Chuyên gia nói vàng chuẩn bị tăng giá, vậy nên mua vàng ở đâu uy tín?

30/09/2020, 14:18 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, giá vàng đang giảm mạnh sau chuỗi ngày răng "ngút trời". Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng giá vàng sắp tới sẽ tăng giá trở lại, vậy nên thời điểm hiện tại rất thích hợp để mua vàng.

Ngay khi thông tin này được đưa ra, nhiều người thắc mắc rằng không biết mua vàng ở đâu là uy tín, và nên mua loại vàng nào để không sợ lỗ vốn. 

 
Vàng được các chuyên gia dự đoán sẽ tăng giá sau chuỗi ngày giảm mạnh. (Ảnh: Reuters)
Vàng được các chuyên gia dự đoán sẽ tăng giá sau chuỗi ngày giảm mạnh. (Ảnh: Reuters)

Những loại vàng phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay, ở Việt Nam có 3 loại vàng phổ biến là vàng ta, vàng tây và vàng trắng. Vàng ta có 2 loại phổ biến là vàng ta 18k và vàng ta 24k, trong đó vàng 24k chính là vàng 9999, còn vàng 18K có 75% vàng nguyên chất, thường được dùng làm trang sức.

Vàng tây là loại vàng được kết hợp từ vàng và loại kim loại có màu, theo tỷ lệ quy định. Tỷ lệ này cũng sẽ quyết định độ tuổi của vàng và được quốc gia nào ưa chuộng sử dụng.

Cuối cùng, vàng trắng là loại vàng có sự kết hợp giữa vàng với kim loại quý như là Niken, Platin,... Nó mang tới tính thẩm mỹ cao, vì vậy thường được làm thành trang sức cho người dùng.

 
Nhiều loại vàng được thiết kế thành trang sức, nữ trang đẹp mắt. (Ảnh: Thanh Niên)
Nhiều loại vàng được thiết kế thành trang sức, nữ trang đẹp mắt. (Ảnh: Thanh Niên)

Nên mua vàng gì uy tín?

Hiện nay, có ba thương hiệu vàng được nhiều người lựa chọn nhất đó là vàng SJC, vàng PNJ và vàng DOJI. Vàng SJC là sản phẩm của công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, đây là một thương hiệu phổ biến, uy tín trên thị trường Việt.

Vàng PNJ chính là sản phẩm của công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận và Ngân hàng Đông Á. Còn vàng DOJI là sản phẩm thuộc tập đoàn DOJI, đây cũng là 2 thương hiệu phổ biến, dễ dàng tìm mua ở khắp cả nước.

 
Vàng có khá nhiều thương hiệu uy tín, lâu năm. (Ảnh: Công Thương)
Vàng có khá nhiều thương hiệu uy tín, lâu năm. (Ảnh: Công Thương)

Nên mua vàng gì để đầu tư hiệu quả

Vàng miếng và nhẫn trơn là 2 sản phẩm được yêu thích, và đầu tư có hiệu quả. Bởi vàng miếng luôn có giá được công ty niêm yết, dù lúc mua vào hay bán ra đều không sợ bị mất giá hay lỗ vốn.

Tuy vậy, khi mua vàng về cần bảo quản vàng cẩn thận, bởi nếu lớp bọc ngoài của miếng vàng bị rách, bong tróc thì giá thành sẽ giảm đi từ vài chục đến cả trăm nghìn.

Vàng miếng SJC bị từ chối: Nhà giàu sốc nặng, ngất lịm
Vàng miếng là một lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn đầu tư. (Ảnh: Vietnamnet)

Nhẫn tròn trơn 9999 cũng là một món đầu tư hiệu quả. Loại nhẫn này được nhiều người ưa thích bởi kiểu dáng đơn giản, không mất thêm các chi phí gia công tốn kém khác, lại có giá trị cao. Tuy vậy, cũng giống như vàng miếng, chiếc nhẫn khi mua về cũng phải được bảo quản cẩn thận.

Nhẫn vàng khắc 9999: Mua bán trực tuyến Nhẫn với giá rẻ | Lazada.vn
Nhẫn trơn cũng là một mặt hàng nhiều người tiêu dùng tìm đến. (Ảnh: La_)

Vàng là một món đầu tư kiếm lời mà nhiều người theo đuổi hiện nay bởi đem lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, nó cũng có mặt hại khi rủi ro tương đối cao, vậy nên hãy suy tính thật kỹ trước khi quyết định làm một chuyện gì đó nhé!

YAN COMBO: GIÁ VÀNG THẾ GIỚI SĂP GIẢM, CHUYÊN GIA NÓI GÌ?

Giá vàng trong nước ngày 30/9: Vàng tăng mạnh đạt 55,70 triệu đồng/lượng

Trong phiên giao dịch ngày 30/9, giá vàng trong nước có xu hướng tăng nhẹ. Cụ thể, vàng SJC của Công ty SJC Sài Gòn có giá thành mua vào và bán ra chạm ngưỡng 55,05 - 55,70 triệu/lượng.

Vàng SJC thậm chí tăng 320.000 đồng/lượng tại Bảo Tín Minh Châu, đạt 55,17 ở chiều mua vào, tăng 360.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, đạt 55,54 triệu đồng/lượng.

Tại hệ thống DOJI, vàng bán ra cũng tăng nhẹ, đạt mức 55,10 - 55,60 ở chiều mua vào và bán ra.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY