Từ Hy Thái hậu: Cuộc sống phòng the phóng đãng đến kinh ngạc, hậu thế luôn phải "ngả mũ chào thua"

04/10/2018, 10:00 GMT+07:00

Từ Hy Thái hậu (1835 - 1908) xuất thân từ Mãn quân Tương Lam kỳ. Năm Hàm Phong (1851) nhập cung với thân phận phi tần, 6 năm sau sinh ra Tái Thuần (Hoàng đế Đồng Trị) và được phong là Quý Phi, đây cũng là địa vị cao nhất đến khi Hàm Phong Đế qua đời.

Đồng Trị đế đăng cơ, bà được tấn phong Thánh mẫu Hoàng Thái hậu, nhập vào Mãn quân Tương Hoàng kỳ (một trong 8 kỳ của nhà Thanh). Vào năm 1861, Thái hậu mưu cùng Cung Thân vương Dịch Hân phế trừ quyền lực của Cố mệnh bát đại thần.

Sau sự kiện này, bà được gọi là Tây Thái hậu, chính thức buông rèm nhiếp chính.


Chân dung vị Từ Hy Thái hậu "một tay che trời" nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa
Chân dung vị Từ Hy Thái hậu "một tay che trời" nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa

Trong lịch sử gần 300 năm của vương triều đại Thanh thì có đến 1/6 thời gian quyền lực chính trị bị Từ Hy thâu tóm. Ngoài nổi tiếng trên chính trường ra, tình trường của Từ Hy cũng khiến hậu thế luôn cảm thấy tò mò và bất ngờ. 

Là một Thái Hậu, 26 tuổi đã góa bụa, chưa đến 30 tuổi đã nắm quyền lực cao nhất cho đến lúc chết. Trong suốt gần hơn một thế kỷ này, chính sử Trung Quốc chỉ ghi chép được một mặt của Từ Hy Thái Hậu, cuộc sống riêng tư, hoạt động tình cảm lại không có một chút ghi chép nào, thế hệ sau chỉ có thể biết về cuộc sống riêng tư của Từ Hy Thái hậu thông qua dã sử.

Tuy nhiên vẫn có câu “không có lửa làm sao có khói”, miệng lưỡi của dân gian tương truyền thường thường có hình bóng của sự thật.

Từ Hy Thái hậu: Cuộc sống phòng the phóng đãng đến kinh ngạc, hậu thế luôn phải

Về cuộc sống tình dục ở hậu cung của Từ Hy Thái hậu, dã sử lưu truyền nhiều chuyện khác nhau, nhưng tựu chung lại vẫn là Từ Hy Thái hậu bê tha, phóng đãng khắp hậu cung.

>> Có thể bạn quan tâm: Sự tàn độc và thâm hiểm của Từ Hy Thái hậu

Từ Hy mồ côi cha từ rất nhỏ, sống cảnh góa bụa từ khi mới 26 tuổi, về già đau đớn vì mất con. Nhưng không vì thế mà bà ta chịu sống cô đơn an phận mà ngược lại đời sống tình cảm rất phong phú và muôn màu. Có nhiều truyền thuyết cho rằng, người tình của bà ta nhiều vô kể, đủ các tầng lớp từ hoàng đế đến đại thần trong triều, thậm chí là thái giám bà ta cũng không tha.

Trước khi vào cung Từ Hy Thái hậu đã có mối quan hệ qua lại với Thân Vương Cung Dịch, khi cô vừa vào cung làm phi tần đã ăn nằm với Thân Vương, thường lợi dụng lúc mọi người không chú ý lẻn trốn chạy đến bên Thân Vương để thỏa mãn hoan lạc, thậm chí có người hoài nghi Hoàng Đế Đồng Trị vốn không phải là con đẻ của Hàm Phong, mà là con riêng của Từ Hy Thái hậu với Thân Vương.

Từ Hy Thái hậu: Cuộc sống phòng the phóng đãng đến kinh ngạc, hậu thế luôn phải

Sau khi Từ Hy Thái hậu củng cố quyền lực lớn nhất, bà ta lại chuyên tâm yêu chiều Vinh Lộc. Dã sử lưu truyền rằng Vinh Lộc là người tình đầu tiên của Từ Hy Thái hậu. Khi Từ Hy còn trẻ, Vinh Lộc đã từng cứu bà thoát khỏi nạn bị cưỡng hiếp, sau đó bèn giữ mối quan hệ yêu đương, thường xuyên qua lại với nhau.

Chưa dừng lại ở đó, Từ Hy Thái hậu còn tư thông với thái giám An Đức Hải, Lý Liên Anh. Thái giám Lý Liên Anh rất biết cách đáp ứng Từ Hy Thái hậu về mặt này, vì vậy nhận được nhiều sự yêu chiều của bà, mặc dù sự yêu chiều này kèm theo một khuynh hướng tâm lý biến thái.

Từ Hy Thái hậu: Cuộc sống phòng the phóng đãng đến kinh ngạc, hậu thế luôn phải

Năm Từ Hy 55 tuổi, bà ta có một mối tình đắm đuối với Bá Ngạn Nạp Nhĩ Tô, một tông thất nhà Thanh. Bà ta đã sử dụng "Phòng trung thuật" khiến chàng trai trẻ mê đắm. Mối tình này bị cha của Bá Ngạn Nạp Nhĩ Tô phát hiện và ban cho anh ta một chén rượu độc. Anh ta đã vì tình với Từ Hy mà bình thản uống chén rượu độc. 

Cuối đời, khi đã hơn 70 tuổi, Từ Hy Thái hậu vẫn điên cuồng trong men tình với trai trẻ người Anh Edmund Backhouse kém mình đến gần 50 tuổi. Trong hồi ký của Edmund Backhouse ghi rằng:

“Năm 1899, ông ta đến Trung Quốc khi đó mới 26 tuổi. Ông là người phong độ, đẹp trai, có học thức và đặc biệt thông thạo rất nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Mãn Châu, tiếng Mông Cổ và tiếng Hán. Năm 1902, ông ta vào cung nhà Thanh và sau đó có mối quan hệ tình cảm với Từ Hy Thái hậu".

Nhưng thực ra, người Edmund Backhouse yêu nhất trong đại nội không phải là Từ Hy mà chính mà là Đại thái giám Lý Liên Anh. Ông ta cũng không hề có ý định giấu giếm Từ Hy mối quan hệ đồng tính này.

Theo “Trung Quốc thời báo”, Edmund Backhouse đã từng có quan hệ đồng tính hàng nghìn lần với thái giá   m trong cung nhà Thanh, và chỉ có hơn hai trăm lần là có quan hệ với Từ Hy Thái hậu. Khi Từ Hy biết ông ta quan hệ đồng tính với đám thái giám thì dục vọng cũng trỗi dậy, bà ta đã chỉ thị Lý Liên Anh sắp xếp “cuộc chơi tình dục tập thể” cho bà ta cùng tham gia.

>> Có thể bạn quan tâm:
Những thói quen sinh hoạt vô cùng cầu kỳ của Từ Hy Thái hậu
Khám phá những người phụ nữ quyền lực nhất lịch sử thế giới


Người tình ngoại quốc trẻ tuổi Edmund Backhouse của Từ Hy Thái hậu
Người tình ngoại quốc trẻ tuổi Edmund Backhouse của Từ Hy Thái hậu

Từ Hy cũng yêu cầu vô độ, bà ta còn đòi dùng cả đồ chơi tình dục và thuốc kích thích để tăng cảm giác mãnh liệt khi làm tình. Cũng có người cho rằng, Từ Hy thực ra cũng không yêu Backhouse mà chỉ dùng anh ta để phục vụ cho những trò vui tình dục, thỏa mãn ham muốn của bản thân mà thôi.

Phó viện trưởng thư viện Cố Cung Bắc Kinh đã từng kể rằng: "Từ Hy có thói quen nghe kể “chuyện người lớn” trước khi đi ngủ. Sau này tuổi càng cao, bà ta đặc biệt thích nghe những câu chuyện phóng đãng dân gian, thậm chí còn phải xem kịch diễn cảnh làm tình mới có thể ngủ được”.

Từ Hy Thái hậu: Cuộc sống phòng the phóng đãng đến kinh ngạc, hậu thế luôn phải

Từ Hy Thái hậu quả là không hề thua kém Võ Tắc Thiên cả về sự "dũng mãnh" trên chính trường lẫn trên giường. Vị Thái hậu uy quyền nhất trong lịch sử Thanh triều này đúng là biết cách "vừa làm vừa chơi". Thời gian đã rất lâu rồi, nhưng những câu chuyện về độ phóng đãng của Từ Hy Thái hậu vẫn luôn đượuc hậu thế lưu truyền vì quá kinh ngạc.

Nguồn: Tổng hợp