"Nếu bạn đang có 1 cái vòi xịt trong nhà vệ sinh, hãy cảm ơn trời!"

20:15 13/02/2019

Sự hiện hữu của chiếc vòi xịt được gắn gọn gàng kế bên bồn vệ sinh luôn là hình ảnh đẹp nhất trần đời. Với 1 số người, đây là nhà vệ sinh tiện nghi, tuyệt vời nhất thế giới!

Có một sự thật là, vệ sinh bằng vòi xịt lúc nào cũng tuyệt hơn bằng giấy cả. Có giấy vẫn là hợp lý đó, nhưng một chiếc vòi sẽ giúp cho đôi tay ngọc ngà của chúng ta bớt đi phần nào vi khuẩn hơn. Tội nhất là các du học sinh, bởi ở xứ người có mấy nơi trang bị vòi xịt như thế này đâu!


Dù ai đi ngược về xuôi, vòi xịt tuyệt nhất đúng không cả nhà?
Dù ai đi ngược về xuôi, vòi xịt tuyệt nhất đúng không cả nhà?

Với du học sinh, vòi xịt như một người bạn "tri kỷ"

"NẾU BẠN CÓ 1 CÁI VÒI XỊT TRONG NHÀ VỆ SINH, HÃY CẢM ƠN TRỜI VÌ BẠN ĐANG HẠNH PHÚC HƠN TÔI VÀ 3 TỶ DÂN TRÊN THẾ GIỚI.

Tao vừa sang nước ngoài du học. Dọn dẹp ổn định xong thì cơn buồn đến. Oke, buồn thì đi thôi.

Nhưng đi xong thì ôi thôi... Như chúng mày biết đấy ở Việt Nam có 2 team Vòi - Giấy. Và tao bên vòi. Cảm giác gục ngã ngay tại WC khi không thấy cái vòi thần. Việc chùi với tao như như là cuộc chiến giữa lý trí và con tim, từng lần quẹt như cứa nát cái mông xinh đẹp. Tao mong ước vào một cái WC khác một ngày nào đó lúc tao buồn.

Nhưng không, bầu trời đầy mây đen kéo đến, dội sét, dội mưa vào tâm hồn bé bỏng của cô học du học sinh này. Ở cái trời tây này, ở cái đất nước tao đang đứng này, họ không dùng vòi.


Nỗi niềm không của riêng ai
Nỗi niềm không của riêng ai

Lúc ấy tao biết mình sắp phải chiến đấu với thứ gì, gục ngã, cô đơn, nhưng không dám nói với ai. Tao muốn về, tao muốn về Việt Nam ngay để tận hưởng cái cảm giác mát lạnh, tiếng nước tí tách chạm vào da thịt.

Nhưng không ước mơ chỉ là mơ ước, tao buồn mấy tuần không thèm đi luôn, và rồi... tao quyết định dùng ca múc nước để rửa như cái thời thơ ấu. Và rèn luyện thói quen chỉ đi ở nhà. Quyết tâm nằm gai, nếm mật chờ ngày về với thần dân đất Việt, về với chiếc vòi thần và bạn bè thân yêu."

Với những người vốn quen rửa bằng nước nhưng lại không muốn chạm tay vào, thì vòi xịt được thiết kế ra để giúp bạn làm điều đó. Nhưng với du học sinh, nó chỉ còn là một nỗi buồn da diết.

Không có vòi xịt, trong tâm như muốn chết đi một ít!

Có những người không có vòi xịt không thể chịu được, một phần vì sợ bẩn, một phần vì ta tin tưởng rằng luồng nước mạnh mẽ ấy có thể quét sạch đi những gì còn sót lại, dù là nhỏ nhất. 


Giấy cũng được đấy, nhưng vòi lại tuyệt hơn cơ
Giấy cũng được đấy, nhưng vòi lại tuyệt hơn cơ

Vòi xịt không những giúp rửa sạch, mà còn giúp thư giãn, cũng có thể làm thứ giải trí trong phòng WC.

Vòi xịt như một biểu tượng của sự sạch sẽ, của một thế giới hiện đại luôn quan tâm đến vấn đề vệ sinh.

Dù cho đôi lúc, một số vòi xịt có vẻ "đối đãi" với chúng ta hơi mạnh bạo một tí, lực nước ấy có thể làm hư hại cả da, có thể làm thủng cả cửa. Nhưng tóm lại, chỉ cần có nó là đã đủ lắm rồi. Người ta nói, "yêu cho roi cho vọt" mà đúng không?

"Nó không chỉ là cái vòi nước bình thường, nó là sự kết tinh của một nền văn minh lúa nước hơn bốn ngàn năm và một đất nước yêu thiên nhiên, bảo vệ rừng!" - Nguyễn Khanh


Có vòi, mọi thứ đều được giải quyết nếu không muốn động tay
Có vòi, mọi thứ đều được giải quyết nếu không muốn động tay

"Tao dùng xịt bao năm quen mất rồi... giờ nhìn giấy ở nhà khác thấy quan ngại ghê, chán tịt cơn buồn vệ sinh luôn :)))" - Lê Bảo

"Ngày xưa cha ông qua bên Tây cũng nhớ món rau muống luộc thần thánh! Ngày nay con cháu sang trời Tây du học thứ duy nhất nó nhớ là... cái vòi xịt của quê hương!" - Thịnh Mèo

Vậy thì, có lẽ bất cứ ai cũng đều cảm tạ cho sự sáng chế ra vòi xịt, để cho mọi thứ được tiện nghi hơn, cũng như sạch sẽ hơn. Bởi thế nên đối với các du học sinh, YAN có thể đồng cảm cho nỗi khổ của các bạn, đúng là chẳng đâu bằng nhà mình cả các bạn nhỉ?