Chuyện hậu trường ít ai biết của bộ phim kinh điển "Bằng Chứng Thép"

28/03/2020, 16:30 GMT+07:00

Bằng Chứng Thép được xem như là bộ phim kinh điển của TVB, dù đã trải qua đến phần 4 nhận nhiều ý kiến khen chê trái nhiều nhưng vẫn được đông đảo khán giả hâm mộ ủng hộ.

Trong quá trình làm phim Bằng Chứng Thép có nhiều câu chuyện hậu trường đằng sau ít ai biết được. Hãy cùng YAN xem có những bí mật hay ho gì phía sau thành công của tác phẩm kinh điển này nhé!

 
Series Bằng Chứng Thép qua các phần (Ảnh: Yoku)
Series Bằng Chứng Thép qua các phần (Ảnh: Yoku)

>> Xem thêm: Dàn diễn viên "Bằng chứng thép" sau 13 năm như thế nào?

Học thuộc thoại phim là cơn "ác mộng" của các diễn viên

Vì đề tài phim Bằng Chứng Thép xoay quanh đề tài phá án nên có nhiều kiến thức của chuyên ngành phá án và pháp y, vì thế khi Âu Dương Chấn Hoa vào vai một pháp y thông minh uyên bác, Lâm Văn Long là bác sĩ trong ngành pháp y, còn Trịnh Gia Dĩnh là chuyên gia tháo mìn nên dàn cast phải nhớ kĩ từng lời thoại để không xảy ra sai sót.

 
Âu Dương Chấn Hoa và Lâm Văn Long đóng vai pháp y trong phim
Âu Dương Chấn Hoa và Lâm Văn Long đóng vai pháp y trong phim

 
Trịnh Gia Dĩnh trong phim Bằng Chứng Thép 2
Trịnh Gia Dĩnh trong phim Bằng Chứng Thép 2

Là một người cầu toàn trong việc, nên khi đóng Bằng Chứng Thép 1 và 2, trên phim trường Âu Dương Chấn Hoa luôn đề nghị xem lại những cảnh quay của mình có sai sót gì để xin được quay lại nhằm có một vai diễn thật tốt gửi đến khán giả.

>> Có thể bạn quan tâm: "Bằng chứng thép 2" đột phá kỉ lục rating TVB, cao hơn cả phần 1

Mông Gia Tuệ bị Xa Thị Man giành đất diễn

Trong phần 1 của bộ phim Bằng Chứng Thép, vai cảnh sát Lương Tiểu Nhu do Mông Gia Tuệ là một trong những tuyến chính của bộ phim, thế nhưng sang đến phần 2 có tin đồn do cô bất hoà với đạo diễn nên Xa Thi Mạn được đôn là tuyến chính cho phần tiếp theo. Tuy nhiên khi tin đồn được "nổ" ra, cả hai nhân vật đều lên tiếng phủ nhận.

 
Mông Gia Tuệ và Âu Dương Chấn Hoa đóng vai tình nhân trong Bằng Chứng Thép 1 và 2
Mông Gia Tuệ và Âu Dương Chấn Hoa đóng vai tình nhân trong Bằng Chứng Thép 1 và 2

Ngoài tin đồn bất hoà, thì việc "phim giả tình thật" của Trịnh Gia Dĩnh và Xa Thi Mạn cũng được khán giả quan tâm nhất, vì trong phần 2 cặp đôi này đóng vai người yêu nhau, nên khi tin đồn được lan truyền, người hâm mộ rất thích thú và mong tin này là thật.

 
Trịnh Gia Dĩnh và Xa Thi Mạn có nhiều phân đoạn tình cảm trong phim
Trịnh Gia Dĩnh và Xa Thi Mạn có nhiều phân đoạn tình cảm trong phim

Biên kịch Bằng Chứng Thép từng hối hận khi làm phần 4

Vừa qua, khi trả lời phỏng vấn cho trang tin Hong Kong, biên kịch phim Bằng Chứng Thép đã tiết lộ rằng bà từng cảm thấy hối hận khi làm phần 4 của phim vì bà nghĩ rằng thời điểm hiện tại, công nghệ máy móc đã phát triển cho nên việc phá án sẽ diễn ra rất nhanh chóng và quan trọng hơn là không dễ tập trung lại đủ dàn diễn viên của các phần trước.

 
Dàn diễn mới đóng Bằng Chứng Thép 4
Dàn diễn mới đóng Bằng Chứng Thép 4

Để có thể sản xuất ra được 4 phần Bằng Chứng Thép, ít ai biết được TVB đã phải nổ lực nhiều đến thế nào và những khó khăn không hẳn ai cũng biết được.

>> Đừng bỏ lỡ: Nhìn lại dàn diễn viên cũ của Bằng Chứng Thép

Bằng Chứng Thép 4 chính thức khép lại tập cuối

Sau hơn gần 1 tháng phát sóng, Bằng Chứng Thép 4 đã chính thức khép lại tập cuối vào tối qua ngày 27/3, xuyên suốt 1 tháng được trình chiếu, tác phẩm đã nhận nhiều ý khen chê.

Mới đây, trang thông tin QQ cũng vừa chia sẻ thông tin cho rằng biên kịch Mai Tiểu Thanh sẽ kết nối dàn diễn viên cũ như Xa Thi Mạn và Chung Gia Hân để quay phần 5 của Bằng Chứng Thép, khi tin tức được lan truyền, nhiều khán giả hâm mộ đã vô cùng háo hức cho sự trở lần này của hai nàng Hoa đán kì cựu của TVB.

Ảnh: TVB

*Bạn nghĩ sao về việc những thông tin bên lề của Bằng Chứng Thép? Hãy chia sẻ điều đó với YAN nhé!