Từ hai cuộc ly hôn của Song Joong Ki, Goo Hye Sun, mọi "chuẩn mực" đã không còn nguyên vẹn

20/08/2019, 21:40 GMT+07:00

Khoan nói tới đâu là thật, đâu là giả, nhưng hãy thử lùi lại xa một chút, đặt hai cuộc hôn nhân này trước mặt, bạn có biết điểm chung của chúng là gì không?

Chỉ trong vài tháng qua, từ câu chuyện hợp - tan của những ngôi sao hàng đầu xứ sở kim chi, có lẽ chưa bao giờ người ta phải ngồi lại để nhìn về tình yêu hay hôn nhân nhiều như lúc này. Nền giải trí của Hàn Quốc những năm gần đây, bằng nhiều cách, đã tạo nên một bệ phóng văn hóa vô cùng vững bền khi khiến một bộ phận không nhỏ những khán giả từ khắp châu Á, hay thậm chí là những nơi xa xôi hơn phải dõi theo. Thông qua sự ca ngợi của truyền thông, một thế hệ trẻ dường như vô tình không chỉ học tập mà còn "sống" cùng quốc gia hàng đầu châu Á này. "Đẹp như Hàn Quốc", "Mặc xinh như Hàn Quốc", "Lấy chồng, cưới vợ ngôn tình như phim Hàn",... rất nhiều những sự so sánh tưởng chừng như để... cho vui lại ngấm ngầm dần trở thành một sự chuẩn mực vô hình đối với một bộ phận không hề nhỏ. Vậy đối với những đổ vỡ như Song Hye Kyo - Song Joong Ki Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun, mọi thứ "chuẩn mực" kia có còn nguyên vẹn?

Chưa dám nhìn xa hơn, chỉ gói gọn trong hai cuộc chia ly ầm ĩ thời gian ngắn vừa qua, chúng ta thấy được điều gì? Ở Song Hye Kyo - Song Joong Ki, ban đầu người ta tiếc nuối vì giữa họ từng rình rang một đám cưới được bỏ dấu ngoặc kép "thế kỷ". Sau đó, khán giả tò mò, truyền thông lại thích ồn ào, những chi tiết từ nguyên nhân ly hôn, chuyện người thứ 3, chuyện tài sản, nhà cửa hay thậm chí anh bạn thân, cô hàng xóm cũng một chốc trở thành tiêu điểm trang chủ của nhiều trang tin tức để mổ xẻ. "Song Joong Ki suy sụp đến rụng tóc", "Song Hye Kyo rạng rỡ ngày trở lại", ... hàng trăm tít báo đưa ra để xâu xé khiến công chúng miệng thì than thở "ngán ngẩm" nhưng tay vẫn bấm vào và mắt vẫn cứ theo dõi. 

Kết quả hình ảnh cho song hye kyo song joong ki

Tiếp tục với Goo Hye SunAhn Jae Hyun, cặp đôi này có vẻ kém hạng hơn một chút so với Song - Song, nhưng khán giả lẫn cánh nhà báo dường như vẫn "không chịu" bỏ qua cho "món ăn xế" này. Và rõ ràng câu chuyện tới lúc này đã được đẩy đi đến một drama quá xa xôi nào đó rồi, khi vấn đề không chỉ là hết yêu và ly hôn nữa, mà nó còn có sự xuất hiện của "tiểu tam" được đồn là một CEO quyền lực, là những đáp trả phản đối ngược chiều với thông cáo ly hôn chính thức, là những lời thóa mạ, chửi rủa của đôi vợ chồng lệch tuổi dành cho nhau. 

Kết quả hình ảnh cho goo hye sun ahn jae hyun

Khoan nói tới đâu là thật, đâu là giả, nhưng hãy thử lùi lại xa một chút, đặt hai cuộc hôn nhân này trước mặt, bạn có biết điểm chung của chúng là gì không? Cho phép tôi có thể gói trọng trong 4 cụm từ: Choáng ngợp - Ca tụng - Bản ngã Vỡ lẽ. 

Từ hai cuộc ly hôn của Song Joong Ki, Goo Hye Sun, mọi

Cả Song Hye Kyo - Song Joong Ki lẫn Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun đều bén duyên qua một tác phẩm truyền hình đóng chung. Người ta vẫn đùa nhau "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén", cả chuyện "văn hóa PR" của những người làm phim luôn muốn đem những tựa báo "phim giả tình thật" ra để câu kéo khán giả, vậy nên việc các đôi nam nữ chính nên duyên sau một thời gian dài bên nhau là một vấn đề không còn quá nhiều xa lạ.

Kết quả hình ảnh cho song hye kyo song joong ki magazine

Hãy thử tưởng tượng bạn là một ngôi sao, trong bất kì một môi trường nào, nhất là khi làm việc, bạn sẽ phải luôn tự tỏa ra cho mình một "hào quang" nhất định để định hình đúng với tên tuổi và vị thế. Lúc đóng phim cũng vậy, nó không chỉ là chuyện làm việc đơn thuần như trên bàn giấy, diễn viên đối với nhau trong cảnh quay bằng cảm xúc yêu đương của nhân vật, đến lúc thoát vai vẫn phải đối với nhau bằng những sự tử tế, những hành động gần gũi để có thể "xây dựng cảm xúc" cho vai diễn. Lúc nào họ cũng phải trưng ra những thứ tốt nhất về mình, đó vẫn là con người thật của họ, nhưng là những khía cạnh đã được chiết lọc hoàn hảo nhất để trưng dụng ra. Và có lẽ cũng bởi những điều quá đỗi mỹ miều đó, người ta dễ bị choáng ngợp với nhau, choáng ngợp vì một nhân vật quá đẹp trước mắt mình, choáng ngợp trước những xúc cảm được đẩy lên tối đa khi gặp "đúng người", choáng ngợp vì tình yêu mới chớm nhưng sao lại quá đỗi trọn vẹn. Và bạn cũng biết đó, khi tình yêu đến một ngưỡng chúng ta cảm thấy đã đạt được đỉnh cao của sự chín muồi, và choáng ngợp tức là khi nó tốt hơn những gì bạn từng mong đợi; thì con người ta sẽ không chỉ yêu nhau, sống cùng nhau mà còn muốn giữ đối phương bên mình cả đời bằng sợi dây hôn nhân.

Kết quả hình ảnh cho goo hye sun ahn jae hyun blood

Từ hai cuộc ly hôn của Song Joong Ki, Goo Hye Sun, mọi

Ai lại không yêu cái đẹp? Là người của công chúng, lại xinh đẹp, khi bạn thông báo việc đang hẹn hò, khán giả lấy làm vui mừng và ngợi khen về một cặp đôi đẹp của showbiz được hình thành. Liên tục được tung hô vì những khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau, là người trong cuộc, có khi nào chính họ cũng đang "ảo tưởng" về chuyện tình trong mơ của mình hay không? Mọi thứ diễn ra quá trôi chảy, ai cũng ủng hộ, đối phương lại xứng đôi vừa lứa, tình yêu mới chớm dành cho đối phương quá đong đầy, còn điều gì để ngăn cản họ tiến tới một đám cưới nhỉ?

Kết quả hình ảnh cho song hye kyo song joong ki photoshoot

Ngày công khai bên nhau, đến khi hẹn hò và cả một đám cưới để đặt dấu mốc, khán giả luôn là người tham gia trong những màn ca tụng dành cho họ. Vấn đề được đặt ra ở đây không phải để quy lỗi về phía những hào hứng của người hâm mộ, cái chúng ta có thể nhìn thấy chính là việc những cuộc hôn nhân này được cộng hưởng từ sự choáng ngợp hoàn hảo ban đầu người trong cuộc dành cho nhau, kèm sự hỗ trợ "nhiệt tình" trong lời ca tụng mà khán giả mang lại.

Kết quả hình ảnh cho goo hye sun ahn jae hyun

Từ hai cuộc ly hôn của Song Joong Ki, Goo Hye Sun, mọi

Thật ra, chuyện có thể đi đến hôn nhân với nhau vốn là một điều đẹp đẽ. Thiêng liêng biết bao khi hai con người giữa thế giới rộng lớn có thể tìm đến nhau và quyết định gắn bó suốt cuộc đời bằng hôn nhân. Tuy nhiên, có người từng nói rằng: "Tình yêu trước hôn nhân như buổi bình minh của ngày mới, với tất cả sự rạng rỡ, tràn trề sức sống. Còn tình yêu trong hôn nhân lại có buổi trưa và buổi chiều với sự chói lòa, gay gắt, mệt mỏi". Bản ngã của con người ta chính là đợi lúc này để được bộc lộ, từ tốt đẹp đến cả xấu xí. 

Kết quả hình ảnh cho song hye kyo song joong ki

Nếu hai người sau khi bộc lộ tất cả những góc tối khác của mình khi đã trở thành vợ chồng mà vẫn có thể chấp nhận nhau, đó là một may mắn. Tuy nhiên, nếu không có sự may mắn đó thì sẽ là câu nói: "Giá như...". Giá như ở giai đoạn trước kia mình tỉnh táo để ít bị choáng ngợp một chút, giá như ngày trước mình ít mộng mơ vào những lời ca tụng để chín chắn hơn một chút thì có lẽ mọi thứ sẽ không khó khăn trong giai đoạn chấp nhận bản ngã của đối phương trong hôn nhân thế này. 

Kết quả hình ảnh cho goo hye sun ahn jae hyun blood

Thời đại 4.0, người ta không trách nhau chuyện yêu vội, làm theo cảm xúc. Bạn có thể vội yêu, nhưng phải chăng không nên cưới vội? Vì yêu thì ai cũng muốn gắn bó bên nhau cả đời, nhưng ai ai cũng chỉ nghĩ đến hình ảnh tuyệt đẹp trên thánh đường mà chẳng mấy người nhớ đến được những nghiệt ngã trong cuộc sống vợ chồng. Nếu ngày ấy, chúng ta có thể yêu nhau lâu hơn một chút để nhìn rõ được đối phương, để tìm cho bằng hết những điều xấu xí nhất của đối phương thì sẽ tốt biết mấy. Ai cũng có những mặt tối, nhưng không phải ai cũng có thể chấp nhận tất cả những mặt tối đó dù là với người mình yêu. Để rồi lấy nhau về, người ta từng ngày nhận ra nhiều điều mình chưa bao giờ biết. Và rồi từ những điều tưởng chừng như vụn vặt đó, nhưng lại không thể cảm thông nổi, họ đành đi đến một quyết định chia xa và đổ thừa cho nhau rằng: "Có lẽ chúng ta đã quá vội vàng!".

Từ hai cuộc ly hôn của Song Joong Ki, Goo Hye Sun, mọi

Giai đoạn ly hôn của những người nổi tiếng có lẽ cũng ồn ào không kém khi họ kết hôn, nhiều lúc còn hơn hẳn. Từ đây, nhiều câu chuyện được vỡ lẽ. Khi còn bên nhau, người ta mâu thuẫn dẫn đến chia tay, nhưng khi ly hôn, lúc đã cạn tình, người ta mới vỡ lẽ ra nhiều chuyện, mới thấy đối phương sao còn "xấu xa" hơn mình từng tưởng tượng. Tình cảm một khi đã không còn, lại còn dính đến quyền lợi, tiền bạc, địa vị thì đúng là một "thảm họa".

Kết quả hình ảnh cho song hye kyo song joong ki

Mà dường như ai cũng thích xem "thảm họa", miễn nó không phải của mình. Không chỉ người trong cuộc, báo chí và khán giả cũng góp phần không nhỏ trong việc phanh phui nhiều sự thật phũ phàng trong hôn nhân của các cặp đôi. Người A tố kẻ B "cắm sừng" mình, người B tố kẻ A bằng những bằng chứng xấu xí. Ai ai cũng "muốn" góp một chút "gió" để thổi phồng mọi chuyện.

Kết quả hình ảnh cho goo hye sun ahn jae hyun blood

Nhiều lúc, việc chia ly này lại còn không đơn giản là chuyện kết thúc một chuyện tình, mà có còn bao hàm cả những tính toán khi nhiều dẫn chứng "dắt mũi truyền thông" được đào xới, phơi bày. Tất cả cũng chỉ nhằm hướng sự thương hại, ủng hộ của khán giả về phía mình, để thuận lợi hơn cho sự nghiệp sau này.

Kết quả hình ảnh cho goo hye sun ahn jae hyun

Từ hai cuộc ly hôn của Song Joong Ki, Goo Hye Sun, mọi

Đây là một câu chuyện vừa dài cũng vừa khó nói. Khán giả luôn muốn câu trả lời, muốn sự rạch ròi đúng sai, nhưng chuyện tình cảm vốn đâu phải nói đúng là đúng, nói sai sẽ là sai. Đến lúc mọi chuyện vỡ lỡ, người ta quay lưng chỉ trích họ vì sao lại vội yêu, vội cưới nhưng quên rằng mình cũng từng góp phần ca ngợi, rồi giờ thì lại thất vọng, quay lưng.

Thực chất chuyện yêu vội không sai, vì nó thuộc về cảm xúc; chuyện cưới vội cũng không sai, vì nó là quyết định của mỗi người khi bản thân cảm thấy đúng thời điểm. Cái quan trọng chính là việc chúng ta nên đối mặt đúng đắn và lý trí một chút ở từng giai đoạn. Khi yêu, hãy yêu hết mình, nhưng đừng yêu mù quáng. Khi gắn bó với nhau, hãy chắc chắn bản thân đã hiểu hết về đối phương và dành cho nhau sự thấu cảm hết mực. Còn lúc chia ly, hãy dành lại cho nhau tất cả sự tôn trọng của mình, không chỉ vì đối phương, mà còn là cho mình, bởi đó từng là người mình lựa chọn để yêu thương hết lòng.

Bài viết: Archie
Ảnh: Tổng Hợp
Thiết kế: Sói

Những bài viết liên quan:

Hoa Ngữ đưa tin: Goo Hye Sun "học tập" Song Joong Ki dắt mũi truyền thông, dư luận trong vụ ly hôn

Rộ tin Ahn Jae Hyun ngoại tình với CEO công ty, cùng anh chửi rủa Goo Hye Sun

Truyền thông Hollywood đưa tin: Liam Hemsworth bị Miley Cyrus hạ nhục, đối xử tệ bạc dẫn đến ly hôn