Chuyện của Nắng: Có một tình yêu như thế

26/08/2018, 16:00 GMT+07:00

Tình yêu dành cho thần tượng cũng là một loại tình cảm đáng nâng niu và tự hào. Vì rằng có những lúc, họ chính là người đem đến cho ta niềm thương mạnh mẽ.

Bài viết này tôi dành cho anh, một người đàn ông nơi Hàn Quốc xa xôi mà tôi chưa một lần gặp mặt, nhưng đã lỡ thương mến từ lâu.

Chuyện của Nắng: Có một tình yêu như thế


“Yêu đơn phương là tự nguyện đau, là âm thầm nhớ, là đợi mong thấp thỏm và ấm ức ghen tuông.” - Xuôi nhớ ngược thương (Lạc Hi)

Đơn phương ai đó chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Tham lam muốn níu kéo những cuộc chuyện trò, ghen tuông khó chịu khi người ta cười với cô gái khác, buồn bực thất vọng khi nhưng hành động ấy cũng là với nhiều người khác chứ chẳng riêng cho mình đâu…

Cái cảm giác mình-vốn-không-là-gì mà cứ muốn-là-gì trong đời người ta từng chút từng chút một lớn dần lên, choán hết cả trái tim bé nhỏ, khiến em không nhịn được mà muộn phiền trăn trở; biết là không thể, rõ là viển vông mà cớ làm sao cứ không thể để mình buông bỏ.

Là thích, là yêu, là thương, nhưng chỉ là đơn phương, sao cứ mong sở hữu, muốn giấu làm của riêng?

18 tuổi, cô gái nhỏ 4 bận đơn phương, lần nào cũng ích kỷ.

Rồi, anh.

Chuyện của Nắng: Có một tình yêu như thế

Thích anh, yêu anh rồi thương anh, niềm yêu niềm thương cho anh là một điều kỳ lạ đầy ngọt ngào.

Tự nhiên, nhẹ nhàng và nồng nàn đến độ khiến em không thể nào chống cự được những cảm giác yêu thương xâm chiếm mình, dù biết rằng mình chính là đang bước vào một loại tình yêu chẳng mấy người thấu hiểu và dễ dàng đón nhận.

Yêu anh, rõ là đơn phương, nhưng đâu rồi những tham sân si vây lấy em trong những tháng ngày xưa cũ?

Có lẽ bởi vì ngay chính người em chọn yêu chọn thương đã không bình thường như những người em đặt những tình cảm ẩm ương ngày trước.

Tình cảm với anh làm một cô bé trở thành một cô gái.

Cô gái nhỏ nhận ra cô ấy hạnh phúc với ba chữ “Em có anh”, thứ hạnh phúc không gợn chút phiền lòng kể cả khi anh chưa bao giờ kề cận bên cô ấy. Chữ “có” ấy không phải anh thuộc về cô ấy, mà chính là lòng cô ấy tồn tại bóng hình anh, lạ lùng, nhưng cô ấy nguyện ý với sự có mà không có như vậy.

Cô gái không dám nói cô chưa từng ghen tị với những người con gái gần anh, nhưng cô ấy cũng chưa bao giờ xem anh là của riêng mình. Với cô ấy, chỉ niềm yêu với anh mới là thứ thuộc sở hữu của riêng cô. Và bởi vì nó là của cô, nên cô gái nhỏ thương anh theo cách trái tim cô ấy nói.

Chuyện của Nắng: Có một tình yêu như thế

Thương anh, nhưng cô không có ý niệm giữ anh cũng như không có quyền và không thể nào giữ anh cho riêng mình. Cô ấy lại càng mong anh cũng thương ai đó như cô thương anh, để những tháng ngày anh mỏi mệt, những phút giây anh yếu đuối sẽ có người bên anh yêu anh cho anh một bờ vai ngả tựa. Cô ấy tha thiết người con gái anh thương có thể thay cô ấy và “vạn vạn người thương mến ủng hộ anh” ở bên anh, nắm tay anh và an yên đi cạnh anh trên con đường mà cô biết sẽ không bao giờ cùng anh chung lối.

Anh có bầu trời của riêng anh, anh có cuộc đời của riêng anh, cô gái nhỏ chỉ là người yên lặng đứng ở một nơi xa dõi theo anh, ủng hộ anh. Anh có được sự thương yêu của biết bao nhiêu người - những người mà anh luôn vẫy tay nở nụ cười, những người mà anh vì họ mà cố gắng, nhưng dẫu có vậy, anh vẫn cần lắm có một mảnh tình của riêng anh, cô gái nhỏ không muốn anh bay bổng trên bầu trời cao rộng nhưng khi nhìn xuống lại không có một ai đợi anh trở về, không có một ai mỉm cười hỏi: "anh mệt rồi phải không"

Cô gái nhỏ tin anh, nên cô ấy “yêu cả cách anh yêu… cô gái của đời anh”.

Em - cô gái nhỏ, em biết, vốn vì đơn phương, anh chưa bao giờ là của em, mà dẫu có không đơn phương, anh cũng không thể nào là của em. Bởi vậy, em muốn anh tự mình sống cuộc sống hạnh phúc của một người chưa và sẽ không bao giờ là của em. Anh “sống” trong tim em, nên chỉ khi anh vui vẻ thỏa nguyện, trái tim này mới yên bình để tiếp tục rộn đập những nhịp yêu thương lặng lẽ gửi đến anh.

Chuyện của Nắng: Có một tình yêu như thế

Trong niềm thương này, em chỉ cần anh một điều, một điều duy nhất cho tất cả: phải hạnh phúc, nghe anh!

Thương anh.