Chuyện Phòng The Kỳ 01: Áp lực chốn phòng the

15/08/2018, 22:00 GMT+07:00

Những câu chuyện trong đời sống vợ chồng luôn là đề tài không mới, nhưng cũng không thể hết trong một sớm một chiều.

Chốn phòng the là nơi đôi lứa cùng nhau hưởng thụ ngọn lửa tình yêu và những đê mê cảm xúc. Nhưng liệu nó có yên bình như chốn Bồng Lai tiên cảnh hay không? Câu trả lời chỉ nằm ở chính người trong cuộc. 

1. “Không tập trung” vì kẻ thù mang tên CÔNG VIỆC

Thử nghĩ mà xem, mỗi ngày đi làm chúng ta đều phải đối mặt với: những khó khăn, sếp mắng, cãi nhau với đồng nghiệp, lỡ gây tổn thất cho công ty... Đủ thứ chuyện hệ lụy sau 8 tiếng làm việc, thử hỏi có ai còn đầu óc mà ham muốn gần gủi cho được, cho dù là đàn ông hay phụ nữ.

 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Hãy thử tưởng tượng khi mà cả hai vợ chồng đang “mơn trớn” đã đến hồi “giương cung”, thì cộng việc hiện ra lơ lửng trên đầu, cùng với khuôn mặt hằm hằm của sếp, liệu bạn có còn tâm trí gì thực hiện nốt “nghĩa vụ” nữa không?

2. Cảm xúc nguội lạnh vì CÔNG VIỆC NHÀ

Người phụ nữ luôn là “cỗ máy” dọn dẹp nhà cửa có công suất lớn, những việc “chướng mắt” trong nhà hay sự bề bộn dù là nhỏ nhất cũng thường không chấp nhận được. Vậy nên, sẽ có đôi khi đang hân hoan chạy ôm chồng một cái cho đỡ nhớ thì giẫm chân thấy sạn, chợt nhớ ra mình chưa lau nhà, thế là lại để chồng bơ vơ quay qua dọn dẹp lại nhà cửa. Xong hết việc dọn dẹp nhà cửa, quay lên thì chồng đang ngủ say sưa.

 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Thế là lại đâm ra tủi thân, thế là mắng chồng không biết đỡ đần vợ, thế là dỗi, thế là đêm ấy quay lưng vào nhau ngủ. Chồng mà không biết đường xin lỗi làm lành thì sẽ chiến tranh lạnh dài dài, và thế là phòng the nguội ngắt, đáng buồn làm sao.

3. Nỗi lo mang tên “HẠN HÁN” 

Phụ nữ dù đẹp đến mấy, quyến rũ đến mấy nhưng khi chàng lân la tiếp cận mà chợt nhận ra tình trạng sa mạc hóa toàn bộ trong “địa hình” thì cảm xúc cũng nguội lạnh dần. Nếu gặp những ông chồng không sợ khó, không sợ khổ, một lòng đi tìm “nguồn nước” cho vợ thì quá may mắn, đôi bên vẫn có thể cùng nhau “cưỡi sóng” trên đỉnh Vu Sơn.

 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Nhưng gặp những ông thấy sa mạc rõ ràng nhưng vẫn tiến thẳng không cần biết vợ ra sao thì người phụ nữ sẽ vô cùng hụt hẫng, có khi đâm ra chán chồng cũng nên. Dần dần, cuộc sống phòng the với họ không khác gì cực hình, mỗi đêm “ra vào” như một thói quen chứ không có chút tình cảm nào.

4. Bóng ma về sự ÁM ẢNH LÊN ĐỈNH

Đàn ông bị áp lực phải làm cho người phụ nữ của họ “lên đỉnh” trong cuộc vui, còn người phụ nữ bị ám ảnh vì sao mãi mà mình vẫn chưa chịu “lên đỉnh”. Khi mà đáng lẽ phải thả hồn theo vũ điệu của đôi sơn ca hân hoan ngày hè, thì người đàn ông còn bận nhìn chằm chằm cô gái phía dưới xem: cô ấy đã lên đỉnh chưa nhỉ? Ngược lại, người phụ nữ quay cuồng câu hỏi làm thế nào để “lên đỉnh” giống trong phim? “Lên đỉnh” là cảm giác như thế nào? Mình phải cố gắng làm sao để được “lên đỉnh”? Trong cái trạng thái căng thẳng đến tột độ như vậy thì đỉnh Vu Sơn nó là một cái gì đó xa tít tận chân trời mà chẳng khi nào với tới được.

 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

5. Vấn đề nhức nhối mang tên: KHÔNG THỎA MÃN

Đây là vấn đề chung của cả hai giới, đàn ông không được thỏa mãn lâu dần sinh chán vợ, mà phụ nữ không được thỏa mãn thì cũng sinh ra ngán chồng. Đàn ông không thỏa mãn sẽ cảm thấy nghi ngờ về sự quyến rũ của đối tác, nên đi tìm những đối tác khác để kiểm tra bản thân mình. Phụ nữ không thỏa mãn cảm thấy nghi ngờ khả năng của bạn cùng giường, sẽ đi tìm bạn giường khác để thử xem đó là do mình hay do kẻ chung giường quá kém.

 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Trường hợp không ai đi tìm đối tác, họ sẽ ôm tâm sự cả đời, thân thể héo mòn, nhan sắc tàn phai. Nếu hai vợ chồng không cùng nhau nói chuyện thẳng thắn thì cuộc sống đôi lứa sẽ ngày càng đi vào ngõ cụt, không thể cứu vãn. 

 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Thật ra, mọi câu trả lời đều nằm trong chính cơ thể của kẻ “lâm trận”. Nếu có vấn đề gì, dù là nhỏ nhất khi làm “chuyện ấy” thì cũng nên thẳng thắn với nhau. Đã là nghĩa phu thê trăm năm, còn ngại ngùng chi những chuyện mà “ai cũng biết”. Đừng lớ ngớ để mất “hàng” của mình rồi mới nhận ra là mình quá vô tâm, thờ ơ và không “nhiệt huyết” trong những “trận chiến hằng đêm”