Chuyện giải quyết nhu cầu sinh lý của thái giám Trung Quốc xưa

24/07/2020, 18:25 GMT+07:00

Theo như nhiều sách sử ghi lại, thái giám xưa về mặt thực tế, một khi đã nhập cung tức là đã được tịnh thân. Tuy nhiên nhu cầu của một người vẫn có.

Cũng chính vì thế mà nhiều sổ sách lịch sử có ghi chép được nhiều trường hợp "vụng trộm lén lút" của thái giám với cung nữ.

 
Nhiều thái giám bị phát hiện có các mối quan hệ mờ ám với cung nữ. (Ảnh minh hoạ: Sina)
Nhiều thái giám bị phát hiện có các mối quan hệ mờ ám với cung nữ. (Ảnh minh hoạ: Sina)

>>> Có thể bạn muốn biết: Phận đời bi ai của vị thái giám cuối cùng ở Trung Quốc: Gần cuối đời vẫn vật lộn với cái khổ​

Nhu cầu giải quyết vấn đề sinh lý của thái giám

Vốn bản chất nam nhân vẫn có, thế nên thái giám trước nhu cầu sinh lý cấp thiết của bản thân cũng phải tìm ra một số đối tượng để giúp mình "giải quyết". Theo tài liệu ghi lại thì có 3 đối tượng thái giám thường tìm tới để giúp mình đáp ứng nhu cầu là cung nữ, vũ nữ và phi tần thất sủng. 

 
Thái giám đôi khi cũng là đối tượng mà vợ của vua nhắm tới. (Ảnh minh hoạ: Zhihu)
Thái giám đôi khi cũng là đối tượng mà vợ của vua nhắm tới. (Ảnh minh hoạ: Zhihu)

Ở thời nhà Tống, trong phần Hoàn quan truyện mà sử sách ghi lại có kể câu chuyện về một vị thái giám Lâm Ức từng bao nuôi một kỹ nữ có tên Doanh Lợi trong nhiều năm. Ngoài ra trong một câu chuyện khác, có vị thái giám tên Trần Nguyên. Người này thường xuyên bị bắt gặp nhiều lần khi đưa kỹ nữ vào cung "tâm sự".

Cũng chính vì thế mà Trần Nguyên đã nhiều lần bị phạt nặng, anh ta từng bị nghi ngờ rằng chưa qua tịnh thân. Thế nhưng sự thật chứng minh là Trần Nguyên đã tịnh thân rồi và chuyện qua lại thực chất để giải quyết nhu cầu ham muốn của một người đàn ông.

Ngoài ra các cung nữ khi tiến cung đều là những người ở độ tuổi còn tươi trẻ, tò mò với nhiều thứ. Chính vì thế với nguồn năng lượng tươi trẻ này đã thôi thúc họ tìm đến những thái giám để có thể giải quyết những nhu cầu cả về sinh lý lẫn tình cảm. Đây là điều khiến những cung nữ này được an ủi trong những tháng ngày cô đơn nơi cung cấm.

 
Không chỉ thái giám, các cung nữ cũng rất cô đơn. (Ảnh minh hoạ: Weibo)
Không chỉ thái giám, các cung nữ cũng rất cô đơn. (Ảnh minh hoạ: Weibo)

>>> Có thể bạn muốn biết: Điều bạn chưa biết: Thái giám vẫn có thể lấy vợ​

Thái giám tìm kỹ viện 

Chuyện xưa kể lại, ở kinh đô thời đó có một kỹ viện mang tên "Tây viện" chuyên tiếp đón các vị thái giám có nhu cầu. Nơi đây thường tiếp những vị thái giám đã giáng chức hoặc còn trẻ. Các thái giám tổng quản thường sẽ không tới đây bởi vì nếu họ vô tình bị phát hiện thì thường sẽ chịu các hình phạt rất nặng.

Thời vua Minh Thần Tông có ghi chép lại về một kỹ nữ dám cải trang thành nam nhân trà trộn vào cung để tìm vị thái giám bao nuôi muốn "quỵt nợ" cô. Vua Thần Tông Chu Dực sau khi biết được đã vô cùng tức giận, quyết trừng trị vị thái giám kia, còn với kỹ nữ thì tiến hành tra khảo rõ ràng.

 
Vì giải quyết sinh lý, nếu bị bắt gặp thái giám sẽ bị xử phạt rất nặng. (Ảnh minh hoạ: Weibo)
Vì giải quyết sinh lý, nếu bị bắt gặp thái giám sẽ bị xử phạt rất nặng. (Ảnh minh hoạ: Weibo)

Nhiều sách cũng ghi lại rằng các hoàng đế thường không thích thái giám có quan hệ bất chính với cung nữ. Vua Chu Nguyên Chương chính là một trong những người như vậy, thậm chí ông còn ra lệnh sẽ phạt thật nặng nếu như thái giám có các mối quan hệ tình cảm đặc biệt. Các thái giám chỉ cần lấy vợ là sẽ phải chịu những hình phạt vô cùng tàn nhẫn.

 
Để trở thành thái giám, cuộc đời đã lấy đi của họ rất nhiều thứ. (Ảnh minh hoạ: Weibo)
Để trở thành thái giám, cuộc đời đã lấy đi của họ rất nhiều thứ. (Ảnh minh hoạ: Weibo)

>>> Có thể bạn muốn biết: Vì sao thái giám luôn cầm phất trần trong phim Hoa ngữ?

Việc tìm tới người khác để chia sẻ, tâm sự hay giải quyết nhu cầu của bản thân vốn là những thứ mà người bình thường đều rất cần. Tuy nhiên, theo tục lệ ngày xưa chuyện thái giám có tư tình vốn được xem là điều cấm kỵ và vô lý. 

Không chỉ chuyện sinh lý cá nhân của các thái giám khiến nhiều người tò mò, mà trong những chuyện thâm cung bí sử ghi lại, câu chuyện về cách giải quyết các vấn đề vệ sinh, sinh hoạt thường ngày của các cung nữ và thái giám cũng được nhiều người yêu thích lịch sử quan tâm.

Trong cộng đồng Ohman.vn có mem từng thắc mắc rằng:

"Cung nữ và thái giám trong cung làm sao để giải quyết các vấn đề vệ sinh cá nhân?...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI