Yêu phải chàng "siêu sạch", cô gái bức xúc vì đến hôn anh cũng sợ bẩn

29/04/2017, 11:37 GMT+07:00

Các nàng suốt ngày than thở anh người yêu bẩn thỉu, nhếch nhác, thế nhưng gặp phải anh chàng "siêu sạch" này không ít cô lại phải lắc đầu ngao ngán.

Chuyện vệ sinh của các anh luôn là đề tài được các chị em hay mang ra bàn tán. Thói quen qua loa, lại mải tập trung cho công việc/ học tập, nên căn phòng của các chàng luôn trong tình trạng bừa bộn, nhếch nhác, bộ quần áo mặc mấy hôm liền, đầu tóc mấy ngày không gội, khăn mặt mấy tháng không thay... cũng chẳng còn là chuyện lạ. 

Thế nhưng, lôi thôi quá đà cũng làm nhiều người chạy dài, hay sạch sẽ quá đáng cũng khiến chị em lắc đầu ngao ngán. Và thời gian gần đây, cư dân mạng một phen dở khóc dở cười với câu chuyện bạn trai mắc bệnh sạch sẽ thái quá được chia sẻ trên mạng xã hội. Không chỉ cẩn thận trong cả lúc ăn, uống, sinh hoạt mà ngay cả những hành động tình cảm như ôm hôn cũng bỗng chốc trở nên "lạc quẻ" vì "hội chứng sợ bẩn".


Đoạn chia sẻ thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.
Đoạn chia sẻ thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của cô gái trẻ trên trang NEU Confessions:

"Em là K56, người yêu hơn em 8 tuổi. Anh ấy rất tốt với em, cái gì cũng tốt, chỉ mỗi tội "hơi bị" sạch quá. Trước em cứ tạch lưỡi nghĩ thôi sạch cũng tốt, nhưng càng ngày em càng thấy cần có biện pháp để anh ấy bớt bớt lại.

Hồi 2 đứa mới yêu nhau, có lần anh ấy qua phòng trọ em chơi, gặp trời mưa nên áo phông bị ướt. Anh cởi tạm ra rồi mặc 1 cái áo khác để sẵn trong cốp xe, xong lúc về để quên áo cũ. Khoảng 10 phút sau, anh gọi điện gấp bảo em: "Áo anh để quên, em cứ bỏ vào túi, mai anh qua lấy". Em thì nhiệt tình bảo thôi để em giặt, chối qua chối lại chắc anh cũng ngại, nên đồng ý và nhắc khẽ: "Nhưng em giặt riêng nhé" (Về sau em mới biết đồ của anh không bao giờ giặt chung với đồ người khác, kể cả bố mẹ). Nhưng thôi cái này em thấy không sao.

Sau đó ít ngày, bạn bè ở xóm trọ xui em với 1 đứa khác ra mắt người yêu. Thế là ăn lẩu. Nhưng trong lúc mọi người xúm vào ăn uống rôm rả, thì người yêu em cứ ngồi yên như 1 ông tiên, ai gắp gì cũng lắc không ăn. Em biết ý nên chạy đi rửa tay sạch sẽ, gọt cho anh ấy 1 đĩa dưa chuột, củ đậu (trên mâm cũng có mấy đĩa đấy nhưng chắc anh sợ không sạch, huhu) và luộc cho anh 2 quả trứng vịt lộn. Mọi người nhìn anh như người ngoài hành tinh, còn em vừa buồn cười vừa thấy tội. Lúc còn 2 đứa, anh bảo: "Em thông cảm nhé, anh không quen ăn lẩu, không thể thích ứng được kiểu hơn chục đôi đũa cùng thò vào 1 nồi nước dùng".

Yêu phải chàng


Đến cả một bữa ăn tập thể cũng là điều khó khăn với chàng trai này.
Đến cả một bữa ăn tập thể cũng là điều khó khăn với chàng trai này.

Thêm nữa là mỗi lần bọn em ngồi ăn với nhau, chỉ em với anh ấy thôi, mà anh ấy cũng qui định: Phải rõ ràng bát ai đũa ai thìa ai, không dùng chung nước chấm, bát canh không được thò đũa vào, hạn chế nói chuyện trong bữa cơm,... Lúc đầu em không quen, sau nghĩ thôi sạch càng đảm bảo.

Mỗi lần qua phòng em chơi, anh đều mua 1 chai nước khoáng. Dần dần em thấy bất tiện cho anh, thế là em mua cho anh 1 cái cốc mà dùng riêng. Anh như kiểu không yên tâm, cứ nhắc đi nhắc lại: "Nhớ để riêng nó ra 1 chỗ em nhé, kẻo bạn em không biết lại dùng". Và lần nào dùng nó anh cũng tráng qua tráng lại.

Thế rồi anh dẫn em về ra mắt bố mẹ. Nhà anh mà đặc biệt là phòng anh, phải nói là "liếm không ra bụi", đồ đạc trưng bày không khác gì bảo tàng. Lúc ăn cơm em cũng hơi bất ngờ, mấy qui định anh đề ra với em được cả gia đình anh thực hiện, 4 người thì 4 bát nước chấm, cũng không nói năng nhiều. May mà em đã được anh đào tạo từ lâu nên thấy cũng bình thường.

Yêu phải chàng

Yêu phải chàng


Thói quen sạch sẽ gây nên không ít tình huống dở khóc dở cười.
Thói quen sạch sẽ gây nên không ít tình huống dở khóc dở cười.

Nhưng khổ nỗi, ngày tháng trôi qua, cấp độ sạch sẽ của anh tăng theo cấp số nhân. Đi xem phim, anh dặn đi dặn lại em không được mải xem phim mà vơ nhầm cốc coca của anh, thế đã đành. Xong lúc nào anh cũng mua 2 bắp rang bơ, mặc dù anh ăn rất ít, với li do là cứ thò tay 2 người vào chung 1 túi như thế thì không hợp vệ sinh (Trong khi các đôi khác trong rạp cứ chụm đầu vào nhau rõ tình cảm, em nhìn mà phát thèm). Em trêu anh "Em có bị ghẻ lở đâu chứ?" thì anh bảo "Em biết thói quen của anh mà, thông cảm cho anh nhé".

Nhưng đỉnh điểm là vào hôm trước, 2 đứa đi chơi và có hôn. Sau đó em có hỏi anh: "Sao lần nào hôn xong cũng thấy anh cũng nhai kẹo cao su vậy? Em bị hôi miệng à?". Thực ra em hỏi đùa vậy thôi, ai ngờ anh áy náy bảo: "Không phải đâu, tại anh không thích trên người mình có mùi và hơi người khác. Yêu nhau nên anh nghĩ thành thật sẽ tốt, em thông cảm cho anh nhé". Huhuhu nghe xong mà em phát khóc lên được, em thấy có bạn trai nào như vậy với người mình yêu đâu.

Em thề em chẳng phải đứa bừa bãi ở bẩn, nhưng so với anh thì em không khác gì... Liệu sau này tiến xa hơn, lấy nhau về, anh ấy có bắt em dùng chăn riêng hoặc đi ngủ không dám ôm em không?

Mọi người có cách nào để có thể giảm bớt tính sạch sẽ của người yêu em không? Chứ mùa hè sắp đến rồi, nóng nực oi bức, em sợ nhỡ mà người có mùi mồ hôi thì em không dám lại gần người yêu mất, thôi luôn nắm tay ôm ấp. Anh ấy là đàn ông 29 tuổi rồi mà người lúc nào cũng thơm thơm dịu dịu như em bé vậy..."

Đoạn chia sẻ ngay khi vừa đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng với hơn 15.000 lượt yêu thích, 2.600 lượt bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ từ cư dân mạng. Trong đó, không ít bạn trẻ bày tỏ thái độ bức xúc:


Không chỉ cư dân mạng bày tỏ thái độ bức xúc.
Không chỉ cư dân mạng bày tỏ thái độ bức xúc.

"Ủng hộ chia tay bạn ơi, lấy nhau về lúc có con thì bạn sao chăm nổi con một mình, anh đó chắc không phụ gì cho bạn rồi, nhất là chuyện tắm rửa thay tã cho con, rồi đút ăn các thứ. Yêu nhau là ở cạnh nhau phải thấy thoải mái, bạn ở cạnh ảnh mà đắn đo, bất tiện thế về lâu về dài mệt mỏi lắm. Mình nghĩ anh này bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế không nhẹ đâu" - tài khoản K.P chia sẻ. 

"Chị khuyên gia đình đưa anh ấy đi gặp bác sĩ tâm lí đi, sạch sẽ thái quá cũng là một loại bệnh tâm lí, có khả năng là rối loạn ám ảnh cưỡng chế và bệnh này có thể chữa được. Nếu cứ tiếp diễn thì không chỉ tình cảm của hai anh chị gặp rắc rối mà còn cả cuộc sống của anh ấy nữa.
Thực ra theo như những gì em đã đọc thì dù người đàn ông có tính cách quái dị đến thế nào thì cũng có ngoại lệ với người mình yêu và chỉ mỗi người đó thôi. Nếu chị không phải ngoại lệ của anh ấy thì tin em đi, tình yêu anh ấy dành cho chị chưa nhiều đâu
" - tài khoản U.M.P chia sẻ. 


Muốn duy trì tình yêu cần sự dung hòa của 2 cá tính.
Muốn duy trì tình yêu cần sự dung hòa của 2 cá tính.

Dù thực hư câu chuyện đến nay vẫn còn là điều bỏ ngỏ và không ít cư dân mạng tinh ý còn tỏ ra nghi ngờ: liệu rằng có một chàng thanh niên suốt ngày chăm chăm đến vấn đề vệ sinh thế này thì thời gian đâu mà lo liệu cho những vấn đề khác như: học hành, tương lai, sự nghiệp... Thế nhưng, mỗi người sinh ra mỗi tính cách, lối sống khác nhau và việc yêu nhau, dung hòa được 2 cá tính để gắn kết nhau vẫn là điều quan trọng hơn hết thảy. Chỉ tính riêng việc một người mắc bệnh sạch sẽ nhưng đã phá lệ để một cô gái bước vào cuộc sống của mình, và tạo ra những điều ngoại lệ đã đủ thấy tình cảm nhiều đến nhường nào.

Ảnh: Internet.