Chuyên gia IT tố NS Hoài Linh lươn lẹo khi sao kê từ thiện

06/06/2021, 09:30 GMT+07:00

N.H.K được mọi người để ý hết mực khi tuyên bố sẽ tung bằng chứng khui lại “dĩ vãng dơ dáy dễ gì giấu giếm” của Phi Nhung. Mới đây, anh lại khiến dân tình ngỡ ngàng khi tố vụ nghệ sĩ Hoài Linh dựng bằng chứng giả trong vụ từ thiện.

 
N.H.K đăng tải bài viết tố nghệ sĩ Hoài Linh lươn lẹo trong việc sao kê từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)
N.H.K đăng tải bài viết tố nghệ sĩ Hoài Linh lươn lẹo trong việc sao kê từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên trang cá nhân, N.H.K đã đưa ra những suy đoán cũng như lập luận của mình nghi vấn về việc đoạn clip tung giấy tờ từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh là cắt ghép. Anh khẳng định bản thân ủng hộ 2 triệu đồng vào quỹ từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh nên đủ khả năng và tư cách để hỏi về vấn đề sao kê.

Cụ thể, N.H.K viết: “2 video sau chúng ta có thể thấy khi chuyển cảnh đột ngột thì mất mộc và tay chú đã che. Sau đó không chắc sao kê cũ hay không. Như mình làm với video tờ tiền vậy. Nếu một người đang thanh minh sẽ không bao giờ cắt cảnh và sau khi giải trình xong phải up bản chụp hay scan lên fanpage cho mọi người tham khảo. Nếu từ đầu chú Hoài Linh nhận sai và nói nguyên do có lẽ mọi người đã thông cảm và tha thứ.

 
Anh cho rằng đoạn clip của nghệ sĩ Hoài Linh có sự cắt ghép. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh cho rằng đoạn clip của nghệ sĩ Hoài Linh có sự cắt ghép. (Ảnh: Chụp màn hình)

Còn kiểu lập lờ này thì xin lỗi, chú không đáng. Mình có chuyển 2 triệu đồng và có đủ tư cách để hỏi. Ngoài ra, sao kê này không có cột cộng và trừ tiền ra kết quả mỗi lần. Đây là cột quan trọng nhất vì nếu muốn giả hay sửa thì phải cân đối dòng tiền cộng và trừ. Ngoài ra, thông tin trong đây khác với sao kê đã được leak ra ngoài. Nếu sao kê đó không đúng tại sao không kỷ luật người ta? Nếu sao kê đúng thì cái này là sai?”

Phía dưới bình luận, nhiều người đồng tình với ý kiến của N.H.K cho rằng nghệ sĩ Hoài Linh đã cắt ghép và thiếu trung thực trong việc đăng sao kê tiền từ thiện. Họ nhận định việc này phải làm rõ tới cùng, không thể xin lỗi một vài câu rồi lấp liếm. Tuy nhiên, nhiều người ủng hộ Hoài Linh cho rằng vì nhiều lý do nên nam danh hài mới giải ngân không kịp. Hiện tại, nghệ sĩ Hoài Linh cũng đã khắc phục hậu quả, không nên dồn người ta đến bước đường cùng.

 
Nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng về vụ từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng về vụ từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Mình không hiểu nổi luôn, bản sao kê này nó có nhiều điểm nghi vấn kinh khủng mà sao fan của nghệ sĩ Hoài Linh cứ bênh vậy nhỉ.”

“Cái này cần làm rõ nhé, không chỉ riêng cái này mà còn nhiều cái khác nữa cơ, cộng đồng mạng khui rần rần từ qua giờ.”

“Người ta khắc phục rồi còn muốn gì nữa, soi kiểu gì chả ra lỗi sai, có nhất thiết phải dồn người ta đến bước đường cùng vậy không.”

Không chỉ riêng lùm xùm của Hoài Linh, trước đó N.H.K cũng từng úp mở việc sẽ vạch trần quá khứ không mấy tốt đẹp của Phi Nhung. Cụ thể, anh viết trên trang cá nhân: “Ɖể chứng minh nói được làm được, mình sẽ phơi bày dĩ vãng dơ dáy dễ gì giấu giếm của Phi Nhung và thủ đoạn của Đ.M.T. nhé.” Tuy nhiên đến rạng sáng ngày 6/6, trên facebook của nam hacker đăng tải video cho biết, vụ của Phi Nhung sẽ được khui sau vì anh cần tìm thêm bằng chứng quan trọng.

 
Anh cũng từng dọa tố quá khứ của Phi Nhung. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh cũng từng dọa tố quá khứ của Phi Nhung. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, vụ việc này mới chỉ là tiếng nói từ phía nam chuyên gia IT và dư luận mạng, phía Hoài Linh chưa có hồi đáp thêm. Việc liên tục tung bằng chứng và những tố cáo về đời tư của nghệ sĩ nổi tiếng khiến N.H.K trở thành cái tên hot trên mạng xã hội. Còn bạn nghĩ gì về lập luận mà anh đưa ra trong vụ từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CỘNG ĐỒNG MẠNG PHẢN ỨNG TRƯỚC CLIP GIẢI TRÌNH TỪ THIỆN CỦA NGHỆ SĨ HOÀI LINH

Nghệ sĩ Hoài Linh đăng tải clip giải trình vụ từ thiện: “Bản thân tôi luôn muốn tự đến tận nơi nói lời xin lỗi, lời cảm ơn đến với bà con nhưng mà sức khỏe nó chưa cho phép nên tôi chưa làm được điều này. 

Cùng lúc đó tôi có những hoạt động thiện nguyện đã có BTC họ chuẩn bị sẵn tôi chỉ cần đến 1 đến 2 tiếng phát quà là xong.”

Trước lời xin lỗi này, một số người tỏ ra thông cảm cho rằng nghệ sĩ Hoài Linh đã biết nhận sai và sửa lỗi nên đừng dồn người ta tới đường cùng.

Tuy nhiên, không ít dân tình chỉ trích cho rằng lời giải thích như vậy chưa thỏa đáng. Bởi theo họ là một người có tâm thì số tiền này đã được giải ngân cách đây 6 tháng, mọi lời xin lỗi đã quá muộn.

Xem thông tin chi tiết tại đây.