Yêu nhau 8 năm, bị bạn thân "nẫng tay trên" và cái kết không thể ngờ

18/04/2017, 11:00 GMT+07:00

Nếu chỉ với chút thử thách ấy, trái tim anh cũng không thể vẹn tròn đợi em thì anh nói em lấy gì để giao phó cuộc đời của mình cho anh đây?

“Nếu chỉ với chút thử thách ấy, trái tim anh cũng không thể vẹn tròn đợi em mà vượt qua, thì anh nói em lấy gì để giao phó cuộc đời của mình cho anh đây?”.

Đó là một câu nói được trích ra từ lời tâm sự của một cô gái trên diễn đàn NEU Confession. Được biết, trong vòng chưa đầy 24 tiếng, đoạn tâm sự này đã thu hút tới hơn 22.000 lượt thích, gần 3.000 lượt chia sẻ và hàng ngàn bình luận khác nhau từ cư dân mạng.


Câu chuyện đang khiến giới trẻ quan tâm suốt ngày qua. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện đang khiến giới trẻ quan tâm suốt ngày qua. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong chuyện tình yêu, có tới trăm ngàn nỗi đau khác nhau và cũng thật khó để khẳng định rằng nỗi đau nào là lớn nhất, nỗi buồn nào là thê lương nhất. Với mỗi người chúng ta có thể câu hỏi ấy vẫn còn bỏ ngỏ, nhưng với cô gái này, đó chính là lúc mối tình đầu của cô, người đàn ông cô yêu thương hết mực và gắn bó suốt 8 năm thanh xuân lén lút hẹn hò cùng bạn thân của cô. 

Được biết, cô gái học chuyên Anh, còn người bạn trai học chuyên Toán. Cả hai yêu nhau từ năm lớp 11, thêm 4 năm đại học, trải qua cùng nhau bao thử thách. Nhưng sóng gió lớn chỉ thực sự ập đến khi... 

“Ra trường, đi làm được hơn một năm, mình xin được học bổng ở Mỹ. Du học là niềm ước mơ lớn nhất đời mình nên dù cho trời có sập, mình cũng quyết thực hiện tới cùng. Huống hồ, anh và hai bên gia đình rất ủng hộ. Ngày mình bay, hai đứa ôm nhau khóc nức nở, mình còn trêu anh mít ướt. Anh chỉ cười, ôm chặt mình bảo: 'Anh đợi em. Khi trở về, em sẽ là cô dâu của anh'...

Nhưng rồi một ngày, điều mà mình từng nghĩ nó chắc chắn là ngoại lệ với anh và mình cũng xảy đến: Anh cảm nắng người khác. Trái ngang ở chỗ, người đó, không ai khác... lại còn là cô bạn thân của mình. Tình tiết này, từ phim truyện Thái Lan, nay đã chuyển sang chuyện thực ở Việt Nam, mà mình, 'may mắn' lại là nữ chính.


"...Trái ngang ở chỗ, người đó, không ai khác... lại còn là cô bạn thân của mình". (Ảnh: Minh họa)
"...Trái ngang ở chỗ, người đó, không ai khác... lại còn là cô bạn thân của mình". (Ảnh: Minh họa)

Ngày mình phát hiện ra chuyện này cũng là ngày kỉ niệm 8 năm yêu nhau. Một ngày quan trọng như vậy, thế mà anh lại quên. Anh bảo anh bận làm dự án lớn cho công ty, nên phải bay vào Nam công tác, khoảng thời gian đó quá bận rộn nên dù anh nhớ vẫn không thể gọi điện hay nhắn tin gì cho mình. Ừ thì mình tin, xưa giờ anh vẫn là người tham công tiếc việc như thế, nên mình hoàn toàn có thể cảm thông cho anh.

Nhưng 'giấy thì không bọc được lửa'. Tình cờ, khi xem trang cá nhân, mình phát hiện nơi nghỉ mát mà cô bạn mình check-in trùng hợp với nơi anh 'công tác'. Đầu mình như quay cuồng, khoảnh khắc đó, mình vẫn hi vọng mọi thứ chỉ là trùng hợp...

Giác quan thứ 6 mách bảo mình mọi chuyện không đơn giản như vậy. Không chịu được cảm giác bất an đó, mình quyết định dò hỏi cô bạn mình. Điều mình không thể ngờ tới là cô ta có thể phũ phàng nói với mình một câu, mà mãi tới giờ mình vẫn không thể nào quên:

'Tao hiểu mày đang nghĩ gì rồi, nên mày cũng không cần vòng vo nữa. Sự thật là tao với anh M. đã quen nhau hơn nửa năm nay. Lâu nay tao giấu mày vì tao với mày là bạn thân. Tao biết làm vậy là không phải với mày, nhưng tao không thể làm khác được. Tao thật sự yêu anh ấy. Anh ấy cũng yêu tao. Mày quen anh ấy trước, nhưng chính mày là người không biết giữ gìn mà bỏ đi du học, để những lúc cần, tao mới là người ở bên cạnh anh ấy.

Chuyện đã tới nước này, tao cũng không giấu mày làm gì nữa. Thứ tao mất đi bây giờ, chỉ có thể là tình bạn giữa tao với mày mà thôi. Tao xin lỗi. Nhưng tao không thể mất anh ấy” – cô gái kể lại sự việc trong biết bao đau đớn. 


Điều đau đớn là cô bạn thân chẳng hề tỏ ra hối lối trong chuyện lần này. (Ảnh: Minh họa)
Điều đau đớn là cô bạn thân chẳng hề tỏ ra hối lối trong chuyện lần này. (Ảnh: Minh họa)

Cái cảm giác bị người bạn thân nhất của mình cướp đi người yêu 8 năm gắn bó quả là cú sốc tinh thần dữ dội mà không ai có thể vượt qua trong một sớm một chiều. Đó có thể là vết sẹo xấu xí mãi hằn sâu trong lòng của bất kì ai, cho đến hết đời...

“Ngay sau đó, mình đã gọi cho anh, nghe mình khóc, anh miệng không ngừng xin lỗi. Anh nói nhiều, nhiều lắm. Mình lúc đó chỉ khóc với khóc, anh nói gì mình cũng hét lên: 'Đừng nói nữa, em không tin, anh là kẻ dối trá'.

Lúc bĩnh tĩnh lại, mình đọc tin nhắn của anh, không biết bao nhiêu tin. 'Anh thật sự xin lỗi em, nhưng em hãy tin rằng em là người duy nhất anh lấy làm vợ. Tình cảm anh dành cho L., chỉ là cảm nắng mà thôi. Không có em bên anh, nên anh cảm thấy rất trống trải nên... Là lỗi ở anh' – lời giải thích của bạn trai khi lầm lỗi khiến cho cô lúc đó nghĩ rằng trong tim anh cô vẫn là người quan trọng hơn cả, chuyện hôn nhân của anh và cô vẫn mãi là diều anh nghĩ tới.

Cho tới ngày về nước sau 2 năm du học, cô hẹn cả hai người gặp mặt, tưởng người bạn thân sẽ hối hận, thấy sai về lỗi lầm của mình, nhưng không... Không người nào chịu lên tiếng trước nên cô đành mở lời: “Hôm nay, có mặt cả ba, mình nên nói chuyện thẳng thắn với nhau. Chuyện này chỉ kết thúc khi có sự ra đi của một người trong hai người, hoặc tao hoặc mày. Nhưng cục diện này cho thấy, sẽ chẳng có ai chịu nhường ai. Vậy nên, anh M., anh nói xem mình phải giải quyết như thế nào?”.


(Ảnh: Minh họa)
(Ảnh: Minh họa)

Đúng như những gì chàng trai đã từng nói trước đó, câu trả lời vừa dứt từ miệng anh chàng tên M. thì cô bạn thân gào khóc rồi bỏ đi. Không gian lại được bao trùm bởi sự im lặng, anh chàng nắm tay bạn gái nhận lỗi lầm và hứa sẽ không bao giờ có chuyện này xảy ra lần nữa. Tương lai với đám cưới hạnh phúc một lần nữa được chàng trai nhắc đến.

Thế nhưng điều thực sự bất ngờ lại nằm ở đây: “Ngay tại nơi đó, tại giây phút đó, mình đã nói lời... chia tay anh. Hẳn là nhiều bạn sẽ bảo mình tàn nhẫn, bảo mình nên cho anh một cơ hội để làm lại từ đầu. Nhưng với mình, yêu nhau, lỗi lầm nào mình cũng có thể bỏ qua, riêng lăng nhăng, mình sẽ không bao giờ tha thứ. Hai năm - nói dài không dài, nhưng cũng không thể gọi là ngắn đối với hai kẻ yêu xa.

Mình biết đó là cả một thử thách. Nhưng anh ơi, nếu chỉ chút thử thách ấy, trái tim anh cũng không thể vẹn tròn đợi em mà vượt qua, thì anh nói em lấy gì để giao phó cuộc đời của mình cho anh đây. Khi mà tương lai phía trước, ta còn biết bao nhiêu sóng gió khác phải đối mặt?” – từng câu từng chữ của cô gái lúc này như thấm vào tận tâm can người đọc. Nó day dứt đến độ có thể khiến bất kì ai, đặc biệt là những người trẻ -  vì chút rung động nhất thời mà để đánh mất đi người đã hi sinh tất cả vì mình. 

Kết lại, cô gái không quên gửi đôi lời nhắn nhủ đến người yêu cũ:

“Gửi anh, thanh xuân của em.

Khi anh đọc được những dòng này là khi chúng ta đã không thể nào quay lại như lúc xưa được nữa rồi. Ngày hôm đó, em bắt anh phải lựa chọn giữa em và cô ta, vì em muốn cho cô ta biết rằng, em mới chính là người anh yêu, là người anh muốn lấy làm vợ. Ngày hôm đó, cũng chính em đã nói lời chia tay anh, vì em muốn anh biết rằng, anh lừa dối em một lần nghĩa là mãi mãi anh đánh mất em.

Dù cho khi nói lời chia tay, tim em như vỡ vụn. Bây giờ nghĩ lại, em không hiểu mình đã lấy đâu ra ngần ấy can đảm để đưa ra quyết định như vậy. Mình xa nhau, thứ em tiếc nuối nhất, không phải là thanh xuân của em, vì 8 năm yêu nhau, em chưa bao giờ hối hận, bây giờ và sau này vẫn thế. Em chỉ tiếc rằng đoạn đường phía trước, mình không thể cùng anh đi tiếp.

Rồi anh sẽ được gặp người yêu anh, yêu anh hơn em? Em không chắc. Nhưng em mong anh trân trọng cô ấy, đừng phạm lỗi như anh đã từng. Vết thương này, cũng có người sẽ chữa lành giúp em. Em chỉ không biết là em phải đợi tới khi nào mà thôi. Cảm ơn anh vì tất cả - mối tình đầu của em”.