Thanh niên tranh thủ nhất năm: Đưa bạn gái đi du lịch, tiện thể hành nghề ăn trộm

27/09/2017, 07:00 GMT+07:00

Cô bạn gái cho biết, bạn trai mình thường mất tích khoảng vài tiếng đồng hồ vào mỗi lúc sáng sớm. Sau đó, khi hai người tiếp tục đi thăm thú ở Ninh Bá thì anh chàng này bất ngờ bị cảnh sát mời về đồn.

Cách đây không lâu, một anh chàng đã đưa bạn gái tới Hàng Châu, Trung Quốc để du lịch. Chuyến đi sẽ rất viên mãn nếu như chàng trai không tỏ ra những biểu hiện lạ khiến người khác để ý. Cô bạn gái cho biết, bạn trai mình thường mất tích khoảng vài tiếng đồng hồ vào mỗi lúc sáng sớm. Sau đó, khi hai người tiếp tục đi thăm thú ở Ninh Bá thì anh chàng này bất ngờ bị cảnh sát mời về đồn.


Kẻ tình nghi khá "lộ liễu" vì không biết có camera an ninh đang ghi hình mình
Kẻ tình nghi khá "lộ liễu" vì không biết có camera an ninh đang ghi hình mình

Được biết, gã bạn này họ Lý, hơn 30 tuổi, là người Hắc Long Giang, Trung Quốc. Ngày 13 tháng 9, anh ta cùng bạn gái đến Hàng Châu và không may lại bị chính cô này tố cáo lên cơ quan cảnh sát vì nghi ngờ những hành động lạ lùng của người yêu. Cô khai với lực lượng chức năng về việc anh Lý thường thức giấc rất sớm vào mỗi sáng rồi mất tích khoảng vài giờ đồng hồ, tới 10h hơn mới quay về phòng.

Trong khoảng thời gian anh Lý và bạn gái ở lại Hàng Châu, khu công nhân xây dựng ở vùng này liên tục lúc xảy ra những vụ trộm cắp, khoảng thời gian thích hợp nhất để tên trộm ra tay lại vừa vặn vào lúc sáng sớm. Qua điều tra, cảnh sát nghi ngờ rằng tay Lý đã có tính toán từ trước nên mới chọn thời điểm này để đi Hàng Châu.

Nhiều khu xây dựng thường sẽ phát lương bằng tiền mặt cho công nhân vào ngày 15 mỗi tháng. Tên Lý đã lợi dụng khoảng thời gian nghỉ ngơi của công nhân để ăn cắp điện thoại đang sạc ở gần chỗ họ ngủ.” - Cảnh sát cho biết.

Thanh niên tranh thủ nhất năm: Đưa bạn gái đi du lịch, tiện thể hành nghề ăn trộm


Số tiền và điện thoại mà tên này đã "chôm" được
Số tiền và điện thoại mà tên này đã "chôm" được

Ngày 18, sau khi nhận được tin báo nhiều công nhân bị trộm cắp liên tục trong thời gian ngắn, ban quản lý đã tiến hành kiểm tra camera an ninh lắp đặt trong khu và nhận ra Lý Mỗ lởn vởn ở tầng 2 khu cư trú tạm thời của công nhân. Hắn nhìn hết phòng này đến phòng nọ, thấy không có gì đáng giá là lại chuyển sang phòng khác. Trong suốt quá trình ấy, tên này liên tục áp sát cửa phòng để nghe ngóng động tĩnh.


Hắn áp sát, dùng mông đẩy cửa, không ngừng quay trước ngó sau
Hắn áp sát, dùng mông đẩy cửa, không ngừng quay trước ngó sau

Giải thích về hành động này của tên đạo chích, cảnh sát cho biết: “Việc làm này vừa giúp hắn quan sát được tình trạng bên ngoài, vừa kiểm tra được khả năng đột nhập của từng phòng. Hắn nắm rõ được rằng nhiều phòng bị hỏng khóa cửa, chỉ buộc tạm bằng dây thép nên đã dùng mông đẩy nhẹ để biết được mình có thể đột nhập hay không."


Tên này đã bị tóm gọn ngay khi đổi địa bàn hoạt động
Tên này đã bị tóm gọn ngay khi đổi địa bàn hoạt động

Phía cảnh sát tiết lộ đây là “chuyến” cuối trong hành trình đạo chích của Lý Mỗ tại Hàng Châu. Từ ngày 13 đến ngày 18, hắn đã ra tay ở rất nhiều vùng như Tây Hồ, Tiêu Sơn và Giang Can. Ngày 18, sau khi đưa bạn gái đến Ninh Bá, hắn đã bị cảnh sát bắt quả tang ngay tại chỗ. Hiện, cảnh sát đang tạm giam Lý Mỗ để tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Dongfang