Chuyện lạ hiếm thấy đất Việt: Bò mọc hai chân ngay sát cổ

08/03/2021, 19:30 GMT+07:00

“Trời đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra”, có lẽ câu nói này thật đúng để mô tả về quá trình phát triển đầy bất ngờ của các loài vật hay cây cỏ xung quanh cuộc sống chúng ta.

Chứng kiến những màn biến đổi đầy bất ngờ, nhiều người chỉ biết tròn mắt: “Từ nhỏ đến giờ lần đầu tiên thấy con bò nào mọc luôn chân ở cổ.”

 
Hình ảnh lạ thường khiến nhiều người giật mình. (Ảnh: Người Lao động)
Hình ảnh lạ thường khiến nhiều người giật mình. (Ảnh: Người Lao động)

VTC News trích lời chia sẻ của anh Tráng (bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La), con gà mái của gia đình bỗng một ngày biến đổi giới tính. Theo đó, gà nhà anh vốn đang sinh trưởng bình thường thì có dấu hiệu lạ, không còn đẻ trứng nữa.

Thế rồi ngày qua ngày, chú gà mái “lột xác”, mào dài ra, đỏ và đẹp hơn. Cặp chân vốn đen sì lại bỗng hồng hào đến lạ. Hóa ra chú ta đang trong quá trình thay đổi giới tình của mình. Biết được câu chuyện về hành trình “chuyển giới” đầy thú vị, thậm chí có người đã trả giá 50 triệu đồng nhưng anh Tráng quyết không bán.

Kỳ lạ con 'gà 9 cựa' biến đổi giới tính ở Sơn La
Chú gà thay đổi giới tính được bao người quan tâm. (Ảnh: Vietnamnet)

Hay ở mảnh đất Thanh Hóa, câu chuyện về chú bò 6 chân cũng đã khiến dân tình hoang mang một thời gian dài. Chia sẻ trên Người Lao động, anh Bùi Minh Tuấn cho hay, bò của anh không giống với bất kỳ con vật nào.

Ngoài 4 chân như bình thường, nó còn có thêm 2 chân, 1 đuôi ở sát cổ. Mặc dù có hình dáng bất thường là thế nhưng việc di chuyển, sinh hoạt của nó hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Chuyện lạ Thanh Hóa: Bò 6 chân, đuôi dài sát đất, dân lũ lượt đến xem
Hai chiếc chân bỗng dưng xuất hiện đầy bất thường. (Ảnh: Dân Việt)

Không chỉ các loài vật, ngay nhiều loài cây tưởng chừng thân thuộc với cuộc sống cũng có những màn thay đổi “ngoại hình” khiến ai nấy đều đôi phần hoang mang.

Có một cây dọc mùng “siêu to khổng lồ” biến tất cả mọi người đều trở thành tí hon khi đứng dưới. Trong những bức hình được chia sẻ trên mạng xã hội, loài cây này cao vượt qua đầu người, thậm chí vươn đến 2m.

 
Cây dọc mùng bất thường khiến ai nấy đều ngạc nhiên. (Ảnh: Dân trí)
Cây dọc mùng bất thường khiến ai nấy đều ngạc nhiên. (Ảnh: Dân trí)

Chuyện lạ đất Việt: Gà biến đổi giới tính, bò mọc thêm 2 chân ở cổ - 7
Cây bonsai mọc ngược từng khiến ai trông thấy đều trầm trồ. (Ảnh: Dân trí)

Đúng là thế giới luôn tồn tại những điều hấp dẫn mà con người không thể đoán biết được trước. Bạn đã từng tận mắt chứng kiến câu chuyện nào tương tự về các tình huống này hay chưa, cùng đồng hành với YAN để cập nhật thêm.