Ngã một phát vỡ luôn ngực giả, người phụ nữ được thành phố "đền" đến 2 tỷ đồng

12/12/2017, 07:00 GMT+07:00

Bị ngã khi đi trên lề đường khiến ngực giả bị hỏng, người phụ nữ này bất ngờ nhận được số tiền bồi thường từ thành phố lên đến 85.000 USD.

Mới đây, một câu chuyện hy hữu đã bất ngờ xảy ra tại thành phố San Diego (bang California, Mỹ) khi người phụ nữ tên là Cynthia Hedgecock, 70 tuổi đâm đơn kiện thành phố vì bị ngã trên vỉa hè và hỏng túi độn ngực. 

Theo đó, người phụ nữ này chính là vợ của cựu thị trưởng Roger Hedgecock. Phu nhân cựu thị trưởng cho biết bà đã bị vấp ngã trên vỉa hè sau khi bước ra khỏi xe trong lúc một tay đang cầm các tập hồ sơ, còn tay kia cầm điện thoại. Nguyên nhân vấp ngã người phụ nữ đưa ra là đoạn đường dành cho người đi bộ nơi xảy ra sự việc đã xuống cấp và hư hỏng.

"Tôi ngã cắm ngực xuống mặt đường và bị trầy đầu gối", bà Cynthia cho biết. Tuy nhiên, sau đó bà đã tự đứng lên và nói với những người qua đường rằng mình không sao. Vài tuần sau đó, bà mới tới một trung tâm y tế để kiểm tra vì cảm thấy ngực bị biến dạng và đau. Các bác sĩ phát hiện túi độn ngực silicone của bà đã bị hỏng hoàn toàn do các mô cấy ghép bị vỡ. Phu nhân cựu thị trưởng đã phải chi trả 20.000 USD (khoảng 450 triệu đồng) để lấy túi độn ngực cũ ra và thay thế túi độn ngực mới.


Người phụ nữ đã thắng kiện và được bồi thường 85.000 USD vì ngã hỏng ngực giả (Ảnh: Internet)
Người phụ nữ đã thắng kiện và được bồi thường 85.000 USD vì ngã hỏng ngực giả (Ảnh: Internet)

Sau sự việc này, bà Cynthia quyết định đâm đơn kiện chính quyền thành phố và yêu cầu được bồi thường những tổn thất. Ngoài số tiền chi trả cho việc thay thế bộ ngực mới do chấn thương, bà còn yêu cầu bồi thường cho những tổn thất về tinh thần mà mình phải chịu đựng sau cú vấp ngã nghiêm trọng.

Trong phiên tòa xét xử hôm 5/12/2017, luật sư bào chữa của chính quyền thành phố San Diego đã đưa ra phản bác rằng không có nhân chứng nào nhìn thấy bà Cynthia ngã trên vỉa hè phố Morrell hôm 31/7/2015. Ngoài ra, việc hư hỏng bộ ngực giả của bà không phải do ngã mà là do đã "hết hạn sử dụng". Theo thông tin vị luật sư đưa ra, bộ ngực của bà Cynthia đã được cấy ghép từ cách đây hơn 20 năm, và có thể đã bị hư hỏng từ trước, khi bà từng bị ngã trong chuyến du lịch Hawaii.

Tuy nhiên, cuối cùng bồi thẩm đoàn vẫn đưa ra phán quyết rằng chính quyền thành phố đã không hoàn thành trách nhiệm duy trì và sửa chữa. Vợ của cựu thị trưởng thắng kiện và sẽ nhận được số tiền bồi thường. 

Theo phán quyết của bồi thẩm đoàn, thành phố phải bồi hoàn chi phí y tế cho bà cộng thêm 65.000 USD (gần 1,5 tỷ đồng) tiền chịu đựng tổn thất về thể chất và tinh thần do tai nạn gây ra. Tổng số tiền bồi thường chính quyền thành phố San Diego phải chi trả là 85.000USD (gần 2 tỷ đồng).

Tổng hợp