Chuyện tình đẹp không ngờ của cặp đũa lệch 16 tuổi

14:00 28/11/2014

Dù hơn kém nhau 16 tuổi nhưng cặp đôi Trương - Lưu vẫn khiến mọi người ngưỡng mộ vì hạnh phúc ấm áp của mình.

Người dân Thành Đô, Trung Quốc gần đây đã có dịp chứng kiến một hôn lễ khá là hi hữu. Chú rể Trương Siêu là một anh chàng 26 tuổi, còn cô dâu Lưu Phân lại lớn hơn anh đến tận 16 cái “xuân xanh”, đồng thời là mẹ của bạn thân chú rể.

Dù hơn kém nhau đến 16 tuổi nhưng cô dâu chú rể trông vẫn rất đẹp đôi. Hôn lễ tràn ngập niềm hạnh phúc và mãn nguyện cùng những lời chúc của các quan khách tham gia. Sau hôn lễ, họ đã có cuộc trò chuyện khá thân thiết với báo chí cũng như chia sẻ về chuyện tình yêu đầy trắc trở của mình.

Trương Siêu gặp Lưu Phân lần đầu tiên ở trường đại học của Ngô Thanh, con trai Lưu Phân. Họ là bạn đại học cực kì thân thiết với nhau. Mặc dù là bạn cùng lớp, nhưng thực tế Trương Siêu lớn hơn Ngô Thanh 5 tuổi. Do chững chạc trưởng thành hơn, Trương Siêu thường hay bảo ban chăm sóc cho Ngô Thanh. Mối quan hệ giữa Ngô Thanh và mẹ mình lại không được tốt, do cậu rất hận chuyện mẹ đã ly hôn với cha mình và kết hôn với một người đàn ông khác lúc cậu chỉ mới lên 5 tuổi. Không còn cách nào khác, Lưu Phân chỉ đành nhờ Trương Siêu coi sóc Ngô Thanh, đồng thời thường tìm Trương Siêu để hỏi thăm về con trai mình. Không ngờ qua nhiều lần trao đổi tiếp xúc, giữa hai người đã nảy sinh tình cảm yêu đương.

Chú rể cầu hôn lãng mạn với 999 đóa hồng

Lúc bấy giờ, cuộc hôn nhân thứ hai của Lưu Phân cũng đã thất bại. Cô rất tự ti về bản thân mình. Trương Siêu đã kiên trì cầu hôn đã hơn 10 lần, dùng tình cảm chân thành của mình xóa đi mặc cảm trong cô. Trương Siêu miêu tả về cô vợ 42 tuổi này như sau: "Chị Phân là một người phụ nữ vô cùng xinh đẹp, mặc dù cô ấy lớn tuổi hơn tôi, nhưng tôi nghĩ rằng cô ấy trông xinh đẹp hơn so với bất kỳ cô gái trẻ nào khác. Cô ấy rất tốt bụng và hào phóng, và tôi yêu cô ấy.”

Nhan sắc trẻ trung của cô dâu 46 tuổi
 
Cô từng có lúc bỏ bê lơ là việc chăm sóc bản thân

So với lứa tuổi U40 của mình, Lưu Phân trông rất trẻ trung xinh đẹp xinh đẹp, dường như không có dấu vết thời gian nào trên khuôn mặt của cô ấy. Tuy nhiên, cô chia sẻ ngày trước sau khi kết hôn, cô cũng từng bỏ bê không quan tâm chăm sóc bản thân mình, dần dà vừa kém sắc vừa già đi trông thấy. Cũng chính lý do này mà người chồng thứ hai đã bỏ rơi cô. Lưu Phân tiết lộ rằng sau hai lần hôn nhân thất bại, trái tim cô đã chết từ lâu. Nhưng chính lần này, Trương Siêu đã đem lại cho cô một cuộc đời hoàn toàn mới.

Nói đến đây, cô dâu bất chợt rơi nước mắt. Lưu Phân nói, lúc cô cảm thấy đau khổ nhất, một người bạn đã thức tỉnh cô: "Nếu cậu còn không hiểu tầm quan trọng của việc chăm sóc sắc đẹp thì có còn người đàn ông nào cần cậu không?”. Vì vậy, Lưu Phân đã thay đổi mình, bắt đầu tự chăm sóc, lo lắng cho sức khỏe và sắc đẹp của mình.

Trong hôn lễ, con trai Ngô Thanh cũng tham dự và chúc mừng cho mẹ mình. Hiện tại, hai vợ chồng Trương - Lưu đang sống hạnh phúc bên nhau. Họ đã chứng minh một tính chất quan trọng trong hôn nhân: Tình yêu không phân biệt tuổi tác, miễn là hai người yêu thương nhau, thông cảm và tin tưởng nhau sẽ nhận được hạnh phúc và lời chúc của mọi người.