Chuyện tình buồn 60 năm và cái kết có hậu cuối đời

26/01/2016, 00:00 GMT+07:00

Trên đời có những đôi sớm tìm ra nhau và sống hạnh phúc trọn đời, cũng có những đôi phải trải qua bao sóng gió tưởng lạc mất nhau, nhưng cuối cùng bên nhau viên mãn.

Đôi khi vận may và duyên phận thực sự đóng vai trò rất lớn trong hành trình đi tìm tình yêu cuộc đời cũng như trong những sự việc dẫn đến hai linh hồn "thất lạc" tìm được đường về với nhau.

Đây là câu chuyện về một người đàn ông để rơi ví và nhờ đó mà được đoàn tụ với người tình đã mất liên lạc từ 60 năm trước. Bất ngờ hơn nữa chính là đôi tình nhân này... "xa tận chân trời, gần ngay trước mắt".

Một buổi tối năm 1984, Ted Forbes đang trên đường trở về nhà mình ở Chicago thì nhặt được một chiếc ví đã sờn cũ. Anh mở ví ra với hi vọng tìm được thẻ căn cước hay bất kì giấy tờ nào nhằm xác định chủ nhân chiếc ví thì chỉ thấy 3 đô la Mĩ (khoảng 67.000 đồng), và một phong thư cũ. Phong thư đã nhàu nát và trên đó chỉ ghi địa chỉ người gửi.


Chiếc ví sờn cũ cùng lá thư từ 60 năm trước (Ảnh: Internet)
Chiếc ví sờn cũ cùng lá thư từ 60 năm trước (Ảnh: Internet)

Mở ra đọc thì Ted hết sức bất ngờ khi thấy thư đề ngày 6/6/1924, và thư là của một phụ nữ tên Hannah viết cho tình nhân tên Michael. Trong thư Hannah viết rằng bà mãi yêu Michael, nhưng bố mẹ bà đã cấm đôi uyên ương gặp gỡ nhau.

Ted lần theo địa chỉ người gửi trên thư thì được biết ngôi nhà trước đây Hannah ở đã được bán lại còn Hannah và mẹ cô đã dọn đi nơi khác. Tuy nhiên may cho Ted là người chủ nhà hiện tại biết mẹ Hannah đang sống tại một viện dưỡng lão gần đó.

Tìm đến viện dưỡng lão, Ted được biết người mẹ đã qua đời, nhưng viện vẫn lưu giữ số điện thoại của người con gái tên Hannah. Khi gọi vào số đó, Ted được biết bản thân Hannah cũng đang sống trong một căn hộ dành cho người lớn tuổi.


Lá thư tình của một người phụ nữ tên Hannah gửi cho Michael, chủ nhân chiếc ví đã dẫn Ted Forbes đi trên một hành trình dẫn đến một kết thúc bất ngờ. (Ảnh: Internet)
Lá thư tình của một người phụ nữ tên Hannah gửi cho Michael, chủ nhân chiếc ví đã dẫn Ted Forbes đi trên một hành trình dẫn đến một kết thúc bất ngờ. (Ảnh: Internet)

Lúc này Ted bắt đầu mệt mỏi và nản chí. Anh tự nhủ chỉ vì 3 đô la và một lá thư cũ mà sao mình phải vất vả thế này. Thậm chí khi ấy đã là 10 giờ đêm. Thế nhưng anh vẫn thử gọi đến căn hộ dưỡng lão một lần. May mắn thay, Hannah đúng là đang sống ở đó và họ sẵn sàng tiếp anh dù trời đã khá khuya.

Đến nơi, Ted được đưa lên tầng 3 và gặp mặt Hannah Marshall, một phụ nữ tóc bạc với nụ cười ngọt ngào, ấm áp và đôi mắt lấp láy. Anh kể với bà về chiếc ví và đưa bà xem lá thư. Vừa nhìn thấy lá thư thì bà thốt lên: "Đây là lá thư cuối cùng tôi viết cho Michael Goldstein. Tôi yêu ông ấy rất nhiều, nhưng lúc đó tôi chỉ mới 16 tuổi và mẹ cho rằng tôi vẫn còn rất trẻ con."

Hannah nói thêm: "Ngày đó trông ông ấy giống hệt diễn viên Sean Connery, điển trai vô cùng. Nếu cậu có gặp được ông ấy, xin hãy chuyển lời rằng... tôi vẫn yêu ông ấy. Tôi chưa từng kết hôn vì với tôi cả đời này không tìm được ai sánh bằng ông ấy."

Ted gửi lời cảm ơn Hannah rồi từ biệt bà. Khi anh trở xuống sảnh, bảo vệ hỏi anh có tìm được manh mối gì không. Ted trả lời rằng anh đã biết họ tên người chủ chiếc ví, nhưng anh sẽ phải tạm ngưng tìm kiếm trong lúc này vì đã muộn lắm rồi.


Chuyện tình sâu đậm nhưng phải sớm chia lìa nay dường như đã được nhen nhóm trở lại. (Ảnh: Internet)
Chuyện tình sâu đậm nhưng phải sớm chia lìa nay dường như đã được nhen nhóm trở lại. (Ảnh: Internet)

Khi anh rút chiếc ví ra cho người bảo vệ xem, anh ta kinh ngạc thốt lên: "Đó là ví của ông Goldstein mà. Ví da màu nâu với sợi dây buộc màu đỏ tươi. Ông ấy hay làm mất ví lắm. Tôi cũng đã tìm được nó mấy lần trong sảnh rồi."

Ted hỏi về ông Goldstein thì được biết ông đang sống trên tầng 8. Anh vội vàng nhờ một nữ y tá dẫn lên gặp ông. May mắn thay, ông Goldstein rất hay thức khuya đọc sách và ông tiếp anh với cái nhìn hết sức ngạc nhiên và cảm kích khi biết chàng trai tốt bụng này đã cất công suốt từ chiều để tìm được ông.

Khi Ted nói anh đã đọc thư, nụ cười nồng hậu trên môi ông Goldstein biến mất, và rồi khi Ted nói anh biết Hannah đang ở đâu, ông bắt đầu tái mặt và năn nỉ anh: "Anh biết sao? Bà ấy có khỏe không? Bà ấy vẫn xinh đẹp như ngày nào chứ? Xin anh hãy cho tôi biết với."

Ông còn nắm chặt tay anh nói thêm: "Tôi đã rất yêu người phụ nữ ấy. Khi nhận được lá thư này, tôi tưởng như mình đã chết đi rồi. Tôi chưa từng kết hôn. Trong lòng tôi chỉ có mỗi bà ấy mà thôi."

Cảm động, Ted liền nói ông Goldstein đi theo mình, và anh cùng nữ y tá đưa ông xuống tầng 3. Tại đây Hannah Michael đoàn tụ trong nước mắt của sung sướng và hạnh phúc. Trong giây phút ấy 60 năm dường như chỉ vừa lướt qua trong chớp mắt.


Đôi uyên ương sau 60 năm xa cách đã tìm lại được nhau và có thể sống hạnh phúc bên nhau trong những ngày cuối đời. (Ảnh: Internet)
Đôi uyên ương sau 60 năm xa cách đã tìm lại được nhau và có thể sống hạnh phúc bên nhau trong những ngày cuối đời. (Ảnh: Internet)

Ba tuần sau khi đôi tình nhân đoàn tụ, Ted nhận được một cuộc điện thoại từ viện dưỡng lão mời anh đến làm phù rể vì Michael Hannah đã quyết định kết hôn. Đối với Ted hôn lễ đó là "độc nhất vô nhị" trên đời. Chú rể 79 tuổi và cô dâu 76 tuổi vui vẻ hồn nhiên bên nhau như một đôi uyên ương trẻ, như thể chưa từng có cuộc chia li 60 năm dài dằng dặc. Một kết thúc có hậu khiến chúng ta tiếp tục tin vào sự diệu kì của cuộc sống và của tình yêu, tình người.