Chuyện tình đẹp tựa cổ tích của chàng trai hi sinh cánh tay cứu bạn

20:21 25/11/2016

Những ngày qua, câu chuyện về chàng trai hi sinh một phần thân thể của mình để cứu sống bạn đã khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao.

Được biết HuyQuân là đôi bạn thân thiết. Vào 3g sáng ngày 21/11 vừa qua, khi cả hai đang trên đường đi từ Nghệ An lên Hà Nội theo quốc lộ 1A thì bất ngờ gặp tai nạn tại khu vực huyện Thường Tín (Hà Nội). Trong khi đang điều khiển xe máy thì Quân bị xe đối diện chiếu đèn làm lóa mắt nên mất lái và đâm sầm vào xe bên đường. Bất ngờ từ phía sau có một chiếc xe đột ngột lao tới. Trong tình thế nguy kịch Huy đã cố gắng hết sức kéo Quân đang bất tỉnh sang một bên và dùng chính cánh tay của mình để thế chỗ của bạn cho ô tô cán qua và đứt lìa.

Cư dân mạng không ngớt lời tán dương hành động dũng cảm của chàng trai trẻ đã sẵn sàng hi sinh thân mình để cứu bạn. Và trong lúc chàng trai này nằm viện, nhiều người còn vô tình phát hiện ra câu chuyện cổ tích đời thường đầy cảm động đằng sau câu chuyện này.

Chuyện tình đẹp tựa cổ tích của chàng trai hi sinh cánh tay cứu bạn


Câu chuyện chàng trai hi sinh cánh tay cứu bạn đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.
Câu chuyện chàng trai hi sinh cánh tay cứu bạn đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Theo đó, một người bạn của Quân đã chia sẻ trên trang cá nhân về cuộc trò chuyện với người yêu cũ của QuânV. Khi nghe tin Quân gặp tai nạn đang nguy kịch, V liền lập tức bắt xe từ Vinh ra Hà Nội ngay trong đêm đó. Không chỉ thế, V còn hết lòng chăm sóc anh trong suốt những ngày qua.

"- Mày coi rồi đêm mai mà về đi, hắn cũng tỉnh rồi, ở ngoài này cũng có nhiều người. Nên là nốt đêm mai rồi về mà đi học.

- Không, tao muốn ở lại chăm hắn. 

- Thấy nói mày gần thi rồi.

- Thì kệ, lỡ ra rồi, thôi thì mất công nên ở lại chăm hắn hết tuần luôn. Về tao không yên tâm.

- Ừm, tao cầm máy điện thoại hắn từ khi bị, cũng lắm đứa con gái hỏi thăm, nhắn tin gọi điện nhiều lắm. Mà chẳng thấy ma mô ra đây cả.

- Thì hắn khi mô chẳng nhiều gái, tao chẳng quan tâm, mong cho hắn mau khỏi, bình phục sớm thôi.

2 đứa cả đi cả nói chuyện dưới sảnh bệnh viện, tự cảm thấy may mắn thay cho hắn vì có mày bên cạnh những lúc khó khăn như thế này.

Một cô gái nhỏ nhắn, một thân một mình bắt xe từ Vinh ra Hà Nội ngay trong đêm, hơn 300km để ra chăm người yêu, mà người yêu cũ chứ không phải người yêu nữa. 

Đi đi lại lại, sốt ruột cả đêm chờ mày trước phòng phẫu thuật. Lúc mày tỉnh sau phẫu thuật cũng là hắn ngồi nắm tay mày.

Chẳng hiểu động lực ở đâu ra để mày có thể hết lòng vì hắn như vậy. 


Những ngày Quân nằm trên giường bệnh, V luôn túc trực cạnh bên.
Những ngày Quân nằm trên giường bệnh, V luôn túc trực cạnh bên.

Lúc hắn tỉnh lại, ngồi nói chuyện với nhau: 

- Những lúc khó khăn, hoạn nạn như thế này, ngoài gia đình người thân ra, có những ai hỏi han, quan tâm, có những ai ngày đêm ở bên chăm sóc mày thì mày hãy nhớ lấy. Để sau này còn trả ơn cho người ta.

-Riêng V, thì tao thấy mày còn nợ hắn nhiều. Trước đây mày từng đối xử với hắn như răng mày biết. Rứa mà bây giờ hắn vẫn ở bên mày thì mày tự hiểu được.

- Bản thân tao, ở cùng mày, chạy lo cho mày cả 1 ngày 1 đêm. Một thằng con trai như tao còn kiệt sức. Rứa mà hắn cũng 1 ngày, 1 đêm ở bên cạnh mày. Đêm nay tao nói về nghỉ cũng nhất quyết không về, ở lại thức chăm mày buổi đêm. 

- Người mày là hắn lau, tay chân mày là hắn lau. Ngồi bóp chân, bóp tay, cắt móng cho mày cả đêm. Lúc ngủ vẫn cầm tay mày để khi mày cần còn biết.

- Thử hỏi xem những đứa con gái mày đang tán tỉnh, để ý có ai được như hắn, có ai bên mày chăm sóc mày như V bây giờ. Hy vọng sau này mày sẽ đối xử tốt với V hơn...."


Câu chuyện khiến mọi người không khỏi nghẹn ngào xúc động.
Câu chuyện khiến mọi người không khỏi nghẹn ngào xúc động.

Ít ai ngờ rằng, phía sau câu chuyện hi sinh cánh tay để cứu sống cậu bạn thân còn là một chuyện tình lãng mạn khiến những người chứng kiến không khỏi ấm lòng. Không kịch bản, không dàn dựng, nhưng những cái siết tay quan tâm của cô gái trẻ đã ấm áp và ngọt ngào gấp nhiều lần so với những bộ phim tình cảm Hàn Quốc. Và có lẽ trong thời khắc biến cố quan trọng của cuộc đời, người ta mới chợt nhận ra những người bằng lòng vì ta mà đánh đổi mọi thứ.

                                                                                                       Ảnh: Internet.