Chuyện lạ có thật: Cô gái khóc ra 50 mảnh vỡ giống pha lê mỗi ngày

27/07/2020, 11:25 GMT+07:00

Câu chuyện của cô gái tên S.K (23 tuổi) đến từ TP. Shirak (Armenia) từng khiến nhiều người hoang mang vì sự kì lạ không thể lý giải. Gia đình tìm thấy trong những giọt nước mắt của cô là những mảnh vỡ nhỏ, cứng và trong suốt.

Nghi ngờ đó là những mảnh vỡ pha lê, S.K được gia đình đưa đi gặp bác sĩ nhãn khoa, Tuy nhiên, đến cả chuyên gia cũng phải bối rối với hiện tượng lạ này.

 
Câu chuyện cô gái "khóc ra pha lê" khiến nhiều người ngạc nhiên. (Ảnh: Insider)
Câu chuyện cô gái "khóc ra pha lê" khiến nhiều người ngạc nhiên. (Ảnh: Insider)

>>> Có thể bạn quan tâm: Chuyện độc lạ: 3 ngôi làng phụ nữ “kỳ lạ”: Phụ nữ 70kg được lấy chồng

Khóc ra pha lê mỗi ngày

Theo thông tin từ tờ RT, sự việc bắt đầu khoảng 2 tháng trước khi S.K tới gặp bác sĩ nhãn khoa, cô liên tục thấy mắt bị cộm, lúc nào cũng cảm giác như có bụi. Sau đó, gia đình S.K mới phát hiện những mảnh vỡ giống như pha lê rơi ra từ mắt của cô. 

Cô gái cho biết, cô không hiểu lý do tại sao mắt mình có thể "sản sinh" tới 50 mảnh pha lê mỗi ngày như vậy. Các bác sĩ khi kiểm tra cho cô gái cũng cảm thấy vô cùng khó hiểu.

Với đôi mắt "tạo ra" pha lê, S.K lại không hề sung sướng một chút nào. Những mảnh vỡ luôn khiến cô đau đớn, khó chịu liên tục. Cô gái cảm thấy rất bức bối khi tình trạng này cứ mãi như vậy. 

Đau đớn khi nước mắt là... 50 mảnh pha lê mỗi ngày - Ảnh 3.
Những mảnh pha lê thu thập được. (Ảnh: Sputnik Armenia)

Do chưa xác định được nguyên nhân nên các bác sĩ chỉ tạm thời kê đơn thuốc nhỏ mắt và kháng sinh để giúp cô được phần nào. Tình trạng bệnh đặc biệt cũng được Bộ trưởng Bộ Y tế Armenia thông báo và cử các chuyên gia đầu ngành tới thăm khám, chẩn đoán bệnh.

>>> Xem thêm: Bí ẩn kỳ lạ về những giấc ngủ dài xuất hiện nhiều ở Kazakhstan

Chuyên gia nghi ngờ về sự thật phía sau

Thông tin về câu chuyện "khóc ra pha lê" của S.K còn chưa kịp hạ nhiệt thì dân tình lại xôn xao khi các chuyên gia cho rằng cô gái đang... giả bệnh. Theo tờ Daily Mail đưa tin, các chuyên gia đang nghi ngờ S.K mắc Munchausen - một dạng bệnh khiến con người giả bị ốm để thu hút sự chú ý.

Chuyên gia cho biết, dù có 1 bệnh hiếm khiến người bệnh khóc ra pha lê thì họ vẫn không tin cô gái trẻ này bị như vậy. Giáo sư Anna Hovakimyan thuộc Trung tâm Nhãn khoa Cộng hoà Armenia khẳng định: "Nó (ý chỉ mảnh vỡ trong nước mắt của cô) giống như thuỷ tinh thông thường. Tôi dám chắc 100% là bệnh nhân bị Muchausen".

 
Các chuyên gia không hề tin đó là sự thật. (Ảnh: NTV)
Các chuyên gia không hề tin đó là sự thật. (Ảnh: NTV)

Giáo sư Dmitry Maichuk - 1 chuyên gia nhãn khoa hàng đầu Moscow cũng nhận định: "Xét về lý thuyết, việc hình thành các tinh thể pha lê có thể xảy ra, nhưng thường nó bé hơn và gây tổn thương cho mắt. Nếu những giọt nước mắt pha lê lớn được hình thành thì cũng phải mất tới vài tháng chứ không phải chỉ vài giờ như cô ta nói".

>>> Đừng bỏ lỡ: 12 công việc kỳ lạ "cộp mác" Nhật Bản

Trước những nghi ngờ, S.K và phía gia đình của cô vẫn một mực cho rằng những mảnh vỡ trong nước mắt là hoàn toàn tự nhiên. Điều đó cũng khẳng định rằng cô không hề giả bệnh. 

Ngoài vấn đề bệnh tật, con người cũng có những phản ứng sinh lý khó có thể lý giải được. Nó không phải là một căn bệnh, chỉ đơn thuần là những phản ứng tự nhiên mà não bộ chúng ta "tự điều khiển".

Trên Cộng đồng Oh!man có câu hỏi được nhiều người quan tâm:

Bạn có những phản ứng sinh lý kỳ lạ nào không?... >>> XEM CÂU TRẢ LỜI