Hóa ra lời nói "Idol K-Pop có sự nghiệp vững vàng rồi thì có thể hẹn hò" đều chỉ là giả dối!

28/11/2018, 12:45 GMT+07:00

Chọn theo nghiệp Idol có nghĩa là những ca sĩ thần tượng phải chấp nhận từ bỏ sự tự do của bản thân để sống theo một khuôn phép được định ra.

Và một trong những điều tối quan trọng đó là không bao giờ được làm người hâm mộ thất vọng. Bởi vì nói thẳng ra, làm Idol tức là đang kiếm tiền trên sự yêu thương của khán giả, chính vì vậy người hâm mộ chính là điều mà các Idol phải lấy làm đầu.

Hóa ra lời nói

Do đó, các công ty quản lý luôn quy định “gà” của mình không được hẹn hò yêu đương, trong một khoảng thời gian vài năm kể từ khi ra mắt. Làm vậy là để cho họ có thời gian xây dựng fandom và có được độ nổi tiếng ổn định. Người hâm mộ cũng cho rằng thần tượng cần tập trung vào sự nghiệp trước khi nghĩ đến chuyện gì khác.

Hóa ra lời nói

Thế nhưng, có một thực tế rằng các Idol không phải đã ra mắt nhiều năm, có danh tiếng nhất định rồi thì có thể hẹn hò. Giới K-Pop đã chứng kiến không biết bao nhiêu trường hợp Idol sau khi lộ hoặc công khai chuyện hẹn hò thì ngay lập tức phải nhận sự ném đá và áp lực khủng khiếp từ phía các fan.

Đã có rất nhiều nhóm nhạc đã đạt được thành công, có fandom vững mạnh và một số thành viên đã ngoài 25 tuổi, thế nhưng họ vẫn không dám công khai hẹn hò vì sợ truyền thông mổ xẻ, bị fan quay lưng. 

Hóa ra lời nói

Lấy ví dụ là EXO, các chàng trai có lẽ đã quá khiếp đảm sau 2 scandal của Baekhyun KAI. Còn với BTS thì họ đứng gần một cô gái nào thôi cũng đủ lớn chuyện rồi chứ đừng nói đến việc hẹn hò ai đó công khai.

>> Xem thêm: Mặc chỉ trích, Kai và Krystal vẫn hẹn hò 

Hóa ra lời nói

Sungmin (Super Junior), Junsu (JYJ) cũng không khá khẩm gì hơn khi mà dư luận liên tục tạo áp lực, ném đá, chửi bới họ chỉ vì họ yêu đương hay kết hôn.

Hóa ra lời nói

Hóa ra lời nói

Về phía các nhóm nhạc nữ, ví dụ như Apink đã bước sang năm thứ 9 trong sự nghiệp hoạt động âm nhạc, tuy nhiên các thành viên vẫn không dám bất cẩn trong các mối quan hệ với người khác giới vì sợ fan thất vọng. Hay 2 nữ ca sĩ đình đám là IU Taeyeon cũng phải hứng chịu hàng tấn gạch đá khi công khai chuyện tình cảm. 

>> Xem chi tiết: Taeyeon bất ngờ xin lỗi fan sau khi công khai hẹn hò

Hóa ra lời nói

Hóa ra lời nói

Hóa ra lời nói

Cho đến hiện tại, chỉ có một số ít những cặp đôi thực sự nhận được sự ủng hộ từ fan như Sooyoung - Jo Kyung Ho, hay Taeyang - Min Hyorin.

Hóa ra lời nói

Hóa ra lời nói

Làng nhạc K-Pop là một nơi khắc nghiệt cho tất cả những Idol, kể cả là sự nghiệp hay cuộc sống cá nhân. Fan chính là những người đem lại “nguồn sống” cho các ca sĩ thần tượng, nhưng cũng có thể tước đoạt đi điều đó. Tuy vậy, như thế nào đi chăng nữa thì thần tượng cũng là những con người, có gì thì cũng phải đứng trên lập trường công bằng mà suy xét một chút, như vậy thì cả fan cả Idol mới có thể vui vẻ hạnh phúc được.