Chuyện lạ anh chàng 23 tuổi chưa từng ăn một hạt cơm nào vì... sợ

15/04/2020, 17:05 GMT+07:00

Nếu như những người bình thường cơm là thứ thức ăn quan trọng không thể nào thiếu được thì với chàng thanh niên 23 tuổi thì cơm lại là món cấm kỵ trong bữa ăn.

Đối với người Việt Nam thì cơm là một loại thức ăn quan trọng giúp con người có năng lượng làm việc và sinh hoạt. Cũng bởi lý do này nên trong mâm cơm của người Việt thì cơm luôn là thứ thức ăn không thể nào thiếu được.

Cũng vì cơm với nhận thức của người Việt quan trọng như thế nên thật kỳ lạ khi có một chàng trai lại sợ cơm. Trong suốt 23 năm cuộc đời, anh chàng này chưa từng đụng tới một hạt cơm nào cả.

 
Thanh niên 9X chưa từng ăn một hạt cơm nào.
Thanh niên 9X chưa từng ăn một hạt cơm nào.

>>>Xem thêm: Khi anh chồng “mè nheo” vợ đòi làm cơm bento mang đi làm và đây là kết quả “không dám tưởng tượng”

Đụng tới cơm là nổi da gà

Ông bà ta vẫn thường hay nói có thực mới vực được đạo, mà thực trong tiềm thức của người Việt quan trọng nhất chính là cơm. Vậy mà tại huyện Tân Thanh, Long An người dân ở đây đồn thổi về một anh chàng chưa từng ăn cơm trong suốt cuộc đời của mình.

Đó là anh Trần V. T., trong suốt thời gian có thể ăn dặm cho tới thời điểm hiện tại chàng trai này chưa hề nuốt được một hột cơm, thậm chí chỉ cần nghe mùi thôi cũng đủ khó chịu rồi.

 
Anh chàng sợ cơm trong suốt cuộc đời của mình. (Nguồn ảnh: VN Ngày Nay)
Anh chàng sợ cơm trong suốt cuộc đời của mình. (Nguồn ảnh: VN Ngày Nay)

"Nhìn những hạt cơm là em lại không muốn ăn. Mỗi khi nhìn thấy chúng, em có cảm giác nổi da gà nên nhất định sẽ không ăn. Không chỉ nhìn thấy, mùi của cơm cũng rất khó chịu. Chỉ cần nghĩ tới 1 ngày em phải ăn những thứ đó em đã thấy rùng mình", anh T. chia sẻ về đặc điểm khác lạ của mình.

 

Video xem thêm: Bón cơm quá khéo léo cho cô bạn cùng lớp, bé trai mần mon được dân mạng tặng điểm 10 ga lăng.

Có lẽ nhiều người cũng thấy lạ khi thấy có người sợ cơm. Chia sẻ về điều này, mẹ của anh T. cũng chia sẻ câu chuyện của con trai mình là thật, thậm chí ngay từ nhỏ nếu cho con ăn cháo thì con ăn bình thường, tuy nhiên đổi qua cơm thì anh T. ngay lập tức khóc nháo và phun hết ra.

Sau này mẹ anh T. cũng thử nhiều cách thế nhưng không có kết quả. Con trai không ăn được cơm cũng mang lại cho gia đình ít nhiều những khó khăn, đặc biệt với mẹ anh T. thì càng lo con bị thiếu chất so với các bạn: "Nó hầu như không ngồi ăn cơm với vợ chồng tôi, nhiều lần hỏi thì nó nói cả nhà không ăn cơm nữa thì con sẽ ngồi ăn. Cứ như thế 23 năm trôi qua, trước mỗi bữa ăn tôi sẽ nấu món khác cho T. rồi sau đó mới làm thức ăn cho cả nhà".

>>> Xem thêm: Ở cữ mà được mẹ chồng bồi dưỡng mâm cơm thế này, các nàng sợ gì mà không cưới thôi!​

Sức khoẻ ổn định, công việc sinh hoạt bình thường

Mặc dù không ăn cơm trong suốt 23 năm thế nhưng may mắn thay anh T. vẫn phát triển cơ thể một cách bình thường. Anh cao 1m71, nặng 65kg. Học xong 12 anh T. tiếp tục học lên Đại học và sau đó là đi làm kỹ sư vận hành 2 năm ở tỉnh Đồng Tháp.

Đầu năm 2019, anh Tr. đã gặp được một nửa của cuộc đời, sau khi kết hôn anh cũng chuyển tới Bình Dương làm một công việc khác. Mặc dù kết hôn rồi nhưng chứng sợ cơm của anh chàng vẫn còn. Thậm chí chị vợ còn từng dùng tới mỹ nhân kế để dụ chồng bỏ được tật này nhưng anh chàng hiện tại vẫn không thể đụng tới hạt cơm nào.

 
Anh T. và vợ của mình. Nguồn ảnh: VN Ngày Nay
Anh T. và vợ của mình. Nguồn ảnh: VN Ngày Nay

>>> Xem thêm: Ám ảnh với nồi cơm điện và đồ ăn thừa mốc meo sau kỳ nghỉ Tết, điều chỉ có sinh viên mới hiểu​

Kết bài

Thực chất trong suốt hơn 20 năm qua thì anh T. cũng từng cố gắng thay đổi và thử ép mình ăn cơm. Thế nhưng kết quả đều không có gì thay đổi. Chính vì thấy bản thân vẫn hoàn toàn ổn và cơ thể vẫn khoẻ mạnh nên anh T. không thay đổi nữa.

Anh T. không phải là trường hợp duy nhất sợ cơm. Ở Việt Nam cũng có vài trường hợp sợ và không thể ăn cơm này. Thông tin về các hội chứng sợ cơm đến nay vẫn chưa thật rõ ràng. Một số bác sĩ khi thấy các trường hợp này cho rằng có thể nguyên nhân dẫn tới là do các vấn đề về tâm lý, ngoài về thói quen thì có thể do gặp chướng ngại gì đó khiến cho việc nhìn thấy cơm có thể liên tưởng tới một hình ảnh đáng sợ khiến cho họ không dám ăn cơm.

Cùng đón đọc những thông tin mới nhất tại  YAN nhé!

NHỮNG HỘI CHỨNG SỢ KỲ QUẶC CỦA CON NGƯỜI

Không chỉ có sợ cơm mà con người đôi khi có những chứng sợ khá kỳ quặc:

- Hội chứng sợ số 666: Phương Tây định nghĩa quan niệm số 6 mang vận xui. Nỗi sợ này mang một cái tên rất dài là Hexakosioihexekontahexaphobia. Bởi vậy 3 lần lặp lại con số này được cho là mang vận đen khủng khiếp. 

- Hội chứng sợ râu: Những người trẻ mới lớn thường có nguy cao hơn mắc chứng sợ này, chứng sợ mang tên khoa học là Pogonophobia khiến họ không muốn tiếp xúc với râu của người khác hay thậm chí của chính mình. Thêm vào đó, những người có râu lại bị coi là thiếu thiện cảm.

- Hội chứng sợ gương: Một nỗi sợ mang tính tâm lý nhiều hơn khiến người mắc chứng này cảm thấy lo sợ cho rằng có thể thấy những điều sợ hãi trong gương, nhất là vào ban đêm và hạn chế đến tối đa có thể.