn chăm chút vợ từng chút một như thể muốn bù đắp cho bà quãng thời gian ngày trẻ.

Khi được hỏi về bí quyết gìn giữ một cuộc hôn nhân hạnh phúc, ông bà trả lời: “Chúng tôi chẳng có bí quyết gì, chỉ là người này nóng thì người kia phải lạnh. Sau đó mới ngồi lại nói chuyện với nhau để giảng hòa”.

 
Ông bà bên nhau rất giản dị mà bền chặt. (Ảnh: Page Không sợ chó)
Ông bà bên nhau rất giản dị mà bền chặt. (Ảnh: Page Không sợ chó)

Không xa hoa phù phiếm, chỉ với những điều giản đơn ấy đã cùng 2 ông bà vượt 70 năm để bên nhau đến tận hôm nay. Đây là cả một câu chuyện đẹp mà chẳng phải ai cũng có thể viết nên được. Tình cảm ấy đáng được trân trọng, để mỗi lần ngồi lại có thể tự hào kể với con cháu rằng ông bà đã từng yêu và bên nhau như thế đấy.

Cùng theo dõi thông tin mới khác tại YAN nhé.