Chuyển nhầm 200.000 đồng, cô gái gặp được người tốt sẵn sàng trả lại

17/12/2020, 08:00 GMT+07:00

Mới đây, trong một diễn đàn lớn trên mạng xã hội, nhiều người đã dành sự quan tâm và chú ý của mình khi vô tình bắt gặp được câu chuyện về một cô gái trẻ chuyển nhầm tiền được trả lại. 

Tuy điều này rất giản đơn nhưng lại ấm áp tình người và khiến chúng ta có thêm niềm tin vào cuộc sống này, rằng người tốt luôn tồn tại và sẵn sàng giúp đỡ khi có ai đó gặp khó khăn.

 
Nguyên văn bài đăng hiện đang thu hút rất nhiều người đọc. (Ảnh chụp màn hình)
Nguyên văn bài đăng hiện đang thu hút rất nhiều người đọc. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Người phụ nữ được trả lại 11 triệu đồng tiền viện phí làm rơi

Cô gái được trả lại tiền mình chuyển nhầm

Theo H.A - chủ nhân bài viết chia sẻ, trong một lần mua sắm trên mạng cách đây không lâu, cô đã lỡ tay gửi nhầm 200.000 đồng cho một tài khoản khác gần giống với số tài khoản mình định chuyển. Sau khi định thần lại, A. đã báo ngay lên với ngân hàng để huỷ giao dịch và đợi hồi âm nhưng vẫn không thấy có kết quả.

Học được trên mạng cách xin lại tiền, cô gái trẻ tiếp tục thử vận may bằng cách bắn cho họ thêm vài nghìn lẻ, đính kèm với đó là ghi chú số tài khoản của bản thân và lời nhắn rằng mình mới chuyển nhầm khi nãy.

 
Người lạ còn "có tâm" note lại một tin nhắn rất đáng yêu. (Ảnh: Cháo hành miễn phí)
Người lạ còn "có tâm" note lại một tin nhắn rất đáng yêu. (Ảnh: Cháo hành miễn phí)

Dù không có quá nhiều hy vọng nhưng ngay sau đó vài giây thì tiếng ting ting ở điện thoại vang lên, 200.000 đồng đã được trả lại cho đúng chủ nhân của nó. Việc làm này tuy nhỏ bé nhưng cũng đủ khiến A. cảm thấy vô cùng vui mừng và hạnh phúc vì đã may mắn gặp đúng người tốt bụng như vậy.

>>> Xem thêm: Hai người phụ nữ trả lại túi tiền vàng trị giá trăm triệu bị bỏ quên

Phản ứng của dân tình: "Người tốt luôn ở quanh ta"

Chẳng riêng gì cô gái, không ít người cũng từng rơi vào trường hợp tương tự, với số tiền còn lớn hơn gấp nhiều lần nhưng lại không được hoàn trả. Thậm chí, dù họ đã dùng đủ mọi cách xin lại vẫn bặt vô âm tín và phải ngậm ngùi chấp nhận mất luôn phần tài sản ấy.

Bởi vậy, ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện ấm lòng và dễ thương này đã nhanh chóng nhận về hơn 10 ngàn lượt yêu thích cùng hàng trăm bình luận từ phía cộng đồng mạng.

"Bạn thật may mắn vì gặp được người tốt. Chứ mấy vụ chuyển nhầm 100-200 ngàn nhiều khi đợi giải quyết chắc lâu lắm."
"Mình không hên như bạn. chuyển nhầm 5 triệu xin người ta không cho, mấy chị ngân hàng gọi hộ cũng không được."
"Cưng vậy. Đọc xong tự nhiên có thêm niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp."
"Mình cũng từng chuyển nhầm nhưng không bao giờ gặp lại. Bạn số đỏ ghê."
- trích một số bình luận

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ khác cũng nhân dịp này để khoe những mẩu chuyện nhỏ liên đến việc chuyển nhầm tiền để chúng ta thấy rằng, người tốt vẫn luôn tồn tại ở xung quanh.

 
Trường hợp này chuyển nhầm 100.000 đồng. (Ảnh chụp màn hình)
Trường hợp này chuyển nhầm 100.000 đồng. (Ảnh chụp màn hình)

 
Bạn gái này còn may mắn hơn khi được trả lại hơn 23 triệu đồng. (Ảnh chụp màn hình)
Bạn gái này còn may mắn hơn khi được trả lại hơn 23 triệu đồng. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Anh thanh niên xăm mình trả lại số tiền hơn 10 triệu cho khổ chủ

Có thể nói, dù giá trị vật chất có ít hay nhiều thì những hành động trên đều rất đáng ngưỡng mộ và là tấm gương cho mọi người học tập. Hy vọng nó sẽ được lan toả hơn nữa trong cộng đồng để mỗi khi nhặt được của rơi, chúng ta đều sẵn sàng trả người đánh mất.

Đừng quên tham gia ngay cộng đồng Việt Nam Ơi để kết bạn 4 phương và đọc thêm những câu chuyện bổ ích, cảm động về con người, quê hương đất nước bạn nhé!

CHÀNG TRAI VIỆT TRẢ LẠI HƠN 200 TRIỆU TIỀN LƯƠNG BỊ CHUYỂN NHẦM 

Cách đây không lâu, một thực tập sinh người Việt tên L.T.A đang làm việc tại Nhật cho biết, mình mới được công ty chuyển nhầm lương, chênh lệch đến 200 triệu đồng do sai sót của người đánh máy.

Số tiền đó tính ra gấp 10 lần thực tế so với mức anh nhận được. Tuy nhiên, thay vì có lòng tham muốn giữ lại làm của riêng mình thì nam thanh niên sau cùng đã quyết định trả lại.

"Vốn dĩ số tiền đó không phải là của mình, chẳng may có bị phát hiện thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh và danh dự của những anh chị em người Việt khác đang làm việc ở công ty cũng như mọi người đang sinh sống tại đây.” - A. viết.

>>> Xem thêm tại đây!