Kết luận bất ngờ của chuyên gia hàng không về thông tin máy bay MH370 rơi trong rừng rậm Campuchia

28/10/2018, 08:00 GMT+07:00

Theo quan điểm của ông Larry Vance, kể cả khi chiếc máy bay đã giảm tốc độ trước khi nó rơi xuống rừng thì nó cũng không thể còn nguyên vẹn được. Việc va chạm và lao xuống chắc chắn phải khiến chiếc máy bay biến dạng.

Thời gian gần đây, dư luận toàn Thế giới đã xôn xao về thông tin cho rằng có thể chiếc máy bay MH370 bị mất tích đang ở trong khu rừng rậm tại Campuchia. Thậm chí chuyên gia công nghệ Ian Wilson cùng với anh trai mình, Jack Wilson đã bắt đầu hành trình tìm kiếm vật thể được cho là xác của chiếc máy bay MH370 trong rừng rậm ở Campuchia từ hôm 18/10 vừa qua.


Việc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 vẫn còn là một ẩn số
Việc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 vẫn còn là một ẩn số

Tuy nhiên, mới đây chuyên gia hàng không Larry Vance, tác giả của cuốn sách "MH370: Điều bí ẩn được giải đáp" cho rằng giả thuyết MH370 rơi ở Campuchia là điều "không đáng tin cậy". Vị chuyên gia này đã dành 18 tháng để nghiên cứu viết lên cuốn sách, và theo ông, xác chiếc máy bay MH370 chắc chắn ở Nam Ấn Độ Dương.

"Nếu MH370 được tìm thấy, nó sẽ được tìm thấy ở đâu đó Nam Ấn Độ Dương hay ở khu vực lân cận mà cuộc tìm kiếm chính thức đã tiến hành". Vance nói và cho biết cuộc điều tra đã có được vùng rơi nói chung nhưng không có đủ thông tin cụ thể để tìm ra địa điểm chính xác.


Hình ảnh mà Ian Wilson cho rằng chính là chiếc máy bay MH370 đang ở trong rừng rậm Campuchia
Hình ảnh mà Ian Wilson cho rằng chính là chiếc máy bay MH370 đang ở trong rừng rậm Campuchia

Giải thích về lý do không tin vào việc Ian Wilson cho rằng máy bay MH370 ở trong rừng rậm Campuchia, ông Larry Vance cho biết: "Bất kỳ ai có kiến thức động lực học về va chạm cũng biết rằng một máy bay B777, hay bất kỳ máy bay nào, cũng không thể rơi xuống rừng và để lại dấu ấn như trong hình ảnh mà Wilson đưa ra" – Vance nói và cho biết thêm rằng nếu máy bay đã rơi xuống vùng núi rừng Campuchia, nó "sẽ vỡ nát và bị rời ra khi lao qua hàng cây. Cánh sẽ bị rời ra, đuôi cũng vậy và nó sẽ bốc cháy dữ dội".

Theo quan điểm của ông Larry Vance, kể cả khi chiếc máy bay đã giảm tốc độ trước khi rơi xuống rừng thì nó cũng không thể còn nguyên vẹn được. Việc va chạm và lao xuống chắc chắn phải khiến chiếc máy bay biến dạng.

Tổng hợp