Chuyên gia dự đoán iPhone năm 2019: Không nhiều thay đổi đột phá, doanh thu tiếp tục giảm

14/12/2018, 17:00 GMT+07:00

Theo dự đoán, tình hình Apple, iPhone trong năm 2019 cũng khá ảm đạm.

Trong năm 2018, Apple ra mắt bộ ba iPhone mới là iPhone XS Max, XS và XR, cả ba được kì vọng mang lại doanh thu lớn cho Táo khuyết trong năm nay. Dù vậy, thời gian qua, nhiều báo cáo cho thấy doanh số bán hàng của bộ ba iPhone 2018 khá yếu, nhiều người còn gọi đó là "bom xịt" của Apple. Những câu hỏi về tương lai của Apple được đưa ra. Mới đây, nhà phân tích Anne Lee của Nomura đã chia sẻ dự đoán của mình về tình hình iPhone năm 2019 và cả 2020. Theo Anne Lee, doanh số iPhone năm 2019 nhiều khả năng giảm hơn so với hiện tại.

Bộ ba iPhone 2018 bán chậm, ế ẩm ở nhiều thị trường.Bộ ba iPhone 2018 bán chậm, ế ẩm ở nhiều thị trường.

Từ 213 triệu đơn vị rất đáng nể trong năm 2018, nhà phân tích nghi vấn tin rằng các lô hàng iPhone của Apple sẽ giảm xuống còn 204 triệu chiếc vào năm tới, trước khi giảm xuống còn 200 triệu vào năm 2020. 

Theo báo cáo, Apple cũng không dự định sẽ thay đổi nhiều trên iPhone mới. Điều này về cơ bản có nghĩa là "thế hệ sau" của iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max sẽ gần giống với các thiết bị hiện tại, cả về mặt thiết kế lẫn tính năng. Sự khác biệt lớn duy nhất nhiều khả năng là sự xuất hiện của tính năng thực tế ảo AR – Augmented Reality. Apple chỉ bắt đầu giới thiệu một số thay đổi về thiết kế của iPhone vào năm 2020. Nhà phân tích Anne Lee cho biết có thể Táo khuyết sẽ loại bỏ tai thỏ và thay thế nó bằng "nốt ruồi" - xu hướng mới của smartphone hiện nay. Ngoài ra, các nhà phân tích nói rằng trong năm 2020 Apple sẽ tập trung nhiều hơn vào tính năng thực tế ảo AR cũng như giới thiệu chiếc iPhone 5G đầu tiên.

iPhone... 11 có tiếp tục là một bom xịt?iPhone... 11 có tiếp tục là một bom xịt?

Hiện tại, Apple vẫn chưa chính thức đưa ra phản hồi nào về doanh thu yếu kém của bộ ba iPhone XS, XS Max và XR. Tuy nhiên, nhìn cách hết lần này đến lần khác Apple thay đổi chiến lược tiếp thị sản phẩm mới, người dùng phần nào đoán được những báo cáo về việc bộ ba iPhone 2018 ế ẩm là sự thật. Trong tương lai, những thay đổi là cần thiết để Apple nói chung, iPhone nói riêng giữ được vị trí hàng đầu của mình trong thị trường.

(Ảnh: Tổng hợp)